VNCB là ngân hàng gì? và những điều cần biết về VNCB

VNCB là ngân hàng gì? và những điều cần biết về VNCB

VNCB là ngân hàng gì? Câu hỏi được nhiều người tìm kiếm khi gặp phải tên viết tắt của những ngân hàng. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu VNCB là ngân hàng gì và những điều cần biết về VNCB để khi muốn sử dụng sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng này thì cần những điều kiện gì?

vncb-la-ngan-hang-gi-1

VNCB là ngân hàng gì?

VNCB là ngân hàng Thương mại TNHH Một Thành Viên Xây dựng Việt Nam. Tên tiếng Anh: Vietnam Construction Bank. Tên viết tắt: VNCB, tên cũ là Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam. Đây là một Ngân hàng thương mại cổ phần đa chức năng tại Việt Nam ta. Ngân hàng Xây dựng Việt Nam có tổng số vốn điều lệ là 7.500 tỷ đồng tính để cuối năm 2013.

Ngày 2/2/2014, Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã trở thành chủ sở hữu 100% vốn điều lệ của ngân hàng Xây dựng bởi thời điểm ngày Ngân hàng nhà nước đã ban hành quyết định mua lại bắt buộc toàn bộ vốn cổ phần của VNCB với giá bằng 0 đồng/cổ phần khi ngân hàng này thua lỗ.

Tính đến nay, ngân hàng Xây dựng đã xây dựng và phát triển mạng lưới hoạt động với 96 chi nhánh/ phòng giao dịch trên toàn quốc, cùng với sự đóng góp của hơn 1.300 nhân sự với trình độ chuyên môn cao.

Các tên gọi của VNCB qua từng giai đoạn

VNCB là ngân hàng gì? Dưới đây là các tên gọi của ngân hàng VNCB qua từng giai đoạn hình thành và phát triển:

 • VNCB chính thức hoạt động từ ngày 1-9-1989 được lấy tên là Ngân hàng TMCP Nông thôn Rạch Kiến (Long An).
 • Ngày 17/08/2007 có tên là Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín (TrustBank).
 • Tháng 05/2013 Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín chính thức đổi tên thành Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (Vietnam Construction Bank).

Ý nghĩa Logo của VNCB

Logo của VNCB mang ý nghĩa sâu sắc với ngành xây dựng, dưới dây là phân tích cụ thể:

Bố cục và biểu tượng

Logo ngân hàng Xây dựng – CBBank với bố cục thiết kế hiện đại gồm:

vncb-la-ngan-hang-gi-2

 • Biểu tượng chữ CB – là viết tắt của “Construction Bank”.
 • Biểu tượng hình được thể hiện dưới dạng họa tiết cách điệu ô vuông thường thấy trong đồng tiền cổ.

Biểu tượng hình ảnh của logo là sự cách điệu từ họa tiết ô vuông trong đồng tiền cổ, nó mang ý nghĩa về mặt tài chính, nó tượng trung cho khung cửa sổ mở ra sự kết nối giữa VNCB cùng khách hàng.

Mang 2 màu chủ đạo xanh dương và màu cam, có ý nghĩa như sau:

 • Với tông màu xanh dương là tông màu chủ đạo trong logo CB, mang đến thông điệp về sự hòa bình, hợp tác,vững chắc và tin cậy. Đây cũng là thể hiện sự chuyên nghiệp của ngân hàng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.
 • Với gam màu cam được cách điệu chuyển động trên biểu tượng (icon) giúp nó thể hiện sự năng động, khả năng đổi mới một cách mạnh mẽ, rực rỡ và tràn đầy năng lượng nhằm phục vụ khách hàng ở mức tốt nhất.

Một số sản phẩm dịch vụ của VNCB

Là một trong những ngân hàng với 100% vốn sở hữu của nhà nước, là một ngân hàng đa chức năng, dựa vào nền tảng công nghệ hiện đại cung cấp đầy đủ, đa dạng các loại hình sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp với từng khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Huy động vốn: Ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn của khách hàng bằng đồng Việt Nam hoặc ngoại tệ.
 • Cho vay vốn: cung cấp tín dụng cá nhân cho khách hàng có nhu cầu vay vốn để mua nhà, đầu tư, mua xe,…
 • Thanh toán quốc tế cho khách hàng có nhu cầu và kinh doanh ngoại tệ. Trong đó, các sản phẩm, dịch vụ được ngân hàng phát triển và chú trọng như: các dịch vụ ngân hàng bán lẻ, cho vay, dịch vụ liên quan đến ngành xây dựng và nhà ở.
 • Các dịch vụ tài chính: thực hiện thanh toán trong nước nhanh chóng, thực hiện dịch vụ ngân quỹ hay dịch vụ chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh và bảo hiểm nhân thọ.

Độ uy tín và chất lượng của VNCB

Hiện nay, VNCB là một trong những ngân hàng thuộc sở hữu Nhà nước và đang chuyển đổi cơ cấu dưới sự chỉ đạo của NHNN. Do đó, ngân hàng này có độ uy tín, khả năng minh bạch về tất cả các hoạt động mang tính pháp lý cao và đảm bảo chuẩn mực quốc tế.

Xét về chất lượng dịch vụ, VNCB được tham gia quản trị, điều hành từ phía Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Bởi vậy, VNCB thừa hưởng được những nền tảng công nghệ hiện đại trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho khách hàng.

Các giải thưởng VNCB đã đạt được từ khi thành lập đến nay như: Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012 – VNR500, nhận được nhiều giải thưởng cũng như bằng khen danh dự đến từ các tổ chức lớn trong nước và VNCB cũng được ghi nhận là tổ chức có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội.

Thời gian hoạt động của VNCB

Hiện nay, mạng lưới chi nhánh của VNCB đã phát triển trên khắp đất nước với 96 chi nhánh lớn nhỏ và các phòng giao dịch trải dài từ Bắc vào Nam, Miền Trung, Đông Nam Bộ, các chi nhánh tại Tp Hồ Chí Minh cùng đồng bằng Sông Cửu Long. Với mạng lưới dày đặc, khả năng đáp ứng nhu cầu của VNCB cũng ngày càng cao.

Thời hoạt động tiêu chuẩn của ngân hàng Xây dựng bắt đầu 7h30 – 17h00. Thời gian làm việc bắt đầu từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Nghỉ Thứ 7 và chủ nhật.

vncb-la-ngan-hang-gi-3-min

Qua bài viết chắc hẳn bạn đọc cũng biết được VNCB là ngân hàng gì? và các sản phẩm dịch vụ cũng như uy tín, chất lượng của VNCB trên thị trường tài chính hiện nay. Nếu bạn có ý định vay vốn hay gửi tiết kiệm thì VNCB là một ngân hàng mà bạn có thể tham khảo.

Đánh giá

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *