Sự khác nhau giữa Switch nguồn điện AC và DC

Sự khác nhau giữa Switch nguồn điện AC và DC

Bộ chuyển mạch Switch có thể sử dụng 2 nguồn điện khác nhau là: Dòng điện xoay chiều (AC) và dòng điện một chiều (DC). Tương ứng với 2 nguồn điện khác nhau sẽ có 2 loại switch là: Swich AC và Switch DC.

Trong bài viết này, Viễn Thông Xanh sẽ giúp bạn hiểu được sự khác nhau giữa 2 loại Switch chia mạng này. Từ đó bạn sẽ biết cách lựa chọn loại Switch phù hợp nhất với nhu cầu của mình!

Switch sử dụng nguồn AC/DC nghĩa là gì?

Switch sử dụng nguồn AC

Switch sử dụng nguồn AC viết ngắn gọn Switch AC là loại thiết bị chuyển mạch được thiết kế để hoạt động và xử lý với nguồn điện xoay chiều AC. Dòng điện DC là loại dong điện phổ biến nhất được sử dụng cho các thiết bị gia dụng, văn phòng hay tòa nhà. Các bộ chuyển mạch thông thường hiện nay đều có thể sử dụng nguồn điện AC.

Các Switch chia mạng sử dụng nguồn điện AC thường là loại Switch dùng trong hệ thống mạng văn phòng và tòa nhà.

Ví dụ như sản phẩm Switch chia mạng Cisco CBS250-16P-2G sử dụng nguồn điện xoay chiều AC 100 đến 240V với tần số 50 đến 60 Hz.

Switch sử dụng nguồn DC

Switch sử dụng nguồn DC là loại thiết bị chuyển mạch được thiết kế để hoạt động và xử lý với nguồn điện một chiều DC. Dòng điện DC ít phổ biến hơn, thường xuất hiện ở ứng dụng công nghiệp.

Các switch sử dụng nguồn điện DC thường là loại Switch công nghiệp vì nó thích hợp với tính năng dự phòng nguồn điện. Đây là một trong những tính năng quan trọng giúp hệ thống và thiết bị hoạt động liên tục khi gặp sự cố về điện.

Ví dụ như sản phẩm Switch PoE công nghiệp UPCOM PIES1014G-4GS-8P-BT này có trang bị nguồn điện kép DC48-55V.

PIES1014G-4GS-8P-BT Switch PoE công nghiệp UPCOM 8 cổng PoE (Hỗ trợ 9-10 cổng bt-90W) + 2 cổng RJ45 + 4 cổng SFP GigabitPIES1014G-4GS-8P-BT Switch PoE công nghiệp UPCOM 8 cổng PoE (Hỗ trợ 9-10 cổng bt-90W) + 2 cổng RJ45 + 4 cổng SFP Gigabit

Nên chọn loại Switch sử dụng nguồn AC hay DC?

Việc lựa chọn sử dụng loại Switch nào phụ thuộc vào việc bạn quyết định dùng loại nguồn điện nào cho hệ thống mạng của mình.

Nếu dùng cho các mạng văn phòng, hộ gia đình thông thường bạn nên dùng Switch AC vì nó thuận tiện cho việc lấy nguồn điện.

Tuy nhiên nếu bạn cần các tính năng dự phòng trong công nghiệp thì bạn nên sử dụng Switch DC vì nó mới hỗ trợ tính năng này.

Giải pháp tốt nhất để khỏi phải lựa chọn, hãy sử dụng loại Switch hỗ trợ cả nguồn điện AC và DC.

Ví dụ như sản phẩm Switch chia mạng UPCOM IES2028-4GS hỗ trợ nguồn điện kép AC/DC 220V.

IES2028-4GS Switch Ethernet công nghiệp UPCOM 24 cổng 10-100 và 4 cổng Gigabit SFPIES2028-4GS Switch Ethernet công nghiệp UPCOM 24 cổng 10-100 và 4 cổng Gigabit SFP

Tổng Kết:

Mong rằng bài viết này đã giúp hiểu thêm về sự khác nhau giữa việc sử dụng nguồn điện DC và AC cho thiết bị chuyển mạch Switch. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Viễn Thông Xanh để được hỗ trợ miễn phí và nhanh chóng.

Viễn Thông Xanh là đơn vị cung cấp các sản phẩm Switch chính hãng trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang cần tìm mua bộ chuyển mạch chất lượng, giá cả ưu đãi và đầy đủ giấy tờ thì hãy liên hệ ngay để không bỏ lỡ những phần quà hấp dẫn!

Xem thêm bài viết khác:

So sánh nguồn điện AC và DC

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *