Poveglia – Hòn đảo bị đồn có nhiều ma nhất thế giới

Poveglia - Hòn đảo bị đồn có nhiều ma nhất thế giới

Người dân nơi đây kể rằng đôi khi họ vẫn còn nghe thấy tiếng kêu gào thảm thiết của những người bị thiêu sống dù chỉ mới chớm sốt nhẹ chứ chưa phát bệnh.

Đảo Poveglia. Địa chỉ: Nằm giữa Venice và Lido trong phá Venezia, phía Bắc nước Italy.

Poveglia được dân gian ưu ái đặt danh hiệu “hòn đảo nhiều ma nhất thế giới” – nơi mà thậm chí các nhà nghiên cứu hiện tượng tâm linh còn cảm thấy khiếp sợ khi ghé thăm. Không phải nói ngoa khi nhận xét Poveglia chính là hòn đảo đáng sợ nhất Trái đất!

 Điều đặc biệt là chỉ nằm cách Venice khoảng 15km, nhưng Poveglia bị bỏ hoang, với nhiều lời đồn đại.
Điều đặc biệt là chỉ nằm cách Venice khoảng 15km, nhưng Poveglia bị bỏ hoang, với nhiều lời đồn đại. (Ảnh: Telegraph).

Hòn đảo nhỏ bé chỉ rộng vỏn vẹn 6 héc-ta nhưng phần phía Bắc vẫn hoàn toàn bị bỏ hoang dù cho đó là vị trí đắc địa cho các hoạt động du lịch thương mại. Người dân nơi đây đều khẳng định chắc nịch với chúng tôi rằng có cho vàng bạc châu báu họ cũng chẳng dám ở chứ đừng nói đến thiết tha, mặn mà việc phục hồi cải tạo những công trình kiến trúc bỏ hoang ở đó.

Cũng khó trách họ vì ngay từ những giây phút đặt chân lên đảo, chúng tôi đã cảm thấy bầu không khí nơi đây lạnh lẽo hơn bình thường với cảm giác khó thở, nặng nề kéo theo từng bước chân, nơi này hẳn đã mang trong nó rất nhiều đau thương trong suốt chiều dài lịch sử tồn tại.

Kể từ năm 421, người Italy cổ đã chạy đến Poveglia để lánh nạn khỏi những cuộc xâm lược man rợ. Sau đó tương truyền rằng đế quốc La Mã đã dùng hòn đảo này như mồ chôn tập thể cho bất kì ai mắc bệnh truyền nhiễm thời đó.

Mãi sau này khi dân số bắt đầu bớt heo hút thì nơi đây lại là điểm giao tranh đẫm máu trong cuộc nội chiến nước Italy và rồi được trưng dụng thành khu vực để cách li hàng nghìn người nhiễm bệnh dịch hạch vào nửa đầu thế kỉ 16.

 Poveglia là trạm cách ly và nấm mồ của hơn 160.000 người mắc dịch hạch.
Poveglia là trạm cách ly và nấm mồ của hơn 160.000 người mắc dịch hạch. Vì thế, có nhiều lời đồn đại cho rằng 50% đất ở đây chứa hài cốt người. (Ảnh: Daily Mail).

Người dân nơi đây kể rằng đôi khi họ vẫn còn nghe thấy tiếng kêu gào thảm thiết của những người bị thiêu sống dù chỉ mới chớm sốt nhẹ chứ chưa phát bệnh.

Hơn 160 nghìn người nghi nhiễm bệnh dịch hạch đã bị dồn đến đây và thiêu chết trong thời kì đen tối của lịch sử nước Italy. Nhưng chuỗi bi kịch tại hòn đảo nhỏ xinh này vẫn chưa kết thúc. Địa điểm đáng sợ nhất phải kể đến chính là bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang.

Khi bệnh viện tâm thần cùng tên được xây dựng lên, một bác sĩ điên đã tiến hành những thí nghiệm điên rồ trên khu vực tháp chuông. Tiếng hét đau đớn thống khổ của họ vang vọng khắp hòn đảo nhỏ.

 Một góc "bệnh viện ma ám".
Một góc “bệnh viện ma ám”. (Ảnh: Historywalkinvenice).

Có tin đồn rằng vị bác sĩ điên này cuối cùng đã tự tử ngay tại tháp chuông nơi mà hắn tra tấn bệnh nhân, giữa sự giận dữ và tiếng la hét của những linh hồn oan khuất bị mắc kẹt ở đó. Cho đến tận ngày nay, người dân nơi đây thỉnh thoảng vẫn nghe văng vẳng đâu đó những tiếng hét ma mị.

Theo báo cáo từ Travel Channel vào năm 2014, một số hoạt động trùng tu hòn đảo đã được bắt đầu nhưng lại “đột ngột dừng lại mà không có lời giải thích nào”. Từ đó về sau Poveglia thường xuyên là địa điểm nổi tiếng được xuất hiện trong các chương trình thực tế huyền bí như Ghost Adventures (cuộc phiêu lưu ma) hay Scariest Places on Earth (Những nơi đáng sợ trên Trái đất).

Giường bệnh năm xưa giờ đã hoàn toàn bị rỉ sét.
Giường bệnh năm xưa giờ đã hoàn toàn bị rỉ sét. (Ảnh: The Sun).

Khung cảnh hoang tàn bên trong toà nhà bệnh viện.
Khung cảnh hoang tàn bên trong toà nhà bệnh viện. (Ảnh: The Sun).

 Rêu phong phủ kín khu nhà từng là bệnh viện tâm thần cách đây hàng thập kỷ.
Rêu phong phủ kín khu nhà từng là bệnh viện tâm thần cách đây hàng thập kỷ. (Ảnh: The Sun).

Poveglia hiện tại không cho phép khách du lịch ghé thăm
Poveglia hiện tại không cho phép khách du lịch ghé thăm, chỉ có hai nhà thám hiểm người Anh đã từng mạo hiểm đến khám phá và chụp lại những bức ảnh. (Ảnh: The Sun).

Hòn đảo được phân thành 2 phần riêng biệt bởi một con kênh nhỏ.
Hòn đảo được phân thành 2 phần riêng biệt bởi một con kênh nhỏ. (Ảnh: The Sun).

  • Độc lạ loài cá chỉ có ở một tỉnh của Việt Nam: Biết bò trên cạn, leo cây, bắt chim
  • Nhện chuối cực độc trở thành cứu cánh cho nam giới mắc bệnh “khó nói”
  • Nếu muốn sống trên sao Hỏa, vì sao con người cần lai tạo với sinh vật đã tồn tại trên Trái đất 530 triệu năm?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *