Mẫu nhà 2 tầng 8x10m 2 gian mái nhật sang trọng

Mẫu nhà 2 tầng 8x10m mới nhất

Mẫu nhà 2 tầng 8x10m sang trọng với hình thức ngoại thất sang trọng cùng bản vẽ bố trí mặt bằng chi tiết giúp anh chị có thêm ý tưởng tối ưu tham khảo. Ngoài ra Kiến trúc hay còn tổng hợp thêm một phương án phối cảnh mặt tiền khác theo phong cách tân cổ điển dành cho những gia chủ chuộng vẻ đẹp truyền thống.

Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà 2 tầng 8x10m

Mẫu nhà 2 tầng 8x10m

Được thiết kế theo phong cách hiện đại, những mảng tường vuông vắn tạo nên tổng thể chặt chẽ. Kiểu mái nhật lợp ngói là chi tiết chủ đạo hình thành nên vẻ sang trọng cho công trình. Thay vì có độ dốc lớn như mái thái truyền thống, mái nhật lại có độ dốc vừa phải, có phần thanh lịch hơn trong khi vẫn đảm bảo khả năng thoát nước mưa nhanh chóng.

Hiện nay mái nhật đang dần được thị trường ưa chuộng, đặc biệt đối với những dự án thiết kế biệt thự có quy mô lớn ở vùng nông thôn. Tạo nên hệ sinh thái đa dạng, không còn rập khuông kiểu mẫu mái thái hay mái bằng như trước đây. Những công trình có vẻ ngoài sang trọng nhưng giản dị, hướng đến nét đẹp thiền định theo phong cách kiến trúc Nhật Bản.

Nhằm tránh sự đơn điệu, những bức tường được thiết kế gờ nổi vuông vắn bao bọc các ô cửa, một số mảng sơn xám tạo điểm nhấn cũng được bổ sung ở vị trí tiếp nối giữa 2 tầng lầu.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng 8x10m

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng 8x10m

Mặt bằng tầng trệt sử dụng kiểu bố trí phòng khách liền kề bếp để giữ thông thoáng và thuận lợi di chuyển. Mặt khác đây là giải pháp phân chia bố cục hiện đại, phù hợp với những gia đình trẻ muốn gia tăng tính kết nối gia đình thông qua những hoạt động sinh hoạt thường nhật.

Bố cục 2 gian chia mặt bằng thành 2 phần, một bên dành cho không gian sinh hoạt chung là phòng khách, bếp, bàn ăn và phòng vệ sinh chung, bên còn lại dành cho 2 phòng ngủ có diện tích nhỏ gọn trên 10m2.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 2 tầng 8x10m

Trên tầng lầu là không gian dành cho 2 phòng ngủ 1 phòng thờ. Các phòng ngủ dùng chung 1 phòng vệ sinh. Tầng lầu còn dành một khoảng diện tích lớn làm sân thượng ngoài trời, tạo góc thư giãn thú vị cho dự án.

Phương án thiết kế nhà 2 tầng 8x10m kiến trúc tân cổ điển

Mẫu nhà 2 tầng 8x10m mới nhất
Với những gia đình ưa chuộng vẻ đẹp truyền thống, có họa tiết sinh động có thể tham khảo phương án 2. Đây là phối cảnh mặt tiền theo phong cách tân cổ điển. Nổi bật với những chi tiết đặc trưng như lan can họa tiết & trụ cột tròn truyền thống.

Thiết kế nhà 2 tầng 8x10m tân cổ điểnNgôi nhà vẫn sử dụng kiểu mái nhật đang rất thịnh hành hiện nay. Cùng với cách trang trí truyền thống tạo nên hình ảnh ngôi nhà quen thuộc, đáp ứng gu thẩm mỹ của những gia chủ muốn sở hữu nhà ở có phần truyền thống và sang trọng.

Toàn bộ ngôi nhà sử dụng màu sơn trắng đặc trưng của nhà ở tân cổ điển, thể hiện rõ các chi tiết trang trí nổi trên tường, tương phản với màu lan can và mái nhà.

Ngoài ra kiểu bố trí lam trên sân thượng cũng là một hình thức trang trí rất quen thuộc ở những ngôi biệt thự truyền thống. Đã được kiến trúc sư đưa vào phương án để đáp ứng sở thích của gia chủ.

Ngoài công trình chính thì tường rào cũng được đầu tư với hình thức bê tông kết hợp khung sắt trang trí. Sự đồng nhất giữa tất cả thành phần tạo nên một tổng thể hài hòa, trang trọng.

mau-nha-2-tang-8x10m-2-gian-mai-nhat-sang-trong-6

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *