Màu năm 2022: Very Peri – Nó rất đẹp (Pantone) – VN THING

mau very peri
mau very peri

Ý nghĩa xuất hiện của màu năm 2022

Như mọi dịp cuối năm, Pantone vừa công bố rằng Màu của năm tiếp theo (2022) sẽ là PANTONE 17-3938 Very Peri, một màu mà Pantone cho rằng “khuyến khích sự sáng tạo và phát minh của cá nhân”.

(ghi chú từ người biên tập: THING để nguyên tên gốc Very Peri chứ không dịch thành tím dừa cạn, nó không phản ánh chính xác màu này)

Vào thời điểm diễn ra các cuộc họp NFT, Metaverse và Zoom vô tận, Very Peri phản ánh ranh giới ngày càng mờ nhạt giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số của chúng ta. Trên thực tế, Viện màu sắc Pantone đã nhận ra rằng thời điểm chưa từng có như vậy đòi hỏi sự ra đời của một màu hoàn toàn mới chứ không phải là một màu lấy từ bảng màu có sẵn của thương hiệu.

Kết quả cuối cùng là một màu sắc ấm áp, hay thay đổi, kết hợp giữa màu xanh lam đáng tin cậy và màu đỏ tím thành một sắc thái thú vị mà Leatrice Eiseman – giám đốc điều hành của Viện màu Pantone, gọi là “màu hạnh phúc và ấm áp nhất trong tất cả các màu xanh lam”

Mã màu Very Peri là gì?

Mặc dù Pantone không liệt kê các mã màu, nhưng THING đã xem code HTML trên trang web chính thức của họ và tìm ra mã màu HEX được sử dụng. Riêng mã CMYK chỉ là ước lượng gần đúng dựa trên kết quả gợi ý của Google.

Cách Sử Dụng Màu Pantone Của Năm 2022

Theo cảm nhận ban đầu của người viết, “Màu tím 2022” sẽ rất đẹp nếu kết hợp cùng màu trắng tinh khôi và một màu tím nhạt.

màu tím là màu 2022
phối màu 2022 đẹp
cách phối màu tím 2022 đẹp

Ngoài ra, Pantone cũng đã tạo ra bốn bảng màu độc đáo giúp bạn đưa màu đặc biệt của năm 2022 vào các thiết kế của mình. Mỗi bảng màu truyền tải một tâm trạng khác nhau, minh họa cho tính linh hoạt của Very Peri.

BALANCING ACT (sự cân bằng)

WELLSPRING (cội nguồn)

THE STAR OF THE SHOW (ngôi sao sân khấu)

AMUSEMENTS (công viên giải trí)

Một câu chuyện màu sắc vui nhộn và kỳ quái về niềm vui và sự tự phát không thể kìm nén được khuếch đại bởi sự tự tin và thái độ vui vẻ vô tư của PANTONE 17-3938 Very Peri

Năm 2021 là một năm đầy biến đổi, phần lớn thế giới đang suy nghĩ lại về các hoạt động sống hàng ngày và phát minh ra những cách mới để tương tác, kinh doanh và sinh sống. 2022 đặt tương lai phía trước trong một ánh sáng mới.

Cho dù bạn nhìn thấy màu xanh lam, màu tím hay thứ gì đó ở giữa chúng, Very Peri đều có ý định tượng trưng cho chủ nghĩa thịnh vượng toàn cầu của thời điểm này và quá trình chuyển đổi mà chúng ta đang trải qua dưới ánh sáng của đại dịch toàn cầu.

Màu của năm 2022 là màu của tư duy cầu tiến, được truyền lửa với sự tự tin, vô tư và sự tò mò táo bạo.

Nhân tiện, Microsoft cũng đã rất nhanh chóng tạo ra các hình nền máy tính (theme) để bắt trend. Bạn có thể nhấn vào ảnh dưới để đến nơi tải chính thức.

Chia sẻ bài viết:

Đánh giá

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *