Lãi suất nợ vay quá hạn, chậm trả ngân hàng Vietcombank bao nhiêu

Lãi suất nợ vay quá hạn, chậm trả ngân hàng Vietcombank bao nhiêu

Lãi Suất Nợ Vay Quá Hạn Ngân Hàng Vietcombank sẽ được tính khác và thường là áp mức lãi cao hơn bình thường. Vậy khi nào chúng ta bị tính lãi suất trả chậm ngân hàng và lãi cụ thể là bao nhiêu %. Hãy cùng nganhang24h tìm hiểu ngay trong bài viết này để thu xếp kế hoạch trả nợ chu đáo và đúng hạn nhất nhé.

Lãi Suất Nợ Vay Quá Hạn Ngân hàng Vietcombank là gì?

Một trong những vấn đề cần được quan tâm đặc biệt khi tiếp cận các gói vay vốn ngân hàng chính là thời hạn hợp đồng. Thời hạn hợp đồng vay tín dụng được tính từ khi chúng ta bắt đầy đặt bút ký tên vay tiền và cho đến ngày cuối cùng của hạn chính ngày mà người đi vay phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ đầy đủ.

Thời hạn hợp đồng vay vốn ngân hàng có thể kéo dài trong tháng, nhiều tháng và nhiều năm tùy theo các gói vay mà khách hàng lựa chọn. Và ngân hàng Vietcombank cũng như các ngân hàng khác hay thậm chí là các công ty tài chính đều đưa ra những quy định rất cụ thể về lãi suất cho vay trong thời gian quy định.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Nếu bạn chậm thanh toán các khoản vay theo thời hạn hợp đồng này thì bạn sẽ được ngân hàng liệt vào danh sách khách hàng chậm trả nợ ngân hàng. Khi này, mức lãi suất cho vay sẽ không được tính cố định nữa mà ngân hàng sẽ lập tức áp lãi suất nợ vay quá hạn theo đúng quy định của ngân hàng nhà nước đưa ra.

Như vậy, một gói vay bị tính lãi suất chậm trả nợ là các gói vay trả nợ không đúng thời gian quy định dù chỉ một ngày. Bên cho vay cũng không hề thông báo cho ngân hàng để xin gia hạn hợp đồng tín dụng của mình. Và dĩ nhiên, mức lãi suất này sẽ cao hơn lãi suất quy định trong hợp đồng vay bạn đã ký trước đó nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Vietcombank Connect24 Visa Là Gì

Lãi Suất Nợ Vay Quá Hạn được tính như thế nào?

Nếu bạn đang đi tìm cho mình một ngân hàng không tính Lãi Suất Nợ Vay Quá Hạn thì hãy đừng tốn công vô ích bởi tất cả các ngân hàng lớn nhỏ đều xem đây là quy định chung để bảo vệ quyền lợi của mình. Và nó cũng chính là điều thôi thúc, nhắc nhở người đi vay nên làm tốt trách nhiệm của bản thân mình.

Ngân hàng Vietcombank cũng không ngoại lệ. Nếu đến thời gian tất toán hợp đồng vay tiền, khách hàng không trả nợ đúng theo quy định bao gồm cả tiền nợ gốc và lãu hàng tháng, cũng không có yêu cầu gia hạn hợp đồng vay tín dụng thì ngân hàng sẽ tính toán khoản tiền vay gồm:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

– Lãi trên nợ gốc theo lãi suất thỏa thuận trong hợp đồng vay vốn đã ký với ngân hàng trước đó, nếu trả chậm sẽ tính lãi bằng 10% số tiền mà bạn đang chả chậm nếu trước đó không có các thỏa thuận liên quan hoặc không có các điều kiện phát sinh xin gia hạn hợp đồng khác.

– Lãi suất trên nợ gốc quá hạn chưa trả, chậm trả nợ theo quy định sẽ được tính bằng 150% lãi suất vay theo hợp đồng tín dụng đã ký trước đó theo đúng quy định phạt của ngân hàng nhà nước đưa ra. Dĩ nhiên cũng trừ trường hợp bạn xin gia hạn thêm thời gian vay vốn ngân hàng.

Công thức chung để tính lãi suất nợ vay quá hạn, chậm trả nợ ngân hàng Vietcombank sẽ là LQH = NG x (LS x 1,5) x T Trong đó:

 • LQH: Lãi trên dư nợ gốc quá hạn chưa trả ngân hàng của bạn
 • NG: Dư nợ gốc quá hạn chưa trả theo quy định
 • LS: Lãi suất vay được quy định theo hợp đồng theo năm
 • T: Thời gian quá hạn trả nợ tính theo năm
lai-suat-no-qua-han-vietcombank-bao-nhieu
Lãi Suất Nợ Vay Quá Hạn Vietcombank tính thế nào?

Như vậy là chúng ta có thể dựa vào công thức sau để tính ra khoản lãi quá hạn mà mình sẽ phải thanh toán cho ngân hàng Vietcombank trong trường hợp không đủ điều kiện trả nợ hoặc quên trả nợ đúng thời gia quy định. Chỉ cần áp dụng, thay đổi các con số tương ứng trong hợp đồng vay tín dụng của mình là bạn có thể tự mình tính toán một cách chi tiết nhất nhé.

Có nên nợ quá hạn ngân hàng Vietcombank hay không?

Trước khi vay tiền ngân hàng hay ở bất cứ nơi nào khác bạn cần chắc chắn một điều rằng có vay sẽ có trả để đảm bảo quyền lợi cho cả bên đi vay và bên cho vay. Nếu khi đã gần đến hạn thanh toán nợ mà bạn cảm thấy bản thân mình không đủ tiềm lực tài chính hãy thông báo với ngân hàng để đưa ra hướng hỗ trợ phù hợp nhất.

Chỉ nên nghĩ đến việc có nợ quá hạn ngân hàng Vietcombank khi bạn quá khó khăn về tài chính bởi việc châmk trả nợ sẽ có ảnh hưởng không tốt đến lịch sử tín dụng của bạn. Bạn sẽ bị xếp vào diện nợ xấu ngân hàng. Khi này, bạn sẽ chẳng thế nào có thể vay tiền ngân hàng một lần nữa thậm chí là cả các công ty tài chính cũng sẽ từ chối hồ sơ vay tiền của bạn.

no-qua-han-co-bi-sao-khong
Nợ quá hạn có bị sao không

Nếu số tiền nợ của bạn quá nhiều bạn rất có thể sẽ bị ngân hàng khởi kiện và thực hiện các biện pháp tịch biên, đấu giá tài sản cá nhân với mục đích là thu hồi nợ theo đúng quy định của pháp luật. Vậy nên, dù muốn hay không thì khi vay ngân hàng bạn cần chú ý việc lập kế hoạch trả nợ chi tiết để không bị dính nợ xấu, nợ quá hạn ngân hàng nhé.

Tham khảo thêm: Điều Kiện Mở Tài Khoản Ngoại Tệ USD Vietcombank

Những mẹo hay giúp bạn trả nợ đúng hạn

Có thể thấy rằng các gói vay của ngân hàng Vietcombank cung cấp luôn có mức lãi suất cạnh tranh hơn các ngân hàng khác. Ngân hàng đã hỗ trợ khách hàng một cách tối đa thì khách hàng cũng nên làm tốt nghĩa vụ của mình. Và sẽ có những cách làm hay để bạn có thể tránh bị áp Lãi Suất Nợ Vay Quá Hạn, Chậm Trả Ngân Hàng Vietcombank bao gồm:

 • Lựa chọn các khoản vay ngân hàng có hạn mức và thời gian hợp đồng phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Cân đối số tiền vay không quá cao, nằm ngoài khả năng chi trả của bản thân và tốt nhất là không nên vay quá 50% tổng thu nhập của bạn.
 • Lên kế hoạch trả nợ một cách chi tiết, có thể trả nợ trước thời gian quy định trong hợp đồng nếu có điều kiện về tài chính.
 • Luôn tiết kiệm chi tiêu cá nhân và chi tiêu gia đình để có tiền trả nợ đúng hạn hợp đồng vay tiền, không chậm dù chỉ một ngày.
 • Cố gắng ghi nhớ thời gian trả nợ ngân hàng bằng cách thường xuyên kiểm tra hồ sơ vay vốn, note hoặc nhắc nhở trên điện thoại.
 • Nếu sắp đến thời hạn hợp đồng vay tiền mà bạn không có đủ tiền trả nợ hãy lựa chọn vay của người thân để thanh toán hợp đồng vay sau đó bạn có thể đăng ký vay những khoản tiền tiếp theo.
 • Trong trường hợp bạn không thể xoay đủ tiền thì hãy gom góp tất cả số tiền mà bạn có sau đó trả nợ ngân hàng và yêu cầu gia hạn thêm thời gian vay vốn. Nếu đủ điều kiện ngân hàng sẽ chấp nhận kéo dài hợp đồng vay tiền của bạn thêm chút ít…

Trên đây là tất cả những chia sẻ, thông tin giúp bạn biết được “Lãi Suất Nợ Vay Quá Hạn, Chậm Trả Ngân Hàng Vietcombank bao nhiêu” cũng như cách tính lãi quá hạn ngân hàng là như thế nào. Nếu bạn thấy bài viết này hay đừng quên chia sẻ với mọi người để cùng nhau học hỏi và chủ động lên kế hoạch vay tiền an toàn nhất nhé.

Thông tin tham khảo dành cho bạn:

 • Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Ngân Hàng Vietcombank Theo Lương
 • Số Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Có Mấy Số, Ghi Ở Đâu
 • Lãi Suất Vay Không Kỳ Hạn Là Gì? Cách Tính Vietcombank
 • Số Cvv/Cvc Trên Thẻ ATM Vietcombank Là Gì? Ghi Ở Đâu

Đánh giá

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *