Không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp đua nhau sử dụng Office 365, tất cả đều có lý do

Không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp đua nhau sử dụng Office 365, tất cả đều có lý do.

Việc ứng dụng thành công Office 365 vào quy trình vận hành và sản xuất đã nâng cao hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại số.

 

Theo thông tin được Microsoft công bố trong báo cáo tài chính quý 2/2018, doanh thu từ dịch vụ đám mây lên đến tổng giá trị là 5,3 tỷ USD, tăng 56% so với năm trước, và nhiều hơn con số 5 tỷ USD ở quý đầu tiên. Tỷ suất lợi nhuận gộp cho dịch vụ đám mây trong quý này là 55%, tăng so với con số 48% cùng kỳ năm ngoái. Microsoft cho biết tăng tưởng này là nhờ vào Azure và Office 365. Ngoài ra, số người đăng kí sử dụng Office 365 đã tăng dến 29,2 triệu người, tăng so với mức 28 triệu người của một quý trước đó.

Tuy chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây, nhưng Office 365 đã nhận được nhiều đánh giá cao từ phía doanh nghiệp như một công cụ đắc lực trong việc vận hành hệ thống CNTT của công ty. Vì thế, không ngạc nhiên khi các doanh nghiệp Việt Nam đang dần cập nhật xu hướng công nghệ mới này vào hoạt động kinh doanh của mình.

Thừa hưởng các tính năng của phiên bản Office thông thường, đồng thời được nâng cấp với công nghệ điện toán đám mây, Office 365 được xem là “chìa khoá” mang đến những lợi ích tối ưu giúp các doanh nghiệp thành công trong thời đại kỹ thuật số.

Lưu trữ đám mây giúp tăng hiệu suất làm việc của doanh nghiệp

Office 365 là các gói đăng ký tích hợp quyền truy nhập vào các ứng dụng Office cùng các dịch vụ hiệu suất khác được hỗ trợ qua Internet (dịch vụ đám mây). Điều này cho phép người dùng làm việc trực tuyến mọi lúc mọi nơi, các công cụ luôn sẵn sàng khi người dùng sẵn sàng. Hoàn toàn phù hợp với hình thức công việc cần sự uyển chuyển, linh động. Đặc biệt là khi làm việc với các đối tác nước ngoài trái múi giờ.

Thêm vào đó, nếu làm việc nhóm là hoạt động thiết yếu trong mọi công ty thì Office 365 với bộ công cụ hỗ trợ kết nối các thành viên để cùng thảo luận, chia sẻ thông tin… sẽ trở thành “trợ thủ đắt lực” hơn bao giờ hết.

Nếu lúc trước, để cùng viết một bài báo cáo, các thành viên sẽ tự soạn trên phiên bản Office truyền thống (offline) rồi lắp ghép lại với nhau. Thì giờ đây, các tài liệu Word, Excel, PowerPoint và OneNote… được lưu trữ trong thư viện Office 365, cho phép các thành viên có thể thao tác cùng lúc, cùng chỉnh sửa trên một tập tin. Công việc thuận tiện hơn nhiều.

Ngoài ra, các thành viên dù đang ở bất kì nơi đâu, vượt mọi khoảng cách địa lý đều có thể tham gia cuộc họp trực tuyến thông qua ứng dụng Skype For Business.

Chi phí đầu tư hợp lí hơn bản Office truyền thống trước đây

Khi “mua đứt” một mã bản quyền Office truyền thống, bạn có thể dùng chúng lâu dài trên 1 chiếc máy tính, tức là bỏ ra khoảng 2,5 triệu cho một bản quyền và sử dụng mãi mãi mà không cần trả thêm bất cứ khoản phí nào. Còn mức giá của Office 365 lại được chi trả theo tháng. Thoạt nhìn, có vẻ người dùng sẽ chọn phiên bản truyền thống thay vì những chi phí phát sinh mỗi kì như Office 365.

Nhưng thử làm một bài toán nhỏ so sánh nào. Với bản Office cũ, nếu Microsoft có tung ra phiên bản Office mới trong tương lai thì bạn phải mua mã bản quyền mới dành cho phiên bản đó hoặc tiếp tục sử dụng phiên bản lỗi thời. Và số tiền bỏ ra để nâng cấp một hệ điều hành cũng không nhỏ.

Còn về Office 365, theo thông tin trên trang web của Microsoft, chi phí cho một người dùng là 9,9$/tháng (khoảng 227.000 đồng). Nếu làm một phép toán, thì doanh nghiệp chỉ bỏ ra khoảng 7.600 đồng mỗi ngày để sở hữu gói ứng dụng với nhiều tiện ích hấp dẫn như Word, Excel, Skype 4B, SharePoint, OneDrive for Business… và vô vàn những tính năng luôn được cập nhật.

Nếu đặt lên bàn cân với bộ Office truyền thống, thì Office 365 được đánh giá là ưu việt hơn với những tính năng, công nghệ mới nhất và ổn định nhất. Dưới góc nhìn về chi phí, Office 365 giúp doanh nghiệp hạn chế những khoản tiền đầu tư và giúp họ hợp lí hóa chi phí.

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *