Hướng Dẫn Reset This Pc Windows 10 Là Gì, Hướng Dẫn Reset Windows 10 Về Trạng Thái Ban Đầu

Hướng Dẫn Reset This Pc Windows 10 Là Gì, Hướng Dẫn Reset Windows 10 Về Trạng Thái Ban Đầu

Hướng Dẫn Reset This Pc Windows 10 Là Gì, Hướng Dẫn Reset Windows 10 Về Trạng Thái Ban ĐầuBạn đang cảm thấy máy tính của mình đang hoạt động chậm chạp, ì ạch mà bạn không biết phải giải quyết ra sao. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này bằng cách Reset Win 10 về trạng thái ban đầu. Theo dõi để biết cách làm chi tiết nhé!

Reset Win 10 và những điều cần biết:

Khi chọn Reset Windows 10, bạn sẽ nhận được 2 tùy chọn như sau:

Keep My Files: Tùy chọn này sẽ xóa các App và các cài đặt mà bạn đã thiết lập, nhưng nó sẽ giữ lại File cá nhân.

Bạn đang xem: Reset this pc windows 10 là gì

Remove Evertything: Tùy chọn này sẽ xóa hết App, cài đặt, File cá nhân. Trong tùy chọn này, bạn sẽ có lựa chọn là chỉ xóa ổ cài Win hoặc xóa tất cả các ổ.

*

Reset Win 10

Sau khi Reset Win 10:

Các tập tin có thể sẽ bị xóa sạch hoặc được giữ lại, phụ thuộc lựa chọn của bạn.Tất cả các ứng dụng cá nhân cài đặt trước đó sẽ bị gỡ bỏ.Tất cả các tài khoản User sẽ bị xóa hoàn toàn.Tất cả các thiết lập trên máy tính Win 10 của bạn sẽ trở về trạng thái cài đặt mặc định ban đầu.Nếu bạn có nhiều hơn 1 ổ Phân vùng trên Windows Disk, bạn có thể lựa chọn xóa tất cả các File chỉ trên ổ Windows hoặc tất cả các ổ trên Disk
Tất cả ứng dụng, chương trình cũng như Driver mà bạn đã cài đặt thêm cũng sẽ bị gỡ bỏ.

Việc Reset Win 10 cũng khá đơn giản, tuy nhiên quá trình này diễn ra thường mất khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ.

Vì sao cần phải Reset Win 10:

Có khá nhiều nhân nhân mà bạn cần phải Reset Win 10 để đưa máy tính trở về trạng thái như ban đầu:

Máy tính của bạn bị nhiễm virus, mã độc buộc bạn phải Reset lại máy tính để khắc phục lỗi.Reset máy khi máy tính của bạn hoạt động chậm chạp.Máy tính có quá nhiều phần mềm rác, những phần mầm mà bạn không sử dụng tới, mà bạn không biết cách chăm sóc và dọn dẹp.Máy tính của bạn bị nhiễm adware và bị bật nhiều quảng cáo khi mở các trình duyệt, hoặc bị chuyển hướng sáng các trang web khác,…Máy tính gặp một số lỗi về phần mềm,……….

Reset Win 10 không mất dữ liệu cá nhân:

Để Reset Win 10 không mất dữ liệu cá nhân, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Settings, bạn mở bằng cách Click Settings trên Start Menu hoặc bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + I

Bước 2: Ở giao diện Settings, bạn Click vào tùy chọn Update & security.

*

Chọn Update & Security

Bước 3: Ở mục Update & Security, bạn Click chuột vào Recovery từ khung bên trái của cửa sổ.

*

Chọn Recovery

Bước 4: Tiếp đến, ở khung bên phải cửa sổ, bạn Click vào mục Get Started trong mục Reset this PC để mở cửa sổ Choose An Option

Nhấn chọn Get Started

Bước 5: Ở hộp thoại Choose an option, bạn sẽ nhận thấy 2 tùy chọn Keep my FilesRemove Everything.

*

Hộp thoại Choose an optionKeep my files: Xóa toàn bộ ứng dụng, cài đặt bạn đã thiết lập trên máy tính, trở về ban đầu nhưng giữ lại dữ liệu cá nhânRemove everything: Xóa toàn bộ ổ cài đặt Windows về trạng thái ban đầu hoặc xóa toàn bộ máy, bao gồm cả các dữ liệu trên phân vùng ổ cứng khác (áp dụng trong trường hợp bán, trao đổi và không tiếp tục sử dụng máy).

Ở đây, mình không muốn xóa hết dữ liệu và các tập tin cá nhân như tài liệu, hình ảnh, video nên mình sẽ chọn Keep My Files.

Bước 6: Tiếp đến, bạn sẽ được nhìn thấy môtj danh sách các ứng dụng sẽ bị xóa bỏ trong quá trình Reset hệ điều hành trên máy tính. Bạn Click chọn Next để tiếp tục.

*

Click chọn Next để tiếp tục

Bước 7: Giờ đây, màn hình sẽ hiện lên một cửa sổ cảnh báo, Bạn cần Click chọn Next để thực hiện bước tiếp theo.

*

Click chọn Next để thực hiện các bước tiếp theo

Bước 8: Cuối cùng, trên màn hình Ready to Reset this PC, bạn Click chọn Reset để khởi động lại máy tính và bắt đầu quá trình Reset. Thường quá trình này sẽ mất khoảng 20 p cho tới 1 tiếng đồng hồ.

*

Click chọn Reset để khởi động lại máy tính

*

Resetting this PCĐợi quá trình Reset Win 10 diễn ra

Bước 9: Sau khi quá trình Reset hoàn tất, bạn sẽ được chueyern tới màn hình khóa Lock Screen hiển thị trên màn hình. Bạn Click chọn màn hình Lock Screen, sau đó bạn nhập tên người dùng và mật khẩu để truy cập màn hình Desktop máy tính của bạn.

Reset máy tính Win 10 xóa sạch dữ liệu:

Trường hợp bạn muốn xóa sạch dữ liệu trên Win 10, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Settings.

Bước 2: Bạn điều hướng đến Update & security > Recovery. Tại mục Reset this PC click chọn Get Started.

Nhấn chọn Get Started

(Các thao tác bạn thực hiện tương tự từ bước 1 đến bước 4 ở phần 1)

Bước 2: Trên màn hình Choose an option, giờ mình muốn xóa tất cả dữ liệu click chọn Remove everything.

*

Chọn Remove everything

Bước 3: Nếu máy tính của bạn có nhiều hơn 2 ổ, bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình Your PC has more than one drive có 2 tùy chọn là:

Only the drive where Windows is installed: Chỉ ổ chứa bộ cài WindowsAll drives: Tất cả các ổ

*

Only the drive where Windows is installed

Mình khuyên bạn nên chọn Only the drive where Windows is installed. Nếu bạn chọn All Drives thì nên sao lưu tất cả dữ liệu trên các ổ cứng để không bị mất các dữ liệu quan trọng

Bước 4: Click chọn Show me the list of drives that will be affected để xem danh sách các ổ đĩa sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn click chọn tùy chọn All drives.

Còn nếu chọn Only the drive where Windows is installed thì bạn thực hiện các bước tiếp sau.

Bước 5: Tiếp theo trên màn hình Do you want to clean the drives, too?, bạn sẽ có 2 tuỳ chọn tiếp theo là:

*

Just remove my filesJust remove my files: Chọn cái này nếu bạn là vẫn là người sử dụng máy tính, muốn reset Windows 10 nhanh chóng bằng cách xóa bỏ các tập tin.Remove files and clean the drive: Lựa chọn này sẽ tiến hành xoá mọi dữ liệu nên sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng chắc chắn là cách tốt nếu bạn muốn bán máy, cho, tặng vì người khác khó có thể phục hồi các file đã bị xóa thông qua lựa chọn này.

Bước 6: Lúc này trên màn hình hiển thị cửa sổ cảnh báo, cho bạn biết các chương trình cài đặt trên máy tính Windows 10 của bạn sẽ bị gỡ bỏ. Nhiệm vụ của bạn là click chọn Next để tiếp tục.

*

Click chọn Reset để khởi động lại máy

*

Màn hình Ready to reset this PCĐợi quá trình Reset Win 10 diễn ra

Bước 7: Cuối cùng trên màn hình Ready to reset this PC, click chọn Reset để khởi động lại máy tính và bắt đầu quá trình reset máy tính Windows 10 của bạn.

Tùy thuộc vào tùy chọn mà bạn đã chọn và kích thước dữ liệu, quá trình diễn ra trong khoảng 20 đến 120 phút.

Sau khi quá trình reset kết thúc, bạn sẽ nhìn thấy màn hình khóa Lock Screen hiển thị trên màn hình. Click chọn màn hình Lock Screen sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu để truy cập màn hình Desktop máy tính Windows 10 của bạn.

Nếu máy tính Windows 10 của bạn đang gặp sự cố nào đó bạn có thể lựa chọn Refresh, Reset hoặc Restore để khôi phục các sự cố. Nếu Reset Win 10, bạn cần biết một số tùy chọn để tránh việc bị xóa hết các dữ liệu trên máy tính. Trong bài viết này, hot.edu.vn sẽ chỉ rõ cho bạn cách để reset máy tính về trạng thái ban đầu và ý nghĩa của các tùy chọn reset máy.

Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi reset máy tính Windows 10?

Khi chọn Reset Windows 10 bạn sẽ nhận được 2 tùy chọn:

Tóm lại, sau khi Reset máy tính Windows 10 của bạn:

Các tập tin có thể bị xóa sạch hoặc được giữ lại, phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.Tất cả các ứng dụng cá nhân sẽ bị gỡ bỏ.Tất cả tài khoản user sẽ bị xóa.Tất cả thiết lập trên máy tính Windows 10 của bạn sẽ trở về trạng thái cài đặt mặc định ban đầu.Nếu bạn có nhiều hơn 1 ổ (phần vùng) trên Windows disk, bạn có thể lựa chọn xóa tất cả các file chỉ trên ổ Windows hoặc tất cả các ổ trên Disk.Tất cả các ứng dụng, chương trình cũng như driver mà bạn cài đặt cũng sẽ bị gỡ bỏ.

Việc reset máy tính Windows 10 cũng khá đơn giản, tuy nhiên quá trình diễn ra sẽ mất khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

1. Reset Windows 10 nhưng giữ lại file cá nhân

Áp dụng cách này nếu bạn muốn cài đặt lại Windows 10 mà không bị mất các tập tin.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings bằng cách click vào biểu tượng Settings trên Start menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+I.

*

Nhấn chọn biểu tượng Settings trong Start Menu

Bước 2: Trên giao diện Settings, bạn click chọn Update & security.

Nhấn chọn Update & security trong Windows Settings

Bước 3: Dưới mục Update & security, click chuột vào Recovery từ khung bên trái cửa sổ.

Click chuột vào Recovery từ cửa sổ Settings

Bước 4: Tiếp theo, ở khung bên phải cửa sổ, click vào Get Started trong mục Reset this PC để mở cửa sổ Choose an option.

Chọn Get Started trong mục Reset this PC

Bước 5: Trong hộp thoại Choose an option hiển thị, bạn sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn Keep my filesRemove everything như đã đề cập ở phần đầu:

Keep my files: Xóa toàn bộ ứng dụng, cài đặt bạn đã thiết lập trên máy tính, trở về ban đầu nhưng giữ lại dữ liệu cá nhânRemove everything: Xóa toàn bộ ổ cài đặt Windows về trạng thái ban đầu hoặc xóa toàn bộ máy, bao gồm cả các dữ liệu trên phân vùng ổ cứng khác (áp dụng trong trường hợp bán, trao đổi và không tiếp tục sử dụng máy).Hộp thoại Choose an option

Nếu không muốn xóa hết các tập tin cá nhân như tài liệu và hình ảnh, bạn click chọn tùy chọn có tên Keep my files.

Bước 6: Tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ứng dụng sẽ bị xóa bỏ trong quá trình reset hệ điều hành trên máy tính. Click chọn Next để tiếp tục.

Bước 7: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ cảnh báo. Click chọn Next để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 8: Cuối cùng trên màn hình Ready to reset this PC, bạn click chọn Reset để khởi động lại máy tính và bắt đầu quá trình reset. Quá trình diễn ra sẽ mất khoảng từ 20 phút đến 1 tiếng đồng hồ.

Bước 9: Sau khi quá trình reset kết thúc, bạn sẽ nhìn thấy màn hình khóa Lock Screen hiển thị trên màn hình. Click chọn màn hình Lock Screen sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu để truy cập màn hình Desktop máy tính Windows 10 của bạn.

2. Reset máy tính Win 10 và xóa sạch mọi thứ

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Settings, sau đó điều hướng đến Update & security > Recovery. Tại mục Reset this PC click chọn Get Started.

(Thao tác thực hiện tương tự từ bước 1 đến bước 4 ở phần 1)

Bước 2: Trên màn hình Choose an option, click chọn Remove everything.

Bước 3: Nếu máy tính của bạn có nhiều hơn 2 ổ, bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình Your PC has more than one drive có 2 tùy chọn là:

Only the drive where Windows is installed: Chỉ ổ chứa bộ cài WindowsAll drives: Tất cả các ổ

Lời khuyên cho bạn là click chọn tùy chọn Only the drive where Windows is installed. Nếu chọn tùy chọn All drives thì nên sao lưu tất cả dữ liệu trên tất cả các ổ để không bị mất các dữ liệu quan trọng.

Bước 4: Click chọn Show me the list of drives that will be affected để xem danh sách các ổ đĩa sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn click chọn tùy chọn All drives.

Còn nếu chọn Only the drive where Windows is installed thì bạn thực hiện các bước tiếp sau.

Xem thêm: Sacombank là ngân hàng sacombank là gì ? lãi suất cho vay mới nhất

Bước 5: Tiếp theo trên màn hình Do you want to clean the drives, too?, bạn sẽ có 2 tuỳ chọn tiếp theo là:

Just remove my files: Chọn cái này nếu bạn là vẫn là người sử dụng máy tính, muốn reset Windows 10 nhanh chóng bằng cách xóa bỏ các tập tin.Remove files and clean the drive: Lựa chọn này sẽ tiến hành xoá mọi dữ liệu nên sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng chắc chắn là cách tốt nếu bạn muốn bán máy, cho, tặng vì người khác khó có thể phục hồi các file đã bị xóa thông qua lựa chọn này.

Bước 6: Lúc này trên màn hình hiển thị cửa sổ cảnh báo, cho bạn biết các chương trình cài đặt trên máy tính Windows 10 của bạn sẽ bị gỡ bỏ. Nhiệm vụ của bạn là click chọn Next để tiếp tục.

Bước 7: Cuối cùng trên màn hình Ready to reset this PC, click chọn Reset để khởi động lại máy tính và bắt đầu quá trình reset máy tính Windows 10 của bạn.

Tùy thuộc vào tùy chọn mà bạn đã chọn và kích thước dữ liệu, quá trình diễn ra trong khoảng 20 đến 120 phút.

Sau khi quá trình reset kết thúc, bạn sẽ nhìn thấy màn hình khóa Lock Screen hiển thị trên màn hình. Click chọn màn hình Lock Screen sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu để truy cập màn hình Desktop máy tính Windows 10 của bạn.

3. Reset Windows 10 từ Boot

1. Boot vào tùy chọn Advanced Startup, sau đó click chọn Troubleshoot.

Chọn Troubleshoot trong menu Choose an option

2. Click chọn Reset your PC.

Chọn Reset your PC trong Troubleshoot

3. Tiếp theo hộp thoại Choose an option hiển thị, bạn sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn Keep my filesRemove everything tương tự như reset từ Settings như trên:

Keep my files: Xóa toàn bộ ứng dụng, cài đặt bạn đã thiết lập trên máy tính, trở về ban đầu nhưng giữ lại dữ liệu cá nhânRemove everything: Xóa toàn bộ ổ cài đặt Windows về trạng thái ban đầu hoặc xóa toàn bộ máy, bao gồm cả các dữ liệu trên phân vùng ổ cứng khác (áp dụng trong trường hợp bán, trao đổi và không tiếp tục sử dụng máy).Click chọn Remove everything

Ở ví dụ này, hot.edu.vn sử dụng Remove everything để thực hiện.

4. Nếu trên màn hình xuất hiện thông báo Insert Media, bạn phải chèn Windows 10 Installation media hoặc ổ Recovery để tiếp tục.

Thông báo Insert Media

5. Nếu được thông báo, click vào Windows 10 installation mà bạn muốn Reset.

6. Nếu máy tính Windows 10 của bạn có từ 2 ổ trở lên, bạn bạn cần lựa chọn xóa các file từ ổ chứa bộ cài Windows hay xóa ở tất cả các ổ, màn hình sẽ hiện lên 2 tùy chọn là:

Only the drive where Windows is installed: Chỉ ổ chứa bộ cài WindowsAll drives: Tất cả các ổ

7. Sau khi lựa chọn ổ muốn xóa dữ liệu ở bước 6, bạn click chọn Just remove my files hoặc Fully clean the drive ở giao diện tiếp theo.

Just remove my files:Tốc độ định dạng nhanh hơn và không mất nhiều thời gian. Các file của bạn có thể được khôi phục. Không nên chọn trong trường hợp bạn muốn chuyển nhượng máy cho người khácFully clean the drive: Xóa sạch hoàn toàn ổ của bạn bằng cách ghi đè các tập tin, do đó rất khó có thể khôi phục được các file. Lựa chọn này sẽ mất nhiều thời gian chạy hơn, phù hợp khi bạn muốn bán, tặng, chuyển nhượng máy cho người dùng khácClick chọn Just remove my files hoặc Fully clean the drive để xóa ổ bạn muốn xóa

8. Tiếp theo click chọn Reset để bắt đầu quá trình reset lại máy tính của bạn.

Chọn Reset để bắt đầu quá trình reset lại máy tính của bạn

9. Chờ cho đến khi quá trình kết thúc, máy tính của bạn sẽ phải khởi động lại vài lần trong suốt quá trình.

Quá trình việc reset PC diễn ra

10. Sau khi quá trình kết thúc, chọn quốc gia bạn sinh sống, App language, Keyboard layout, và múi giờ, sau đó click chọn Next.

11. Click chọn Accept.

12. Nếu sử dụng card mạng không dây, bạn phải thiết lập và kết nối với mạng không dây bằng cách lựa chọn bất kỳ một mạng không dây nào đó, sau đó nhập mật khẩu rồi click chọn Next.

13. Tiếp theo click chọn Use express setting hoặc Customize settings để tiếp tục thực hiện cài đặt.

Nếu chọn tùy chọn Customize settings:

14. Tiếp theo bạn có thể thiết lập tắt hoặc mở Personalization Location nếu muốn, sau đó click chọn Next.

15. Thiết lập tắt hoặc mở Connectivity and error reporting, sau đó click chọn Next.

Nếu chọn tùy chọn Use Express settings:

16. Bạn có thể thiết lập tắt hoặc mở Browser, protection, and update nếu bạn muốn, sau đó click chọn Next.

17. Lúc này Windows sẽ kiểm tra kết nối Internet của bạn.

Nếu có kết nối Internet: bạn thực hiện tiếp bước 18.

Nếu không có kết nối Internet: bạn thực hiện theo bước 20B.

18. Chọn tên người dùng, sau đó click chọn Next.

Lưu ý: Trên phiên bản Windows 10 Home bạn không nhìn thấy cài đặt này.

Với Windows 10 Pro:

My organization = Domain (miền).I own it = Local home PC.

Với Windows 10 Enterprise:

Join Azure AD: Chọn tùy chọn này nếu bạn sử dụng Office 365 hoặc các service business từ Microsoft.Join a domain: Tùy chọn này cho phép bạn thiết lập Windows bằng tài khoản Local. Sau khi quá trình kết thúc, bạn có thể gia nhập một domain (miền) hoặc chuyển đổi sang tài khoản Microsoft.

19. Nếu đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, bạn thực hiện theo bước dưới đây:

20. Thiết lập Windows bằng tài khoản Microsoft:

Lưu ý: Tải khoản Microsoft:

Bạn sử dụng địa chỉ email và mật khẩu để đăng nhập Windows.Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, máy tính của bạn sẽ kết nối với cloud (dịch vụ đám mây).Thông tin liên hệ và trạng thái của bạn bè của bạn sẽ tự động cập nhật trên Hotmail, Facebook, Twitter, Linked
In, và các tài khoản khác.Bạn có thể truy cập và chia sẻ hình ảnh, tài liệu và các file khác trên One
Drive, Facebook, Flickr và các tài khoản khác mà không cần phải đăng nhập các ứng dụng này.Thiết lập cá nhân của bạn được đồng bộ hóa với bất kỳ một máy tính nào chạy hệ điều hành Windows 8 và Windows 10 mà bạn đăng nhập, bao gồm theme, ngôn ngữ, trình duyệt yêu thích và ứng dụng.Bạn có thể truy cập, tải ứng dụng trên Windows Store và sử dụng các ứng dụng này trên máy tính chạy Windows 8 và Windows 10 mà bạn đăng nhập.Bạn có thể tự động đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ sử dụng Windows Live ID để xác thực.

A, Nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn, sau đó click chọn Sign in.

B, Nếu bạn phải xác minh 2 bước để mở tài khoản Microsoft, chọn cách thức mà bạn muốn để nhận mã code, sau đó click chọn Next.

C, Nhập mã code mà bạn nhận được, sau đó click chọn Next.

D, Nếu muốn sử dụng mã PIN cùng tài khoản Microsoft trên Windows 10, bạn click chọn PIN me. Hoặc nếu không muốn bạn click chọn liên kết Skip this step.

Sau đó bạn có thể thêm, thay đổi hoặc xóa mã PIN.

E, Nếu muốn sử dụng One
Drive cùng tài khoản Microsoft, bạn click chọn Next. Nếu không muốn, bạn click chọn liên kết Save new files only to this PC by default. Sau đó bạn vẫn có thể thiết lập mở hoặc tắt One
Drive.

F, Nếu muốn sử dụng Cortana cùng tài khoản Microsoft trên Windows 10, bạn click chọn Next. Nếu không muốn bạn click chọn liên kết Not now. Bạn có thể thiết lập mở hoặc tắt Cortana nếu muốn.

Thực hiện tiếp theo bước 22.

21. Thiết lập Windows bằng tài khoản Local:

Lưu ý: Tài khoản Local:

Bạn sử dụng username và mật khẩu để đăng nhập Windows 10 giống như bạn đăng nhập trên Windows 7 và Windows Vista.Tài khoản Local chỉ cho phép bạn truy cập máy tính của bạn.Tất cả cài đặt không được đồng bộ với các máy tính khác mà bạn sử dụng.

A, Click chọn liên kết Skip this step.

B, Nhập username, mật khẩu và password hint tài khoản Local, sau đó click chọn Next và thực hiện tiếp theo bước 25.

22. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, trên màn hình xuất hiện giao diện Windows 10.

23. Click chọn Yes hoặc No để mở Network Discovery.

24. Cần đảm bảo bạn đã thiết lập đúng múi giờ, ngày và giờ.

25. Cài đặt bất kỳ một driver nào trên thiết bị của bạn.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Cách sửa lỗi màn hình Windows 7/8/8.1/10 bị đen4 cách để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu
Sử dụng Password Reset Disk tạo một mật khẩu mới đăng nhập Windows

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *