Hướng Dẫn Cách Cài Mật Khẩu Cho Laptop Win 10 Nhanh Nhất, Just A Moment

Hướng Dẫn Cách Cài Mật Khẩu Cho Laptop Win 10 Nhanh Nhất, Just A Moment

Hướng Dẫn Cách Cài Mật Khẩu Cho Laptop Win 10 Nhanh Nhất, Just A MomentCó tất cả 7 cách cài đặt mật khẩu máy tính Windows 10 và tuỳ từng loại máy tính mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Bạn đang xem: Cách cài mật khẩu cho laptop win 10

1. Cài đặt mật khẩu máy tính Win 10 bằng tài khoản Microsoft

Cách này sẽ phù hợp cho những ai hơi “lười” nhằm được đồng bộ dữ liệu và bảo mật khi dùng bất kì máy tính Windows 10 nào. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Start và chọn Settings.

*

Bước 2: ChọnAccounts.

*

Bước 3: Nhấn vào dòng Your info và chọn Sign in with a Microsoft account instead.

*

Bước 4: Nhập tài khoản Microsoft của bạn (VD: Hotmail, Outlook,…)

*

Bước 5: Nhập Mật khẩu tài khoản Microsoft.

*

Bước 6: Bước này bạn nhập lại mật khẩu tài khoản Microsoft để cài luôn cho bảo mật hệ thống khi bạn mở máy.

*

Bước 7: Bước cuối cùng, bạn cần tạo một mã pin, hãy nhấn Next và nhập số yêu thích vào là xong.

*

2. Cách cài đặt mật khẩu máy tính Windows 10 bằng Local Account (Tài khoản cục bộ)

Gần giống như cách 1 nhưng sẽ không cần tới tài khoản Microsoft, điều này nghĩa là mật khẩu sẽ không đồng bộ sang máy tính Windows 10 khác khi bạn đăng nhập. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn vàonút Startvà chọnSettings.

*

Bước 2:ChọnAccounts.

*

Bước 3: Đi tới dòngSign-in optionsvà chọn Password phía bên phải, nhấn Add.

*

Bước 4: Nhập mật khẩu bạn muốn dùng, nên có cả chữ viết hoasốtối thiểu 8 kí tự.

*

Bước5: Nhấn FinishSign out (đăng xuất) tài khoản hiện tại ra là xong.

*

3. Những cách khác

Ngoài cài đặt mật khẩu bằng tài khoản Microsoft và tài khoản cục bộ, Microsoft còn cung cấp cho Windows 10 thêm 5 phương thức bảo mật khác nhau bao gồm:

Windows Hello Face (quét khuôn mặt) Windows Hello Fingerprint (quét vân tay) Windows Hello PIN (mã PIN) Security Key (mở khoá bằng USB chứa mã key) Picture Password (sử dụng hình ảnh yêu thích và mở khoá bằng cử chỉ chuột)

*

Cách cài đặt mỗi phương thức bảo mật này là gần giống nhau, riêng Windows Hello sẽ yêu cầu đặc biệt hơn là máy tính cần hỗ trợ camera và máy quét vân tay. Do vậy, máy tính của bạn cần hỗ trợ phần cứng thì mới sử dụng được, chúng chủ yếu là laptop đời mới.

Trên đây là những cách đơn giản nhất đểcài đặt mật khẩu máy tính Win 10. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công!

Tạo mật khẩu máy tính, sẽ giúp bảo mật cao hơn cho người sử dụng. Tránh việc bị lấy cắp dữ liệu. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách đặt mật khẩu máy tính win 10 dễ dàng, bảo mật cao nhé.

Nội dung

3 Thay đổi mật khẩu – cách đặt mật khẩu máy tính win 104 Tìm Hiểu hot.edu.vn Học Viện Công Nghệ Trẻ Hàng Đầu Việt Nam

Hệ điều hành win 10 và những điều cần biết

Trước khi tìm hiểu về cách đặt mật khẩu máy tính win 10 dễ dàng. Mình sẽ giới thiệu qua cho các bạn biết về hệ điều hành win 10 cũng như 1 số ưu điểm của nó.

Xem thêm: Paypal Là Gì? Cách Đăng Ký Tài Khoản Paypal Và 7 Điều Bạn Cần Phải Biết

Win 10 được biết đến là hệ điều hành phổ biến hiện nay. Có rất nhiều phiên bản như Home, Pro, Enterprise, Education…Giao diện thiết kế theo Menu Start của các phiên bản trước. Được tích hợp thêm lối tắt và nút All Apps. Hệ điều hành ra mắt trình duyệt web Microsoft Edge thay thế cho Internet Explore. Chính vì điều này mà rất nhiều người tìm hiểu cách đặt mật khẩu máy tính win 10 để sử dụng.

Win 10 có hệ thống bảo mật tốt, thông qua Windows Hello và nền tảng hộ chiếu. Qua đó cho phép người dùng cảm biến vân tay, nhận diện khuôn mặt.

*

Cài đặt mật khẩu để tăng độ bảo mật cho laptop

Win 10 có kết hợp trợ lý ảo của Microsoft là Cortana.

Với Microsoft Family, phụ huynh có thể giám sát trẻ nhỏ một cách chi tiết thông qua mail được gửi về. Cung cấp tính năng Wifi sence giúp tự động kết nối với hotspot được đề xuất, chia sẻ mật khẩu wifi cho gia đình. Cách đặt mật khẩu máy tính win 10 cũng sẽ bao gồm những điều này. Hệ sinh thái Xbox trên win 10 cho phép người dùng điều khiển và chơi các trò chơi. Các bạn thấy đấy thật tuyệt vời khi máy tính của các bạn sở hữu hệ điều hành win 10.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho máy tính Win 10 bảo mật cao

Cách cài mật khẩu cho máy tính win 10:Cài mật khẩu thông qua windows setting:Bước 1: các bạn vào “Start” và chọn “Settings”Bước 2: vào mục “Accounts”Bước 3: chọn “Sign-in options”-> “password”, rồi chọn “Change”.Bước 4: nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu. Sau đó chọn “next”Bước 5: bấm “finish” để hoàn thành việc đặt mật khẩu cho máy tính
Cách đặt mật khẩu cho máy tính thông qua tài khoản Microsoft:Bước 1: các bạn vào “Star” và chọn “Settings”Bước 2: chọn “accounts”Bước 3: vào phần “Your info” sau đó chọn “Sign-in with a Microsoft account instead”.Bước 4: nhập tài khoản Microsoft sau đó ấn next.Bước 5: nhập mật khẩu rồi ấn next
Bước 6: ấn next để tạo mã PINBước 7: nhập mã pin và xác nhận lại mã pin, rồi ấn OK để hoàn thành.Cách đặt mật khẩu bằng tố hợp phím Ctrl+Alt+Delete:Bước 1: nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete.Bước 2: chọn “Change a password”Bước 3: nhập mật khẩu cũ nếu có. Nhập mật khẩu mới tại ô “new password” rồi xác nhận lại mật khẩu mới. Rồi chọn mũi tên bên cạnh ô “confirm password” để tiếp tục.Bước 4: bấm “ok” để hoàn tất việc đặt mật khẩu.

Như các bạn thấy, mình đã hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu máy tính win 10 bảo mật cao. Chỉ cần làm theo những bước trên, chúng ta đã có thể set up riêng mật khẩu cho mình. Tính bảo mật cho máy tính, laptop cũng trở nên tốt hơn. Các bạn sẽ không phải lo bị lộ thông tin. Đối với những người sử dụng chung máy tính, thì điều này càng trở nên quan trọng hơn. Các bạn cũng có thể cài đặt nhiều tài khoản trên win 10 và đặt mật khẩu riêng.

Thay đổi mật khẩu – cách đặt mật khẩu máy tính win 10

Vậy, nếu bạn không muốn sử dụng mật khẩu cũ nữa, hoặc mật khẩu cũ của bạn đã bị người khác biết thì phải làm thế nào. Phần trên, mình đã hướng dẫn cách đặt mật khẩu máy tính win 10. Sau đây, là cách thay đổi mật khẩu máy tính win 10.

*

Cài đặt mật khẩu máy tính Win 10 có nhiều cách

Thay đổi mật khẩu từ Windows Setting

Bước 1: vào Start và chọn mục “Settings”Bước 2: chọn “Accounts”Bước 3: các bạn vào phần “Sign-in options”. Chọn “password”, tiếp đến các bạn chọn “Change”.Bước 4: nhập mật khẩu hiện tại rồi chọn “next”.Bước 5: nhập mật khẩu với và xác nhận lại mật khẩu mới. Nhấn “password hint” rồi chọn “next”Bước 6: bấm “finish” để hoàn tất việc đổi mật khẩu.

Thay đổi mật khẩu thông qua Control Panel

*

Đổi mật khẩu cho máy tính không mất nhiều thời gian

Bước 1: tại thanh tìm kiếm, các bạn nhập từ khoá Control Panel. Sau đó chọn biểu tượng Control Panel để mở.Bước 2: chọn “user accounts”Bước 3: chọn “manage another account”Bước 4: nhấp vào người dùng mà bạn muốn đổi mật khẩu. Rồi chọn “Change the password”.Bước 5: xác nhận lại mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới. Rồi ấn “change password”.

Đổi mật khẩu bằng Netplwiz

Bước 1: nhấn phím tắt windows+RBước 2: cửa sổ Run xuất hiện, các bạn nhập “netplwiz” rồi ấn “ok”.Bước 3: trong cửa sổ “user accounts”, chọn tài khoản muốn đổi mật khẩu. Rồi chọn “reset password”.Bước 4: nhập mật khẩu mới và xác nhận lại. Rồi ấn “ok”

Đổi mật khẩu bằng Computer Management

Bước 1: nhấp chuột phải vào biểu tượng “This PC” trên màn hình máy tính. Rồi chọn “manage”.Bước 2: các bạn chọn “local users and groups”. Chọn “users”. Sau đó, các bạn nhấn chuột phải vào tài khoản muốn đổi mật khẩu và chọn “set password”.Bước 3: nhập mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu và ấn “ok”

Đổi mật khẩu bằng Command Prompt – cách đặt mật khẩu máy tính win 10

*

Bạn nên thay đổi mật khẩu ho máy thường xuyên

Bước 1: trên thanh tìm kiếm các bạn nhập “cmd”. Rồi chọn “run as administrator”.Bước 2: nhập “net user” rồi ấn “enter”Bước 3: gõ lệnh “net user USERNAME*” (Trong đó USERNAME là tên tài khoản cần đổi mật khẩu) rồi ấn Enter.Bước 4: nhập mật khẩu mới và ấn Enter.

Ngoài cách đặt mật khẩu cho máy tính thông thường, chúng ta còn có thể bảo mật thông qua sinh trắc học, nhận diện khuôn mặt, quét vân tay, mã PIN, mở khoá bằng USB có chứa key hoặc Picture Password (sử dụng hình ảnh yêu thích của bạn và mở khoá bằng chọn vào những bức ảnh đã được cài đặt)

Lời kết

Có thể nói, cách đặt mật khẩu máy tính win 10 rất đa dạng và phong phú. Những thông tin chúng tôi đề cập đến trên đây có thể phần nào giúp cho các bạn dễ dàng thực hiện hơn. Các bạn nên cài mật khẩu để bảo mật dữ liệu và thông tin nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi.

Tìm Hiểu hot.edu.vn Học Viện Công Nghệ Trẻ Hàng Đầu Việt Nam

hot.edu.vn là Học viện sáng tạo công nghệ với chương trình giảng dạy STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 4 đến 18 tuổi.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2016, hot.edu.vn quyết tâm thực hiện sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức toàn diện về STEAM, đặc biệt là các tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking: Tư duy phản biện – Communication: Giao tiếp – Creativity: Sáng tạo – Collaboration: Làm việc nhóm).

*

Trải nghiệm học lập trình miễn phí

Đây là chương trình không chỉ trang bị kiến thức lập trình mà còn rèn luyện nhóm kỹ năng 4Cs. Trẻ sẽ được: Học tư duy phản biện thông qua việc phân tích các vấn đề. Học tính sáng tạo tư duy Logic thông qua việc lắp đặt và lập trình robot th ông qua các mô hình Lego Mindstorm, app trò chơi. Giúp con học giỏi môn Toán trên lớp Kỹ năng hợp tác thông qua các trò chơi team-building, các dự án nhóm trên lớp. Phát huy khả năng giao tiếp hiệu quả bằng nhiều bài tập và hoạt động hấp dẫn.

Các bộ môn giảng dạy tại hot.edu.vn gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, lập trình game, lập trình web với python  Lập trình Scratch Robotics Engineering, Công nghệ 3D và Multi
Media. Chúng tôi tin rằng trẻ em Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong một nền kinh tế số và cần được trang bị sẵn sàng để trở thành những doanh nhân công nghệ trong tương lai.

Liên hệ ngay học viện công nghệ sáng tạo hot.edu.vn để được tư vấn khóa học:

Cam kêt 7 tuổi có thể lập trình
Top 10 dự án giáo dục có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á 2017 & 2018Top 3 Dự án xuất sắc nhất, Next
Gen – Thụy Sĩ Hotline Hà Nội: 024-7109-6668 | 0975-241-015 Hotline Hồ Chí Minh: 028-7109 9948 | 097-900-8642

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *