Giờ Mão là mấy giờ? Sinh vào giờ Mão vận mệnh tốt hay xấu

Giờ Mão là mấy giờ ? Sinh vào giờ Mão vận mệnh tốt hay xấu


Giờ Mão là mấy giờ? Sinh vào giờ Mão có điểm gì nổi bật chắc hẳn là điều mà những người sinh vào giờ này rất quan tâm. Hãy cùng … tìm hiểu rõ hơn về giờ Mão qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Mão hay Mẹo là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ tư, đứng trước nó là Thìn, đứng sau nó là Dần. Tháng Mão trong nông lịch là tháng hai âm lịch. Về thời gian thì giờ Mão tương ứng với khoảng thời gian từ 05:00 tới 07:00 trong 24 giờ mỗi ngày.

Xem thêm >> Cách tính giờ canh 12 con giáp trong ngày theo các Cụ


Giờ Mão là mấy giờ?

Theo Wiki: Về thời gian thì giờ Mão tương ứng với khoảng thời gian từ 05:00 tới 07:00 trong 24 giờ mỗi ngày. Mão (卯) hay Mẹo là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ tư, đứng trước nó là Dần, đứng sau nó là Thìn. Mão mang ý nghĩa là đông đúc tươi tốt, chỉ trạng thái của cây cỏ trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới.

Theo quan niệm của người xưa, đơn vị được dùng để đo thời gian của ngày, tháng, năm theo lịch âm sẽ được gọi theo tên của 12 con giáp, còn gọi là Can Chi. Giờ Can Chi là do ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương, tên của mỗi chi sẽ ứng với một con vật có liên quan gần gũi, mật thiết nhất với đời sống của người nông dân.

Như vậy, theo cách tính bên trên thì 1 giờ Can Chi hay còn gọi là 1 giờ âm lịch sẽ bằng 2 giờ dương lịch. Khi gọi thời gian theo cách chia giờ Can Chi thì người xưa sẽ chia thành 3 phần, gồm có đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Vì thế, muốn lấy chính xác giờ Can Chi thì bạn nên lấy vào lúc giữa giờ. Để hiểu rõ nhất về cách quy đổi giờ giữa dương lịch với âm lịch bạn hãy tham khảo tại bảng dưới đây:

Tên Giờ Thời Gian Tên Giờ Thời Gian TýTừ 23h – 1hNgọTừ 11h – 13hSửuTừ 1h – 3hMùiTừ 13h – 15hDầnTừ 3h – 5hThânTừ 15h – 17hMãoTừ 5h – 7hDậuTừ 17h – 19hThìnTừ 7h – 9hTuấtTừ 19h – 21hTỵTừ 9h – 11hHợiTừ 21h – 23h


Qua bảng phân chia giờ theo Can Chi trên chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời giờ Mão là giờ nào rồi đúng không?

Mão chính là tên gọi của của con mèo và giờ Mão nằm trong khoảng thời gian từ 5 giờ tới 7 giờ sáng.

Thời gian này trăng vẫn còn sáng và chính là khoảng thời gian mắt con mèo tinh nhất sang chuột giỏi nhất.


Giờ Mão là mấy giờ ? Sinh vào giờ Mão vận mệnh tốt hay xấu
Giờ Mão là mấy giờ ? Sinh vào giờ Mão vận mệnh tốt hay xấu

Những đặc điểm người sinh giờ Mão

Mão thuộc ngũ hành Mộc, chính là thời khắc ánh bình minh của một ngày vừa ló rạng, tràn đầy sự phấn chấn, mới mẻ. Người sinh ra vào thời khắc này dù là nam hay nữ đều có phong thái tú lệ, dáng người cao thon, xương dài, đặc biệt là có mái tóc dày mượt, óng ả khiến nhiều người phải cất lời khen ngợi.

Họ đồng thời cũng là những người sáng suốt, thông minh, nhanh nhẹn nên dễ dàng tạo dựng nên sự nghiệp dù không có nhiều tiềm lực nhiều như người khác. Bản mệnh của họ cũng ít gặp phải khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Tính cách theo giờ sinh được phán đoán rằng, người sinh vào giờ Mão thường có lòng trắc ẩn và giàu tình bác ái, tính tình chất phác, không giả tạo. Khuyết điểm lớn nhất của những người này là có đôi lúc thiếu công bằng, hay sinh lòng ghen tị nên hay so đo, tính toán với người khác, không được rộng rãi.

Nam giới sinh vào giờ Mão

Nam giới sinh vào giờ thuộc chi Mão đa phần là những người có phong thái ung dung, đĩnh đạc, trưởng thành hơn so với người khác. Đây cũng là điều tạo nên sức hút lớn của họ đối với người khác giới nên vận số của nam mạng sinh giờ mão thường đào hoa. Nhờ có tài năng, trí tuệ và bản lĩnh mà người sinh vào giờ này đa số có sự nghiệp ổn định, công danh thăng tiến, nắm giữ nhiều chức vụ, vị trí quan trọng.


Nữ giới sinh giờ Mão

Nữ giới sinh vào giờ thuộc chi Mão chính là hình mẫu của người phụ nữ lý tưởng trong gia đình của mọi người xung quanh. Ở họ có sự dịu dàng, hiền thục và tinh tế hơn người khác. Do đó, trong cuộc sống sau này, họ sẽ gặp được những người tốt, sống cuộc sống bình yên, hưởng phúc đức, an nhàn và không có nhiều biến cố.

Vận mệnh của những người sinh giờ Mão

Người sinh vào giờ thuộc chi Mão đa số có mệnh số khá tốt. Trong gia đình, họ được cha mẹ, anh chị em luôn quan tâm, giúp đỡ. Trong công việc. người sinh vào giờ Mão sẽ gặt hái được nhiều thành tựu lớn. Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp phải vận hạn, đặc biệt là vào năm 18 và 26 tuổi. Tùy vào từng khoảng thời gian cụ thể khác nhau mà người sinh vào giờ này sẽ có vận trình riêng:

Người sinh vào đầu giờ Mão (tức là từ 5h00 – 5h40)

Người sinh vào đầu giờ Mão thường có số mệnh tương khắc với mẹ nên có thể ngay từ nhỏ đã ít được mẹ quan tâm và chiều chuộng hơn người khác. Tuy nhiên, những người này nếu đi làm ăn xa sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và xây dựng sự nghiệp. Đường công danh sự nghiệp của những người sinh vào đầu giờ Mão tương đối tốt, thăng tiến như ý. Thế nhưng, sự nghiệp công danh của họ có thể không bền nếu họ không biết gìn giữ và thường xuyên trau dồi kinh nghiệm, kiến thức.

Người sinh giữa giờ Mão (từ 5h40 đến 6h20)

Số mệnh của người sinh vào giữa giờ là Mão khá may mắn, hợp với bố mẹ, anh chị em trong nhà nên họ sẽ có cuộc sống gia đạo hạnh phúc. Nếu là nam sinh giờ giữa mão thì sau này sẽ được nhờ cậy nhà vợ nhiều. Công việc, tiền bạc của họ cũng sẽ được suôn sẻ, thuận lợi, làm gì cũng thành, buôn may bán đắt, đầu tư sinh lợi lộc cao. Do đó, họ thường có cuộc sống giàu sang phú quý, danh lợi song toàn ai cũng mơ ước.


Người sinh vào cuối giờ Mão ( từ 6h20 – 7h sáng)

Người sinh vào cuối giờ Mão thường có bản mệnh khắc với cha nên từ thuở nhỏ có thể không được cha quan tâm, chăm sóc nhiều, lớn lên thường bất đồng quan điểm. Cuộc sống, tiền vận của những người sinh vào cuối giờ mão cũng gặp tương đối nhiều khó khăn, thử thách thế nhưng tất cả đều mang lại cho họ kinh nghiệm và bản lĩnh kiên cường. Trung vận và hậu vận của họ cũng có sự chuyển biến, khởi sắc hơn và gặt hái được những thành quả hơn cả sự mong đợi.

Giờ mão thuộc canh mấy?

Canh 1: Từ 19h đến 21h – ứng với giờ Tuất.

Canh 2: Từ 21 giờ đến 23 giờ – ứng với giờ Hợi.


Canh 3: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng – ứng với giờ Tý.

Canh 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ – ứng với giờ Sửu

>> Vậy giờ mão sẽ không thuộc canh nào nhé các bạn (Vì canh ko tính ban ngày)

Lời kết

Trên đây là những lý giải về giờ Mão là mấy giờ, cách phân chia thời gian theo lịch âm của người xưa…

Ngoài ra, mọi người cũng đừng bỏ qua những thông tin thú vị về vận mệnh khi sinh vào giờ Mão để có những kế hoạch phù hợp với bản thân nhé.

Chúc cho các bạn luôn gặp được nhiều may mắn, bình an và thành công!

Tham khảo thêm bài viết >> Cách tính giờ theo 12 con giáp
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *