Cách xoá icloud của người dùng cũ – Bạn cần biết – PhucBoStore

Cách xoá icloud của người dùng cũ – Bạn cần biết – PhucBoStore

Bạn đang sở hữu một chiếc máy điện thoại cũ và trong máy vẫn còn tài khoản icloud của người cũ. Bạn nên tìm hiểu cách xoá icloud của người dùng cũ để thêm tài khoản icloud của mình để dùng.

Lý do và cách xoá icloud của người dùng cũ, Phúc Bồ Store sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

Tài khoản icloud là gì?

Những ai đang dùng iphone chắc hẳn đã biết sử dụng tài khoản iclod. Icloud là thành phần không thể thiếu đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS. Là dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây, mỗi thiết bị sẽ được phép thiết lập 1 tài khoản icloud để đồng bộ hoá dữ liệu, chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi khi có internet.

cach xoa icloud cua nguoi dung cu
Tài khoản icloud là gì?

Tài khoản icloud có tác dụng gì?

Tài khoản icloud dùng để lưu trữ danh bạ, video, hình ảnh hoặc ghi chú khi người dùng cấp quyền đăng tải lên. Việc sử dụng tài khoản icloud sẽ thuận tiện hơn nếu tất cả các thiết bị liên quan của bạn đều của Apple, mọi thông tin lưu trữ sẽ được liên kết với mọi thiết bị Apple và đều đăng nhập qua icloud.

Tài khoản icloud còn có tác dụng lưu trữ dữ liệu, là công cụ để bạn tìm kiếm, xác định vị trí bạn đang sử dụng khi điện thoại của bạn bị rơi hoặc để quên ở đâu đó. Nếu người nhặt điện thoại của bạn không có ý định trả lại, bạn có thể sử dụng icloud để vô hiệu hoá hết mọi dữ liệu có trên điện thoại.

Cách xoá icloud của người dùng cũ là một cách để bạn tham khảo khi bạn được cho một chiếc điện thoại cũ còn icloud hoặc khi bạn mua một chiếc điện thoại cũ còn icloud.

cach xoa icloud cua nguoi dung cu
Tài khoản icloud có tác dụng gì?

Xem thêm: Cách hiển thị đồng hồ trên màn hình cho iphone nhanh nhất

Vì sao cần xoá icloud của người dùng cũ

Việc xoá icloud của người dùng cũ là cần thiết, chức năng của icloud thật sự lợi hại nếu đó là tài khoản icloud của chính bạn. Cách xoá icloud của người dùng cũ sẽ áp dụng hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng cách.

Khi chiếc iphone hoặc chiếc ipad của bạn đổi chủ, tài khoản icloud cũng nên đổi bởi nó sẽ gây bất tiện cho người sử dụng sau

 • Mọi thông tin lưu trữ được liên kết với icloud được chia sẻ trên nhiều thiết bị khác nhau kể cả các cuộc gọi hay tin nhắn, danh bạ, imess đều được đồng bộ.
 • Nếu bạn không xoá icloud của người cũ, trong quá trình sử dụng sẽ gặp nhiều phiền phức. Những tin nhắn và cuộc gọi của bạn sẽ không thuận tiện mà sẽ khá rắc rối.
 • Nếu chủ icloud cũ không biết đến bạn, họ có thể có ý đồ xấu và thực hiện các thao tác để xoá dữ liệu, khoá điện thoại của bạn từ xa, và có thể chiếc iphone của bạn không khác gì chiếc điện thoại cục gạch. Điều này rất dễ xảy ra với các cửa hàng bán điện thoại cũ không uy tín.
cach xoa icloud cua nguoi dung cu
Vì sao cần xoá icloud của người dùng cũ

Hướng dẫn cách xoá icloud của người dùng cũ

Sẽ có rất nhiều hướng dẫn thực hiện cách thực hiện, bạn cần hiểu rõ trường hợp máy của mình để chọn phương thức phù hợp, hiệu quả hơn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện cách xoá icloud người dùng cũ với 2 trường hợp là có mật khẩu và không có mật khẩu.

 • Cách xoá icloud của người dùng cũ khi biết mật khẩu icloud

Nếu trường hợp bạn phải dùng lại iphone hoặc ipad cũ, việc bạn cần tài khoản icloud cũ của người dùng trước là rất cần thiết. Bạn nên hỏi về tài khoản icloud cũ xem họ đã cài vào thiết bị khác chưa.

Nếu chưa, bạn hãy thực hiện các bước sao lưu dữ liệu tránh các thông tin cũ bị xoá hoàn toàn. Sau đó là tìm cách xoá icloud của người dùng cũ. Dưới đây là các bước thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Vào cài đặt, chọn mục icloud sau đó kéo xuống dưới, chọn mục Đăng xuất
cach xoa icloud cua nguoi dung cu
Cách xoá icloud của người dùng cũ khi biết mật khẩu icloud
 • Bước 2: Hệ thống sẽ gửi đến bạn câu hỏi xác minh ý định thoát tài khoản icloud đúng hay không. Sau đó bạn nhấn chọn Đăng xuất để xác nhận. Tiếp đến, bạn hãy chọn Xoá khỏi iphone, những thay đổi về Textinput dù chưa tải lên icloud cũng sẽ bị xoá.
cach xoa icloud cua nguoi dung cu
Cách xoá icloud của người dùng cũ khi biết mật khẩu icloud
 • Bước 3: Icloud sẽ xác nhận lần cuối rằng những ghi chú trong iphone sẽ bị xoá hoàn toàn. Khi bạn nhấn xoá khỏi iphone, mọi dữ liệu cũng sẽ được bạn đồng ý toàn bộ. Khi icoud được thoát thành công, màn hình điện thoại iphone sẽ trở lại giao diện đăng nhập tài khoản icloud thành công, iphone sẽ quay lại giao diện đăng nhập tài khoản icloud ban đầu.
cach xoa icloud cua nguoi dung cu
Cách xoá icloud của người dùng cũ khi biết mật khẩu icloud

Xem thêm: Hướng dẫn mở khóa icloud bằng imei nhanh chóng

 • Cách xoá icloud của người dùng cũ khi không biết mật khẩu icloud

Trường hợp bạn mua iphone cũ và phát hiện trong điện thoại vẫn còn icloud của người dùng cũ, bạn sẽ không làm được gì nếu không biết mật khẩu icloud đó. Nếu chiếc iphone cũ của bạn đang ở phiên bản IOS7, bạn có thể khắc phục được vấn đề này với các bước như sau:

 • Bước 1: Tắt mọi kết nối internet, sau đó bật chế độ máy bay
 • Bước 2: Cài đặt > chọn mục icloud . kéo xuống phần tài khoản ( Account ) . Ở mục mật khẩu, bạn hãy xoá hết tất cả dữ liệu
 • Bước 3: Khi có thông báo hiện lên, bạn chọn Xong ( Done ), xuất hiện thông báo kế tiếp, bạn chọn OK. Sau đó, một thống báo không có kết nối mạng sẽ hiện ra yêu cầu kết nối mạng, bạn tuyệt đối không được bật kết nối ngay mà hay bỏ qua nó.
 • Bước 4: Quay trở lại phần Cài đặt icloud ( icloud setting ), kéo xuống mục Danh bạ ( Contacts), tại đây bạn hãy gạt về nút Tắt ( off)
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy kéo xuống dưới, chọn Xoá tài khoản ( Delete Account ). Xuất hiện bảng chọn cuối cùng, bạn chọn Xoá tài khoản của tôi ( Delete From My Iphone ) để xác nhận xoá toàn bộ quá trình xoá tài khoản icloud của người dùng cũ.
Cách xoá icloud của người dùng cũ khi không biết mật khẩu icloud

Trước khi thực hiện các bước này, bạn cần lưu ý những điểm sau đây.

 • Cách làm này thực hiện dựa vào lỗ hỏng của bảo mật iphone IOS7, bạn sẽ không thể thực hiện cách làm này với các phiên bản IOS khác
 • Mọi thao tác cần được thực hiện chính xác từng bước, không được mắc bất kỳ lỗi nào. Chỉ cần xảy ra sai sót là điện thoại của bạn sẽ hoàn toàn không thể sử dụng được nữa vì bạn không hề biết mật khẩu tài khoản icloud chính chủ.
 • Đây là cách xoá tạm thời, thực tế hệ thống sever của Apple sẽ lưu lại tài khoản gốc. Khi bạn thực hiện thao tác restore hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy, nó sẽ yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản icloud với giao diện Khoá kích hoạt ( Activation Lock ), nên khi bạn quyết định làm theo cách này, bạn tuyệt đối không nên restore máy

Lời kết

Hy vọng bài viết đã cho bạn có thêm thông tin cách xoá icloud của người dùng cũ đơn giản nhất. Bạn hãy đọc kỹ và cân nhắc trước khi mua điện thoại cũ hoặc khi làm theo các bước ở hướng dẫn trên nhé!

Chúc bạn sẽ áp dụng được trên chiếc iphone mình một cách thành công.

Xem thêm: Cách mở khoá iphone khi bị vô hiệu hoá nhanh chóng

Phúc Bồ Store – Uy tín là ở Tâm !

Hotline: 09.3232.9292 – 0888.00.9292

Địa chỉ: 36 Tô Vĩnh Diện, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage:

Phucbostore

Đánh giá

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *