Cách làm thiệp sinh nhật 3D đơn giản và đẹp

Cách làm thiệp sinh nhật 3D là một quá trình thú vị và sáng tạo để tạo ra thiệp độc đáo và đặc biệt cho người thân yêu của bạn. Với bước chỉ dẫn chi tiết và các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tạo nên món quà sinh nhật độc đáo và ý nghĩa này. Hãy khám phá cách làm thiệp sinh nhật 3D ngay!

Cách làm thiệp sinh nhật 3D

Sinh nhật sẽ thật tuyệt vời và ý nghĩa hơn khi bạn dành tặng bạn bè hay người thân một món quà bất ngờ trong ngày sinh nhất do chính tay bạn làm. Và ý tưởng cho một tấm thiệp handmade là điều bạn nghĩ tới, vậy phải làm thế nào để làm thiệp sinh nhật 3D đơn giản mà đẹp đây? Câu trả lời sẽ được Học May trả lời ngay bài viết bên dưới.

Một chút tỉ mỉ thôi bạn sẽ có ngay một tấm thiệp handmade hình bánh gato để tặng sinh nhật cho những người thân yêu. Đón một năm mới may mắn nhiều ý nghĩa bằng cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới ngay tại trong bài viết bạn nhé!

Hướng dẫn làm thiệp 3D hình bánh sinh nhật

Đây là tấm thiệp sinh nhật 3D hình bánh gato khá dễ thường và cũng rất dễ dàng để Bạn có thể làm được nó bằng các bước dưới đây:

1. Chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:
– Bìa trắng
– Tấm giấy bìa màu
– Thước kẻ
– Kéo cắt
– Bút chì

2. Tiếp tới các bạn có thể lấy 1 bìa trắng và 1 tấm giấy bìa màu thành hình 2 tấm thiệp sao cho tấm thiệp trắng nhỏ hơn tấm thiệp màu một chút. Sau này bạn có thể gập đôi tấm thiệp trắng và sử dụng thước để kẻ các đoạn thẳng song song có chiều dài ngắn khác nhau để hình thành nhiều tầng bánh sinh nhật. Đánh dấu các vị trí cần cắt theo tỉ lệ.

3. Cắt theo đường đã kẻ và gập thành 3 tầng bánh.

4. Bắt đầu cắt các đoạn giấy màu hay giấy màu hình chữ nhật sao cho vừa với từng tầng bánh đã cắt.

5. Cuối cùng bạn dán miếng giấy màu vào các phần đã được cắt của tấm thiệp. Bạn có thể trang trí thêm phụ kiện cho chiếc bánh sinh nhật bằng những chiếc nơ xinh xắn vào tầng trên cùng của bánh. Và trang trí lớp viền bên trong và mặt ngoài của tấm thiệp sinh nhật 3D nữa là okey. Một tấm thiệp sinh nhật 3D đã được bạn coi như hoàn tất rồi.

Phụ kiện trang trí để làm tấm thiệp sinh nhật 3D đẹp hơn

Để làm cho tấm thiệp sinh nhật 3D của bạn thêm phần đẹp mắt và thu hút, bạn có thể sử dụng các phụ kiện trang trí sau:
– Nút áo: Bạn có thể dùng các nút áo cũ sử dụng lại để làm thành các hoa, lá hoặc các hình vẽ khác trên thiệp.
– Dây ruy-băng: Dùng để làm cổ áo, vòng cổ cho hình vẽ trên thiệp.
– Hạt cườm: Sử dụng để trang trí hoặc tạo hiệu ứng sáng cho thiệp.
– Hoa giấy: Cắt và gập giấy theo mẫu hoa, sau đó dán lên thiệp như điểm nhấn và làm thêm phần sinh động.
– Keo dán: Dùng để kết hợp và dán các phụ kiện trên thiệp.

Với sự kết hợp của các phụ kiện trang trí này, tấm thiệp sinh nhật 3D của bạn sẽ trở nên độc đáo và thu hút mọi ánh nhìn.

Làm thiệp sinh nhật handmade cho bạn gái với mẫu thiết kế đặc biệt

Để làm một tấm thiệp sinh nhật handmade đặc biệt cho bạn gái, bạn có thể sử dụng mẫu thiết kế sau:

Mẫu thiệp sinh nhật 3D tặng bạn gái

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
– Giấy bìa làm thiệp
– Giấy in chữ
– Hoa hồng giấy
– Hạt cườm
– Cúc áo
– Kéo
– Dụng cụ dập cắt con bướm, hình tròn
– Keo dán

Cách làm:
1. Sử dụng kéo để cắt tấm bìa cứng thành hình trái tim để làm mẫu.
2. Đặt mẫu trái tim này lên phía trên tấm giấy bìa màu và tiến hành cắt theo mẫu.
3. Bạn cắt 4 trái tim trong đó có 1 trái tim giấy đen, 1 trái tim hồng, 2 trái tim màu kem.
4. Tiếp theo, cắt đường thẳng dài bằng 1/3 khoảng cách giữa 2 đầu nhọn trên trái tim, bạn gấp 2 mép giấy vừa cắt tạo hình chiếc cổ áo.
5. Bạn dán chồng trái tim đen lên trên trái tim màu kem rồi tiến hành dán 2 hạt cúc áo trên trái tim đen để hình thành hình chiếc áo với hàng cúc áo xinh xắn.
6. Sau đấy, bạn cắt chữ V trên trái tim hồng để tạo hình chiếc cổ áo, bạn cắt thêm 2 hình tròn nhỏ dán ở mặt sau trái tim hồng, dán lên phía trên của trái tim màu kem để tạo hình trang phục mini.
7. Sử dụng kéo để cắt tấm giấy bìa màu làm thiệp handmade.
8. Cắt giấy in chữ thành tấm hoa văn hình tròn và dán lên tấm thiệp.
9. Dán thêm hai trái tim lệch nhau lên tấm giấy in chữ, bạn cắt giấy in chữ ra thành hai chú bướm để dán trang trí ở góc trên bên trái tấm thiệp.
10. Dán trang trí bông hoa hồng giấy góc dưới phía bên phải cho tấm thiệp thêm phần xinh xắn.

Trong ngày sinh nhật, tấm thiệp sẽ thay lời tỏ tình, cầu hôn của bạn gửi đến nửa yêu thương. Hãy tự tay thiết kế tấm thiệp sinh nhật handmade để dành tặng nửa kia nhé!

Cách làm tấm thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản với giấy màu và dụng cụ đã chuẩn bị

Bạn có thể làm một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản và dễ dàng với các bước sau:

Cách làm:
1. Gấp đôi 1 tờ giấy màu và 1 tờ giấy A4 trắng.
2. Phết hồ sữa lên mặt ngoài của tờ giấy A4 và dán vào mặt trong của giấy màu. Đảm bảo dán từng mặt một để giấy bám đều và đẹp.
3. Gập con hạc bằng cách sử dụng một tờ giấy và gấp đôi tờ giấy để tờ giấy là một hình tam giác. Sau đó, nhẹ nhàng gấp đôi hình tam giác lại để tạo trung điểm ở giữa cạnh đáy của hình tam giác. Tại trung điểm của nó, gấp hai góc đáy của tam giác đều hướng lên phía trên.
4. Sử dụng bút chì để vẽ hình dạng cánh hoa yêu thích của bạn. Sau đấy, sử dụng kéo cắt theo đường đã vẽ.
5. Làm lại tương tự với một tờ giấy khác nhưng lần này bạn hãy vẽ những cánh hoa nhỏ hơn để hình thành những bông hoa nhỏ hơn.
6. Cắt khoảng 3-4 cặp hoa lớn nhỏ để trang trí.
7. Sử dụng bút dạ màu đỏ vẽ các cạnh của cánh hoa và nhụy của bông hoa nhỏ.
8. Sử dụng kéo bên hông để kéo hoa giấy ra ngoài để tạo độ cong tự nhiên cho bông hoa.
9. Dùng keo sữa dán những bông hoa và chiếc lá lên bề mặt thiệp.
10. Đo cách mặt ngoài khoảng 0,5-1 cm rồi sử dụng thước và bút dạ đen kẻ đường đứt nét để hình thành đường viền xung quanh bìa cứng.
11. Dùng một tờ giấy trắng khác viết dòng chữ “Chúc mừng sinh nhật” và sử dụng bút chì vẽ đường viền xung quanh chữ cái, cách chữ cái khoảng 2 cm.
12. Sử dụng kéo cắt theo đường viền đã vẽ và dán vào bìa thiệp.
13. Sử dụng keo sữa để dán những bông hoa, chiếc lá lên trên các phần đã được cắt của tấm thiệp.

Với các bước thực hiện đơn giản như vậy, bạn đã có ngay một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật độc đáo và ý nghĩa. Hãy tự tay làm tấm thiệp này để gửi lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày sinh nhật!

Cách trang trí và dán các miếng giấy màu lên thiệp sinh nhật 3D

Cách trang trí và dán các miếng giấy màu lên thiệp sinh nhật 3D

Khi làm tấm thiệp sinh nhật 3D, bạn có thể sử dụng các miếng giấy màu để trang trí và làm nổi bật cho thiệp của mình. Một cách đơn giản để tạo hiệu ứng 3D là dùng keo dán hai mặt hoặc keo xốp để dán các miếng giấy lên tấm thiệp. Bạn có thể cắt theo hình tự do như hoa, lá, hay bạn cũng có thể sử dụng khuôn cắt để cắt ra các hình có sẵn.

Một ý tưởng khác là tạo ra các lớp bằng việc gập và xếp chồng các miếng giấy. Bạn có thể gấp và xếp chồng các miếng giấy thành nhiều lớp khác nhau để tạo hiệu ứng chiều sâu. Điều này sẽ làm cho hình ảnh trên thiệp của bạn trở nên sống động hơn.

Dưới đây là một số bước thực hiện:

 1. Chuẩn bị các nguyên vật liệu như giấy màu, kéo, keo dán.
 2. Cắt các miếng giấy màu theo hình tự do hoặc sử dụng khuôn cắt để cắt ra các hình có sẵn.
 3. Gập và xếp chồng các miếng giấy thành nhiều lớp để tạo hiệu ứng 3D.
 4. Dùng keo dán hai mặt hoặc keo xốp để dán các miếng giấy lên tấm thiệp. Vì đây là thiệp 3D, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng keo mạnh để miếng giấy không bị tuột ra khỏi vị trí ban đầu.
 5. Trang trí thêm bằng cách thêm các phụ kiện như hạt cườm, nơ, hoặc những chi tiết khác để làm cho thiệp sinh nhật 3D của bạn trở nên độc đáo và đẹp hơn.

Với cách này, bạn có thể tự do sáng tạo và trang trí tấm thiệp sinh nhật 3D theo ý thích của mình. Chỉ cần lựa chọn màu sắc và hình dáng phù hợp với ý tưởng của bạn, bạn đã có thể tạo ra một tấm thiệp sinh nhật 3D độc đáo và đẹp mắt.

Cách tạo hình chiếc áo trên trái tim trong thiệp sinh nhật 3D

Để làm tấm thiệp sinh nhật 3D với hình chiếc áo trên trái tim, bạn có thể sử dụng giấy bìa màu và các phụ kiện trang trí để tạo hiệu ứng độc đáo. Dưới đây là quy trình cụ thể:

Quy trình:

 1. Chuẩn bị các nguyên vật liệu như giấy bìa màu, kéo, dụng cụ dập cắt con bướm, hình tròn, keo dán.
 2. Sử dụng kéo cắt tấm bìa cứng thành hình trái tim để làm mẫu.
 3. Đặt mẫu trái tim này lên phía trên tấm giấy bìa màu và tiến hành cắt theo mẫu.
 4. Cắt 4 miếng giấy theo hình của chiếc áo và gập hai mép điểm kết nối lại với nhau để tạo hình áo.
 5. Dán chồng chiếc áo lên trái tim đã được cắt từ bước 3. Bạn có thể sử dụng keo dán hai mặt hoặc keo xốp để đảm bảo chiếc áo được cố định vững chắc trên trái tim.
 6. Trang trí thêm bằng cách dùng hạt cườm, nơ, hoặc các phụ kiện khác để làm cho tấm thiệp sinh nhật 3D của bạn thêm phần đẹp mắt và sáng tạo.

Qua quy trình đơn giản này, bạn đã có thể tự tạo ra một tấm thiệp sinh nhật 3D độc đáo với hình áo trên trái tim. Hãy thể hiện sự sáng tạo của mình và làm cho tấm thiệp sinh nhật của bạn trở nên ý nghĩa và đặc biệt hơn.

Phụ kiện trang trí để làm tấm thiệp sinh nhật 3D đẹp hơn

Khi làm tấm thiệp sinh nhật 3D, việc sử dụng các phụ kiện trang trí sẽ giúp làm cho tấm thiệp của bạn trở nên đẹp hơn và thu hút hơn. Dưới đây là một số phụ kiện trang trí bạn có thể sử dụng:

Các loại phụ kiện:

 1. Hạt cườm: Các hạt cườm nhỏ xinh có thể được dùng để trang trí các hình dáng, chữ cái, hoặc tạo hiệu ứng nổi bật cho tấm thiệp.
 2. Nơ: Sử dụng các nơ xinh xắn để thêm phần cuốn hút cho tấm thiệp. Bạn có thể sử dụng nơ màu sắc phù hợp với chủ đề của thiệp.
 3. Hoạ tiết giấy: Sử dụng giấy có hoạ tiết đa dạng để làm các miếng ghép, trang trí các chi tiết nhỏ, hoặc tạo hiệu ứng độc đáo cho tấm thiệp.
 4. Dây ruy-băng: Dùng dây ruy-băng để làm viền hoặc trang trí cho tấm thiệp. Bạn có thể sử dụng loại ruy-băng màu sắc phù hợp với chủ đề của thiệp.

Bằng cách sử dụng các phụ kiện trang trí này, bạn có thể làm cho tấm thiệp sinh nhật 3D của mình thêm phần tỉ mỉ và thu hút. Hãy tự do sáng tạo và kết hợp các phụ kiện này theo ý thích của bạn để tạo ra những tấm thiệp sinh nhật 3D độc đáo và đẹp mắt.

Làm thiệp sinh nhật handmade cho bạn gái với mẫu thiết kế đặc biệt

Để làm thiệp sinh nhật handmade cho bạn gái với mẫu thiết kế đặc biệt, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: giấy màu, bút chì, kéo cắt, keo dán và các phụ kiện trang trí như hạt cườm, nơ xinh xắn.

Bước 1: Chuẩn bị một tờ giấy màu và gấp thành hình chiếc lá hoặc trái tim theo ý thích. Dùng bút chì viết lời chúc sinh nhật lên mặt trong của tấm giấy.

Bước 2: Sử dụng kéo cắt để tạo hình hoa và lá từ giấy màu. Bạn có thể tạo ra những hoa hồng xinh xắn hay lá cây đơn giản để trang trí trên tấm thiệp.

Các bước để làm hoa:

 1. Vẽ và cắt hình tròn từ giấy màu.
 2. Từ hình tròn đã cắt, cắt từ tâm của nó đến mép theo các đường thuận và nghịch.
 3. Gập từng cánh hoa lên và dùng keo dán để giữ chúng.

Các bước để làm lá:

 • Sử dụng kéo cắt để cắt mảnh giấy thành hình lá theo ý thích.
 • Gập nhẹ hai phần của lá để tạo cho nó hình dạng thật tự nhiên.

Cách làm tấm thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản với giấy màu và dụng cụ đã chuẩn bị

Để làm tấm thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: giấy màu, bút chì, kéo cắt, keo dán.

Bước 1: Chuẩn bị một tờ giấy màu và gấp thành hình chiếc lá hoặc trái tim theo ý thích. Dùng bút chì viết lời chúc sinh nhật lên mặt trong của tấm giấy.

Bước 2: Sử dụng kéo cắt để tạo hình hoa và lá từ giấy màu. Bạn có thể tạo ra những hoa hồng xinh xắn hay lá cây đơn giản để trang trí trên tấm thiệp.

Bước 3: Dùng keo dán để gắn các hoa và lá đã cắt lên tấm giấy. Bạn có thể sáng tạo với việc chồng chất các hoa và lá để tạo nên một thiết kế độc đáo.

Cách tạo hình hoa và lá trên tấm thiệp chúc mừng sinh nhật handmade

Cách tạo hình hoa và lá trên tấm thiệp chúc mừng sinh nhật handmade

Để tạo hình hoa và lá trên tấm thiệp chúc mừng sinh nhật handmade, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: giấy màu, bút chì, kéo cắt, keo dán và các phụ kiện trang trí như hạt cườm, nơ xinh xắn.

Bước 1: Sử dụng kéo cắt để cắt thành hình hoa và lá từ giấy màu. Bạn có thể tạo ra những loại hoa khác nhau như hoa sen, hoa hồng hay hoa cúc theo ý thích của bạn.

Bước 2: Gập từng cánh hoa lên và sử dụng keo dán để giữ chúng lại. Đảm bảo rằng các chi tiết của hoa được gắn chặt và không bị tuột ra khỏi thiệp.

Bước 3: Sử dụng keo dán để gắn các lá vào tấm thiệp. Bạn có thể sắp xếp các lá thành một buquê hoặc trang trí theo cách riêng của mình.

Cách khác để trang trí và làm tấm thiệp chúc mừng sinh nhật 3D

Để trang trí và làm tấm thiệp chúc mừng sinh nhật 3D, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật và nguyên liệu đặc biệt như giấy xoắn, keo xốp hai mặt và nhiều phụ kiện khác.

Bước 1: Chuẩn bị một tờ giấy màu và gấp thành hình chiếc lá hoặc trái tim theo ý thích. Dùng bút chì viết lời chúc sinh nhật lên mặt trong của tấm giấy.

Bước 2: Sử dụng giấy xoắn để tạo ra các hình dạng độc đáo như hoa, quả bóng hay cổ áo. Bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn chi tiết về cách làm hoa từ giấy xoắn.

Bước 3: Sử dụng keo xốp hai mặt để lắp ráp các phần trên tấm thiệp, tạo hiệu ứng 3D cho thiệp. Bạn có thể chồng chất các lớp giấy xoắn và keo xốp hai mặt để tạo nên một thiết kế sáng tạo.

Bước 4: Sử dụng phụ kiện trang trí như hạt cườm, nơ và hoa giấy để thêm điểm nhấn cho tấm thiệp của bạn.

Tóm lại, việc làm thiệp sinh nhật 3D không chỉ đơn giản mà còn rất thú vị. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật và nguyên liệu đơn giản, chúng ta có thể tạo ra những món quà độc đáo và ý nghĩa cho người thân yêu trong dịp sinh nhật. Đừng ngại thử và khám phá, bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà bạn có thể đạt được!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *