Cách làm gà rán KFC tại nhà siêu ngon, giòn tan, đơn giản và dễ dàng

Cách làm gà rán KFC – Hướng dẫn ngắn gọn và dễ hiểu để bạn tự nấu những miếng gà rán giòn, thơm ngon như món phổ biến của nhà hàng KFC.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà rán KFC?

Để làm món gà rán KFC, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Gà: Bạn có thể chọn đùi gà, cánh gà hoặc ức gà tùy theo sở thích. Nếu dùng đùi gà, nên khứa thịt để gia vị ngấm và dễ chín hơn.
– Trứng: Sử dụng trứng gà để nhúng và làm một phần của lớp bột chiên giòn.
– Bột nở: Bột nở (baking powder) được sử dụng để tạo độ phồng và giòn cho lớp bột chiên. Bạn có thể mua bột nở ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
– Bột chiên giòn: Đây là thành phần quan trọng để tạo ra lớp vỏ giòn tan cho gà rán. Sử dụng bột mì đa dụng, tinh bột bắp, muối, hạt nêm và các gia vị khác để tạo hương vị đậm đà cho lớp vỏ.
– Sữa tươi: Dùng sữa tươi để kết hợp với bột chiên giòn và trứng, tạo thành hỗn hợp nhánh và bám vào miếng gà.
– Gia vị: Bạn có thể sử dụng các gia vị như bột tỏi, bột ớt, bột hành, nước tương, tương ớt, muối và tiêu để ướp gà và làm gia vị cho lớp vỏ giòn.

2. Cách chuẩn bị và ướp thịt gà trước khi chiên?

2. Cách chuẩn bị và ướp thịt gà trước khi chiên?
Để làm món gà rán KFC ngon và thơm ngọt, bạn cần thực hiện các bước sau để chuẩn bị và ướp thịt gà:
1. Rửa sạch và khử mùi: Rửa gà sạch bằng nước sạch sau đó ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch để loại bỏ cặn bẩn và khử mùi hôi.
2. Chuẩn bị gia vị: Trong một tô lớn, kết hợp các gia vị như tỏi bột, ớt bột, muối, hành bột, hạt nêm. Trộn đều các gia vị này.
3. Ướp thịt gà: Đặt thành phần thịt đã rửa vào tô chứa gia vị đã chuẩn bị. Xoay trộn thịt gà với gia vị để thịt ngấm đều hương vị. Đậy kín tô bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị.
4. Thêm bột chiên giòn: Trước khi chiên, trộn 40g bột chiên giòn và 70ml sữa tươi vào tô chứa gà đã ướp gia vị. Kết hợp các thành phần này cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhánh.
5. Lăn gà qua bột: Cho từng miếng gà vào túi zip chứa khoảng 30g bột chiên giòn và lắc đều cho gà được áo một lớp bột chiên giòn.

3. Bột nở được sử dụng trong công thức làm gà rán KFC với vai trò gì?

3. Bột nở được sử dụng trong công thức làm gà rán KFC với vai trò gì?
Bột nở (baking powder) được sử dụng trong công thức làm gà rán KFC để tạo độ phồng và giòn cho lớp bột chiên. Bột nở là một chất tạo men khô có công dụng làm cho món ăn nở lên và nhẹ hơn, cũng như tạo ra cấu trúc xốp, giòn của lớp bột khi chiên. Trong công thức làm gà rán KFC, bột nở giúp tạo lớp vỏ giòn mà không bị nặng và nhão.

4. Bước nào trong quy trình làm gà rán KFC có thể được thực hiện trước, để tiết kiệm thời gian?

4. Bước nào trong quy trình làm gà rán KFC có thể được thực hiện trước, để tiết kiệm thời gian?
Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị món gà rán KFC, bạn có thể thực hiện các bước sau đây trước:
– Nếu sử dụng đùi gà, bạn có thể khứa thịt trước và ướp gia vị từ trước để cho gia vị ngấm vào miếng gà.
– Chuẩn bị gia vị (bột tỏi, ớt, hành…) trước và để sẵn trong một tô lớn.
– Trộn các nguyên liệu để tạo thành bột chiên giòn và đổ vào túi zip sẵn sàng cho việc áo miếng gà.
– Rửa và ướp gia vị cho miếng gà từ trước và để trong tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng.

Như vậy, khi bạn muốn chiên gà rán KFC, bạn chỉ cần lăn miếng gà qua bột chiên giòn và cho vào dầu nóng mà không cần phải chuẩn bị gia vị và bột chiên giòn tại thời điểm đó.

5. Lượng dầu ăn cần sử dụng khi chiên gà rán KFC là bao nhiêu?

Để chiên gà rán KFC, bạn cần sử dụng khoảng 400ml dầu ăn. Đặt chảo lên bếp và đợi cho chảo nóng, sau đó cho dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, thả từng miếng gà đã được áo lớp bột vào chiên trong dầu nóng. Bạn có thể điều chỉnh lửa từ mạnh xuống nhỏ để đảm bảo gà được chiên chín đều mà không quá nhanh bị cháy hay quá chậm không giòn.

6. Thời gian chiên mỗi mặt của miếng gà rán KFC là bao lâu?

6. Thời gian chiên mỗi mặt của miếng gà rán KFC là bao lâu?
Thời gian chiên mỗi mặt của miếng gà rán KFC là khoảng 2 phút ban đầu với lửa lớn để làm cho miếng gà có màu vàng giòn trước tiên. Sau đó, hạ lửa xuống nhỏ và tiếp tục chiên trong khoảng 8 phút để đảm bảo miếng gà chín hoàn toàn từ trong ra ngoài. Tổng cộng, mỗi miếng gà cần khoảng 10 phút để trở nên giòn và chín đều.

7. Có những gia vị chính nào được sử dụng trong công thức làm bột chiên giòn cho gà rán KFC?

Trong công thức làm bột chiên giòn cho gà rán KFC, bạn có thể sử dụng các gia vị sau:
– Bột tỏi: để tạo hương vị thơm ngon và đậm đà cho lớp bột.
– Bột ớt: để mang lại một chút hương vị cay nồng cho miếng gà.
– Bột hành: để tăng cường hương vị và mùi thơm của miếng gà.
– Muối: để điều chỉnh vị mặn của lớp bột chiên.
– Hạt nêm: là gia vị tổng hợp để tạo ra một hỗn hợp gia vị giàu đậm đà.
Các thành phần trên có thể được điều chỉnh tùy theo khẩu vị cá nhân.

8. Nếu không có túi zip, có thể sử dụng phương pháp khác để áo miếng gà với lớp bột chiên giòn không?

Nếu không có túi zip, bạn có thể sử dụng phương pháp lăn miếng gà qua bột chiên giòn trong một tô lớn hoặc đĩa rồi dùng tay để áo đều lớp bột lên bề mặt miếng gà. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tráng đều lớp gia vị và bột chiên giòn vào miếng gà để có được lớp vỏ giòn tan hoàn hảo.

9. Có những điểm khác biệt nổi bật giữa cách làm món gà rán KFC tại nhà và tại cửa hàng không?

Cách làm món gà rán KFC tại nhà và tại cửa hàng có thể khác nhau ở một số điểm sau:
– Gia vị: Món gà rán KFC tại cửa hàng thường sử dụng các thành phần phụ gia và bột ngọt (mì chính) để mang lại hương vị đậm đà và hấp dẫn. Trong khi đó, khi làm tại nhà, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và gia vị tự chọn để điều chỉnh hương vị theo ý thích cá nhân.
– Phương pháp nước vs túi zip: Tại cửa hàng, gà rán KFC được nhúng qua nước lạnh trước khi áo vào bột chiên giòn. Trong khi đó, ở nhà, bạn có thể sử dụng túi zip hoặc lăn gà qua bột trực tiếp.
– Lớp vỏ: Lớp vỏ giòn tan của gà rán KFC tại cửa hàng có thể khác biệt so với gà rán tại nhà do không sử dụng các chất phụ gia trong gia công sản xuất.

10. Gợi ý kèm theo: Có công thức khác để làm món gà rán giống KFC không?

10. Gợi ý kèm theo: Có công thức khác để làm món gà rán giống KFC không?
Ngoài cách làm món gà rán KFC truyền thống, bạn cũng có thể tìm hiểu và thử các công thức khác để làm món gà rán giống KFC. Một số công thức này sử dụng các nguyên liệu và phương pháp khác nhau để đạt được lớp vỏ giòn tan và hương vị đậm đà. Bạn có thể tìm kiếm trên internet hoặc theo dõi các video hướng dẫn từ người nổi tiếng và chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn để tìm hiểu thêm về các công thức này.

Như vậy, đó là cách làm gà rán KFC ngon tuyệt tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Bạn có thể tự tạo cho mình món ăn ngon hơn và tiết kiệm chi phí. Hãy thử ngay để khám phá hương vị đặc biệt của gà rán KFC!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *