Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon đến đắm đuối, công thức dễ dàng

Cách làm cánh gà chiên nước mắm: Món ăn ngon, hấp dẫn và dễ thực hiện cho bữa tiệc gia đình hoặc các buổi sum họp. Cánh gà được chiên giòn, thơm phức với nước mắm đậm đà, chắc chắn sẽ làm say lòng bất kỳ ai thưởng thức.

NỘI DỤNG BÀI VIẾT

Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon

Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn rất thơm ngon và đậm vị, được nhiều gia đình yêu thích. Để làm cánh gà chiên nước mắm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

 • Cánh gà: lượng tuỳ theo khẩu phần
 • Bột mì: 2 muỗng canh
 • Xà lách: khoảng 1 chén
 • Hành và tỏi: 1-2 tép
 • Dầu ăn: khoảng 3 muỗng canh
 • Nước mắm: 1 muỗng canh
 • Đường: 1 muỗng canh

Bước đầu tiên khi làm cánh gà chiên nước mắm là rửa sạch cánh gà bằng nước và để ráo. Sau đó, trộn đều cánh gà với bột mì trong vòng 5 phút để nhúng gia vị vào.

Thời gian ngấm gia vị cho cánh gà trước khi chiên:

Sau khi trộn đều cánh gà với bột mì, bạn nên để cánh gà ngấm gia vị trong khoảng 15 phút để thịt gà thấm đều và có hương vị ngon hơn.

Nhiệt độ lửa khi chiên cánh gà:

Khi chiên cánh gà, bạn nên sử dụng lửa nhỏ hoặc lửa vừa để đảm bảo cánh gà chín vàng đều mà không bị khét. Nếu để lửa quá to, cánh gà có thể cháy cháy bên ngoài nhưng không chín trong lòng.

Bước cuối trong việc làm nước sốt cho cánh gà:

Để làm nước sốt cho cánh gà chiên nước mắm, bạn chỉ cần sử dụng một ít dầu ăn trong chảo. Phi hành tỏi cho đến khi tỏi có mùi thơm, sau đó thêm vào muỗng canh nước mắm và muỗng canh đường. Đun nước sốt với lửa vừa cho tới khi sánh mịn và tắt bếp.

Biện pháp để thịt gà chín vàng đều:

Để cánh gà chín vàng đều, bạn nên chiên cánh gà trên lửa nhỏ hoặc lửa vừa. Nếu để lửa quá to, cánh gà có thể cháy bên ngoài nhưng không chín trong lòng. Bạn cũng nên trở đều cánh gà trong quá trình chiên để đảm bảo chúng được chín đều mặt.

Khử mùi hôi của cánh gà trước khi chế biến:

Để khử mùi hôi của cánh gà, bạn có thể sử dụng một ít muối và chanh. Hãy thoa muối và chanh lên thịt gà rồi rửa lại với nước sạch 2-3 lần cho sạch. Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu và làm cho cánh gà có mùi thơm tự nhiên.

Gợi ý tạo hương vị thơm ngon cho cánh gà:

Bạn có thể gia vị thêm tỏi phi lên bề mặt của cánh gà sau khi chiên để tạo ra hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Yếu tố quan trọng để thành công trong việc làm món này:

Để làm thành công cánh gà chiên nước mắm ngon, bạn cần chú ý đến việc ngấm gia vị cho cánh gà trước khi chiên. Ngoài ra, việc chiên cánh gà ở lửa nhỏ hoặc lửa vừa và trở đều trong quá trình chiên cũng rất quan trọng để đảm bảo thịt gà được chín vàng đều. Khử mùi hôi của cánh gà trước khi chế biến cũng giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cánh gà chiên nước mắm

– Cánh gà: 500g
– Bột mì: 2 muỗng canh
– Xà lách: 1 rổ
– Hành và tỏi: 3 tép

Các nguyên liệu khác có thể thêm vào:

– Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay: theo khẩu vị
– Nước mắm: 2 muỗng canh
– Bơ thực vật: 3 muỗng canh
– Rau xà lách để trang trí

Bước đầu tiên khi làm cánh gà chiên nước mắm

Bước đầu tiên khi làm cánh gà chiên nước mắm
Đầu tiên, rửa sạch cánh gà với nước và để ráo. Sau đó, trộn cánh gà với bột mì trong khoảng 5 phút. Rửa sạch xà lách và làm sạch hành và tỏi.

Cách khử mùi hôi của cánh gà:

1. Sử dụng muối và chanh: Cho ít muối và chấm chanh lên thịt gà, sau đó rửa lại với nước.
2. Sử dụng chanh và muối: Chà xát vài lát chanh lên cánh gà với ít muối, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.
3. Sử dụng gừng và rượu trắng: Đập dập một củ gừng với một ít rượu trắng, sau đó xoa bóp lên cánh gà và để yên trong khoảng 30 phút trước khi nấu.

Thời gian ngấm gia vị cho cánh gà trước khi chiên

Thời gian ngấm gia vị cho cánh gà trước khi chiên
Sau khi trộn cánh gà với bột mì, để trong khoảng 15 phút để thịt gà ngấm đều gia vị.

Nhiệt độ lửa khi chiên cánh gà

Bắc chảo lên bếp, sau đó cho 3 muỗng canh bơ thực vật và đun với lửa vừa cho bơ tan chảy. Tiếp theo, tiếp tục chiên cánh gà cho đến khi vàng giòn đều hết hai mặt. Để cánh gà có độ chín vàng vừa phải, không bị khét, nên để lửa nhỏ.

Bước cuối trong việc làm nước sốt cho cánh gà

Sau khi đã chiên xong cánh gà, bạn hạn chế điểm dầu ăn trong chảo chỉ để lại ít dầu. Sau đó, xào hành và tỏi trong dầu ăn, sau khi đã vàng thơm, cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường. Đun với lửa vừa cho nước sốt sánh mịn lại.

Gợi ý tạo hương vị thơm ngon cho cánh gà:

– Rắc thêm ít tỏi phi lên bề mặt cánh gà để hương vị dậy mùi thêm phần hấp dẫn.

Biện pháp để thịt gà chín vàng đều

Để cánh gà có độ chín vàng đều, không bị khét, bạn nên để lửa nhỏ khi chiên.

Yếu tố quan trọng để thành công trong việc làm món này

– Chọn những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng
– Ngấm gia vị cho cánh gà đều trước khi chiên
– Chiên cánh gà ở nhiệt độ lửa phù hợp và chú ý để không bị khét
– Lưu ý chuẩn bị nước sốt phù hợp để tăng thêm hương vị cho món ăn
– Gợi ý thêm các nguyên liệu hay biện pháp để tạo hương vị thơm ngon và giòn rụm cho cánh gà.

Gợi ý tạo hương vị thơm ngon cho cánh gà

Gợi ý tạo hương vị thơm ngon cho cánh gà

Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn, nhưng để tạo ra một hương vị đặc biệt cho cánh gà này, có vài yếu tố quan trọng bạn nên lưu ý. Đầu tiên, khi chọn nguyên liệu, hãy chọn cánh gà tươi ngon từ các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. Sau đó, bạn có thể thêm gia vị như tỏi, hành, bột mì vào cánh gà để tăng hương vị và độ giòn của miếng gà. Bạn cũng có thể sử dụng nước sốt nước mắm để làm gia vị cho cánh gà.

Ngoài ra, việc chiên cánh gà trong dầu nóng đúng cách cũng là yếu tố quan trọng để tạo ra miếng gà giòn rụm. Hãy chờ đến khi dầu nóng bong bóng mới cho cánh gà vào chiên. Chiên cánh gà ở lửa nhỏ để không chỉnh và không khét.

Cuối cùng, khi hoàn thành món ăn, bạn có thể trang trí bằng rau xà lách và rưới nước sốt lên cánh gà để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn. Với những yếu tố này, bạn sẽ tạo ra được một hương vị thơm ngon đậm đà cho cánh gà chiên nước mắm.

Cách chọn nguyên liệu

Khi chọn nguyên liệu để làm cánh gà chiên nước mắm, quan trọng nhất là phần da của cánh gà. Da cánh gà nên có màu vàng óng đẹp, không bị khét hay xám điều đó thể hiện da gà tươi ngon. Ngoài ra, khi chọn cánh gà, bạn nên chọn những miếng có da dày và không có vết tổn hoặc tỳ lệt.

Công thức làm gia vị

Để tạo hương vị đặc biệt cho cánh gà chiên nước mắm, bạn có thể sử dụng các gia vị như tỏi, hành, bột mì và nước sốt nước mắm. Trộn các gia vị này vào cánh gà trước khi chiên để cho miếng gà thấm đều hương vị.

Đầu tiên, rửa sạch cánh gà và để ráo. Sau đó, trộn 2 muỗng canh bột mì vào cánh gà và để trong vòng 5 phút. Tiếp theo, rửa sạch xà lách và chuẩn bị hành tỏi băm nhuyễn.

Cách chiên cánh gà

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đun dầu với lửa nhỏ cho đến khi dầu nóng. Tiếp theo, cho cánh gà đã trộn bột mì vào chảo và chiên cho đến khi miếng gà vàng giòn đều hai mặt.

Lưu ý là để cánh gà có độ chín vàng vừa phải, bạn nên để lửa nhỏ và không quá to khi chiên.

Sau khi chiên xong, hãy cho cánh gà ra dĩa và tắt bếp.

Tóm lại, để tạo hương vị thơm ngon cho cánh gà chiên nước mắm, bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon, sử dụng các gia vị như tỏi, hành, bột mì và nước sốt nước mắm. Chiên cánh gà trong dầu nóng đúng cách và cuối cùng trang trí bằng rau xà lách và rưới nước sốt lên miếng gà.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon đắm đuối

Cách 1: Đầu tiên, bạn cần mua cánh gà tươi ngon. Chúng ta có thể chọn những cánh gà có da màu vàng óng, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt. Sau khi đã chọn được những cánh gà tươi ngon, ta tiến hành khử mùi hôi bằng cách hoà giấm và muối theo tỉ lệ 2:1 và thoa khắp cánh gà. Tiếp theo, rửa sạch cánh gà với nước sạch để loại bỏ hết giấm và muối.

Tiếp theo, trộn bột mì vào cánh gà đã rửa sạch để tạo độ giòn và xốp cho lớp vỏ. Lưu ý để bột mì trong khoảng 5 phút trước khi chiên.

Sau đó, chúng ta tiến hành chiên cánh gà. Bạn nên đun dầu ăn vừa để tránh việc cánh gà khét hay không chín đều. Khi dầu đã nóng, cho từ từ cánh gà vào chiên cho đến khi vàng giòn.

Trong quá trình chiên, bạn có thể làm nước sốt để thêm hương vị cho cánh gà. Hành và tỏi được xào lên với dầu ăn và sau đó trộn với nước mắm và đường cho đến khi nước sốt sánh mịn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí cánh gà với rau xà lách và rưới nước sốt lên món ăn để tạo điểm nhấn cho món ăn này.

Cách 2: Cách làm này tương tự như cách 1, tuy nhiên, chúng ta sẽ khử mùi hôi của cánh gà bằng cách chà xát vài lát chanh lên thịt gà với ít muối và rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó, tiến hành các bước chiên và làm nước sốt giống như trong cách 1.

Lợi ích của việc làm món cánh gà chiên nước mắm

– Món cánh gà chiên nước mắm là một món ăn ngon, giàu protein từ thịt gà. Protein có vai trò quan trọng trong việc tạo sự phục hồi và phát triển các tế bào trong cơ thể.
– Được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên như gà, tỏi, hành và nước mắm, món cánh gà chiên nước mắm mang lại những hương vị tự nhiên, không chứa chất bảo quản hay phẩm màu nhân tạo.
– Món ăn này cũng có thể được làm theo khẩu vị và sở thích cá nhân. Bạn có thể thêm gia vị khác vào tiêu chuẩn để tạo ra các phiên bản đa dạng của món ăn này.
– Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tự tay làm món cánh gà chiên nước mắm tại nhà để trải nghiệm hương vị ngon miệng và chất lượng tốt.

Tips để thành công trong việc làm cánh gà chiên nước mắm

– Chọn gà tươi ngon: Đảm bảo chọn được loại gà tươi ngon với da vàng óng, không quá gồ ghề. Sử dụng các phương pháp khử mùi hôi để loại bỏ mùi khó chịu của cánh gà trước khi chế biến.
– Đun lửa vừa khi chiên: Để tránh cánh gà bị khét hoặc không chín đều, hãy điều chỉnh lửa của bếp ở mức vừa. Điều này giúp cánh gà chín vàng giòn đều mà không bị khét.
– Thêm gia vị theo khẩu vị cá nhân: Bạn có thể điều chỉnh lượng và loại gia vị trong công thức để phù hợp với sở thích cá nhân và khẩu vị gia đình. Thử nghiệm các nguyên liệu và tỷ lệ pha chế để tạo ra hương vị riêng cho món ăn của bạn.
– Trang trí món ăn: Để mang lại hấp dẫn hơn cho món cánh gà chiên nước mắm, bạn có thể trang trí thêm rau xà lách hoặc các loại gia vị khác để tạo điểm nhấn cho món ăn này.

Như vậy, bạn đã biết cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon đắm đuối và những yếu tố quan trọng để thành công trong việc làm món này. Hy vọng rằng bạn sẽ có được những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè. Chúc thành công!

Nguyên liệu làm Cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu làm Cánh gà chiên nước mắm

Để làm cánh gà chiên nước mắm ngon đắm đuối, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính:

 • Cánh gà: lựa chọn cánh gà tươi ngon, có màu da vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.
 • Bột mì: 2 muỗng canh.
 • Xà lách: nhặt từng lá và rửa sạch 2-3 lần với nước.
 • Hành và tỏi: lột vỏ, rửa sơ qua nước và băm nhuyễn.
 • Dầu ăn: cho vào chảo để chiên.

Nguyên liệu cho nước sốt:

 • Dầu ăn: thêm vào chảo để xào hành và tỏi.
 • Hành và tỏi: phi hành tỏi đã vàng thơm rồi thì cho vào chảo.
 • Nước mắm: 1 muỗng canh.
 • Đường: 1 muỗng canh.

Bạn cũng có thể thêm vào gia vị khác như muối, bột ngọt, tiêu xay sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Cách chế biến Cánh gà chiên nước mắm

Cách chế biến Cánh gà chiên nước mắm

Dưới đây là 2 cách để làm cánh gà chiên nước mắm ngon đắm đuối:

Cách 1:

 1. Chuẩn bị cánh gà: Mua cánh gà về rửa sạch và để ráo. Cho 2 muỗng canh bột mì vào trộn đều và để trong vòng 5 phút. Rửa sạch xà lách và băm nhuyễn hành và tỏi.
 2. Chiên cánh gà: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào và đun với lửa nhỏ. Khi dầu đã nổi bong bóng, bạn cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng giòn đều hai mặt. Đặt cánh gà đã chiên ra dĩa.
 3. Làm nước sốt: Lấy phần dầu ăn trong chảo chỉ để lại một lượng ít. Sau khi phi hành tỏi đã vàng thơm, thêm vào chảo nước mắm và đường. Đun với lửa vừa cho nước sốt sánh mịn. Nếu cần, bạn có thể điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
 4. Thành phẩm: Rưới nước sốt lên cánh gà và trang trí thêm ít rau xà lách. Bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm ngon đắm đuối.

Cách 2:

 1. Chuẩn bị cánh gà: Mua cánh gà về để khử mùi hôi. Sử dụng muối và chanh chà xát lên thịt gà, sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho sạch. Chặt cánh gà thành từng khúc vừa ăn. Băm nhuyễn tỏi và chuẩn bị hỗn hợp gia vị gồm đường, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm và tỏi băm.
 2. Chiên cánh gà: Bầu chảo lên bếp và cho bơ thực vật vào để tan chảy. Tiếp theo, cho từng khúc cánh gà vào chảo và trở đều cho đến khi cánh gà vàng giòn hai mặt. Nếu muốn, bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
 3. Thành phẩm: Đặt cánh gà đã chiên ra dĩa và bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon đậm đà.

Vậy là món cánh gà chiên nước mắm đã sẵn sàng để thưởng thức. Miếng gà giòn rụm kết hợp với nước sốt ngon ngọt chắc chắn sẽ khiến cả nhà ăn tươi ngon và khen ngợi nức nở.

Tóm lại, cánh gà chiên nước mắm là một món ăn ngon và dễ làm. Bằng cách thực hiện các bước đơn giản như ướp gia vị, chiên và trang trí, bạn có thể tạo ra một món ăn hấp dẫn cho bữa tiệc hoặc những buổi sum họp gia đình. Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn thành công trong việc nấu cánh gà chiên nước mắm tại nhà!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *