Cách Gửi Định Vị Trên Messenger Cực Dễ, Gửi Vị Trí Được Ghim Trên Messenger

Cách Gửi Định Vị Trên Messenger Cực Dễ, Gửi Vị Trí Được Ghim Trên Messenger

Cách Gửi Định Vị Trên Messenger Cực Dễ, Gửi Vị Trí Được Ghim Trên MessengerMới đây, Messenger đã trang bị thêm cho người dùng tính tăng mới. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng chia sẻ vị trí hiện tại của mình đến bạn bè hay người thân.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bật và tắt tính năng chia sẻ vị trí trên Messenger bằng điện thoại một cách nhanh chóng nhất.

*

Cách bật và gửi chia sẻ vị trí trên Messenger

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Messenger và chọn vào tên người bạn muốn gửi vị trí. Tiếp theo bạn chọn biểu tượng 4 dấu chấm như hình dưới đây.

Bạn đang xem: Cách gửi định vị trên messenger

*

Bước 2: Bạn chọn vào biểu tượng vị trí hình mũi tên như hình bên dưới, sau đó chọn “Cho phép truy cập vị trí”.

*

Bước 3: Lúc này Messenger sẽ hỏi bạn lần nữa có cho phép sử dụng vị trí của bạn hay không, bạn chọn “Cho phép”. Tiếp theo Messenger sẽ yêu cầu quyền truy cập vị trí từ thiết bị của bạn, bạn chọn vào “Chỉ cho phép khi sử dụng ứng dụng”.

*

Bước 4: Nếu bạn chưa bật vị trí trên thiết bị của bạn, Messenger sẽ yêu cầu bạn bật vị trí, bạn chọn “OK” để bật vị trí. Để chia sẻ vị trí với bạn bè, bạn chọn “Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp”. Bạn có thể định vị chính xác hơn vị trí của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng vị trí như hình bên dưới.

*

Bước 5: Thoát ra ngoài màn hình tin nhắn của Messenger, như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình chia sẻ vị trí.

*

Hướng dẫn tắt tính năng chia sẻ vị trí trên Messenger

Bước 1: Để tắt tính năng chia sẻ vị trí, bạn chọn “Cài đặt” trên thiêt bị của bạn, tìm và chọn mục “Ứng dụng”.

*

Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm đến ứng dụng Messenger, tại đây bạn chọn vào mục “Quyền”.

*

Bước 3: Tại danh mục quyền được phép, bạn chọn “Vị trí”, chọn tiếp “Từ chối” là có thể tắt tính năng chia sẻ vị trí.

*

Tạm kết về tính năng chia sẻ trên Messenger

Như vậy là bài viết đã chia sẻ đến bạn cách bật tính năng chia sẻ vị trí trên Messenger cũng như cách tắt tính năng này. Đây là một tính năng khá thú vị được Messenger trang bị cho người dùng mỗi khi cần chia sẻ vị trí đến ai đó. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Messenger được biết đến là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến nhất hiện nay. Trong những bản cập nhật gần đây, Messenger được bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Nổi bật nhất là tính năng chia sẻ vị trí trực tiếp ngay trên ứng dụng.

Xem thêm: Phái Nữ Nghĩ Gì Về Các ” Cú Có Gai Là Gì, Gái Có Cu Là Gì

Hôm nay, team Thủ thuật của FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách để chia sẻ vị trí trên Messenger cực dễ chỉ với vài thao tác đơn giản. Cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn chia sẻ vị trí trên Messenger

Đối với người dùng điện thoại Android

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại, chọn vào tài khoản của người mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

Bước 2: Bạn chọn vào biểu tượng hình vuông ở góc trái màn hình > Chọn vào mục Vị trí.

*

Bước 3: Lúc này, bạn hãy chọn vào mục Cho phép truy cập vị trí để ứng dụng có thể chia sẻ được vị trí của bạn > Chọn vào Cho phép để xác nhận.

*

Bước 4: Sau khi cấp quyền, ứng dụng sẽ hiển thị chính xác vị trí của bạn ở một bản đồ nhỏ. Để chia sẻ bạn chọn vào mục Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp trong 60 phút. Để dừng chia sẻ bạn chọn vào mục Dừng chia sẻ vị trí trực tiếp.

*

Bước 5: Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn có thể chia sẻ vị trí theo địa điểm xác định trên bản đồ. Để thực hiện, bạn chọn vào biểu tượng định vị, kéo thả đến vị trí bạn muốn, chọn Gửi vị trí. Vậy là xong.

*

Đối với người dùng i
Phone

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Messenger trên i
Phone, chọn vào tài khoản của người mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

Bước 2: Bạn chọn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trái màn hình > Chọn vào mục Vị trí.

*

Bước 3: Bạn chọn vào mục Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp để tiến hành chia sẻ. Để dừng chia sẻ, bạn chọn vào mục Dừng chia sẻ vị trí để hoàn tất.

*

Bước 4: Ngoài ra, cũng giống như ứng dụng Messenger trên Android, bạn cũng có thể chia sẻ vị trí theo địa điểm xác định trên bản đồ. Để thực hiện, bạn chọn vào biểu tượng định vị, kéo thả đến vị trí bạn muốn, chọn Gửi vị trí.

*

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn chia sẻ được vị trí của mình đến người thân hoặc bạn bè một cách dễ dàng. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, share để ủng hộ team Thủ thuật của FPT Shop nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *