Cách Đặt Tên Con Theo Tứ Trụ Của Trung Quốc? Hội Đặt Tên Con Theo Tứ Trụ

Cách Đặt Tên Con Theo Tứ Trụ Của Trung Quốc? Hội Đặt Tên Con Theo Tứ Trụ

Cách Đặt Tên Con Theo Tứ Trụ Của Trung Quốc? Hội Đặt Tên Con Theo Tứ Trụ

Bố mẹ đã từng nghe qua việc đặt tên con theo Tứ trụ chưa? Cách đặt tên theo phương pháp này cụ thể như thế nào? Có gì độc đáo?

Hiện nay, nhiều ông bố, bà mẹ luôn muốn đặt cho con một cái tên thật hay và ý nghĩa. Điều này thể hiện mong ước của bố mẹ rằng lớn lên con sẽ may mắn, hạnh phúc. Vậy, cách đặt tên con theo tứ trụ chuẩn xác nhất là gì? Cùng tìm hiểu về cách đặt tên con cực thú vị này cùng với Marry
Baby nhé!

Tìm hiểu về Hành sinh trước khi đặt tên con theo Tứ trụ

Đặt tên con theo Tứ trụ còn có cách hiểu khác là đặt tên theo năm sinh ngũ hành. Theo đó, bố mẹ sẽ dựa vào thời gian bé ra đời để lập lá số Tứ trụ cho con mình. Từ lá số này, bạn phải lựa chọn được cái tên phù hợp, có Hành sinh được trợ dụng thần. Tên của bé lúc này sẽ đóng vai trò rất quan

trọng, nó sẽ giúp hạn chế nhược điểm, bù vào những khiếm khuyết tứ trụ của vận mạng đứa bé.

Bạn đang xem: Đặt tên con theo tứ trụ

Tứ trụ được xác định gồm giờ, ngày, tháng và năm. Trong đó, các trụ sẽ có ý nghĩa khác nhau như sau:

Trụ năm: Xác định mệnh năm, đại mệnh hay mệnh. Trụ năm được xác định mạnh hoặc yếu nhờ lệnh tháng mới đo được, hoặc xem quan hệ tương khắc giữa Can và Chi. Trụ tháng: Đây là cung về anh, chị, em. Can chi trong tháng tốt hoặc vượng thì anh em trong nhà sẽ hòa thuận, yêu thương nhau. Trụ ngày: Đây là nhật nguyên, mệnh chủ của bản thân đứa trẻ. Việc sinh, vượng, hưu tù, suy, ngược của trụ ngày sẽ cực kỳ quan trọng. Nó sẽ chi phối lớn tới vận mệnh, tiền đồ sau này của đứa bé. Trụ ngày còn là yếu tố ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng. Trụ giờ: Đây là trụ về cung của con cái. Nếu giờ sinh vượng thì sau này người đó sẽ sinh con thông minh, tiền đồ tốt. Ngược lại thì con cái bị bệnh tật, yểu mệnh.

Những tên bổ khuyết cho Tứ trụ

Mỗi trụ sẽ gồm 2 phần chính là thiên can và địa chi. Tổng cộng 4 trụ ngày, tháng, năm, giờ sẽ có 4 thiên can và 4 địa chi, hay còn gọi là Bát tự.

Thiên Can: Bính, Giáp, Ất, Đinh, Kỷ, Mậu, Canh, Nhâm, Tân, Quý Địa Chi: Sửu, Tý, Mão, Dần, Tỵ, Thìn, Mùi, Ngọc, Dậu, Thân, Tuất, Hợi

Trong đó các chi sẽ đại diện cho Hành:

Dần Mão thuộc hành Mộc Thìn, Sửu, Tuất, Mùi là hành Thổ Tị, Ngọ là hành Hỏa Dậu, Thân là hành Kim Hợi và Tý sẽ là hành Thủy

Để Bát tự được tốt, nó phải có đủ cả Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 nguyên tố của Ngũ hành. Nếu thiếu mất Hành nào thì bạn phải đặt tên con có Hành đó để bổ sung. Các hành bị yếu cũng cần dùng tên đệm để bổ khuyết thì sẽ tốt hơn.

Hành Tứ trụ sinh Hành của Họ – Tên

Dựa trên Ngũ hành, Tứ trụ sinh Tên và Họ thì sẽ tốt. Còn ngược lại, nếu Tứ trụ khắc là điều xấu. Bạn có thể biết về tương quan của các hành qua ví dụ như sau:

Họ là Hành Thủy, Tứ trụ là Hành Thổ. Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ, do đó tên không được là Hành Mộc. Lúc này bố mẹ phải tìm tên có dấu sắc, nghĩa là hành Kim. Thổ trong Tứ trụ sinh Kim ở Tên thì nó sẽ sinh Họ Thủy.

Không được đặt tên phạm húy, tên húy kỵ

Theo quan niệm phương Đông, tên của một người sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống sau này của người đó. Do đó, điều đầu tiên khi đặt tên con theo tứ trụ bố mẹ cần lưu ý đó là không đặt tên phạm húy.

Cụ thể, bạn không nên đặt tên con trùng với tên của các bậc vĩ nhân. Các tên cần tránh đặt cho trẻ đó là tên Bác Hồ, tên các vị Thánh, Nguyễn Trãi, Gia Long, Nguyễn Huệ…

Bé cũng không nên được đặt tên trùng với những người trong họ, không đặt tên có ý nghĩa không đẹp, không đặt tên sáo rỗng…

Nguyên nhân của việc không đặt tên húy kỵ:

Đặt tên theo bậc vĩ nhân được cho là vi phạm về đạo lý khi đặt trùng tên. Số mệnh con người, tứ trụ sẽ không gánh được tên có sức “nặng” như của các bậc trên. Bởi vậy cả đời của đứa bé đặt tên theo vĩ nhân sẽ luôn chịu sự khổ cực, gánh nặng, xui xẻo không thôi.

Đặt tên con theo Tứ trụ là một cách mà bố mẹ muốn cho con mình may mắn hơn. Tuy vậy, đây cũng chỉ là một quan niệm nhất định, nó không bắt buộc phải áp dụng với mọi đứa bé. Marry
Baby khuyên các bố mẹ hãy dành tình yêu thương, dạy dỗ con thật tốt thì lúc đó bé sẽ có tương lai tươi sáng mà thôi.

Bạn đang tìm phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ. Bố mẹ sẽ không còn khó khăn khi suy nghĩ tên cho con yêu nữa. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ đặt tên bé yêu hữu ích. Bài viết dưới đây, hot.edu.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu top 4 phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ độc đáo nhất năm 2023.

1. Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Đặt tên cho con”

2. Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Đặt tên phong thủy”

3. Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Định Danh Kỳ Thư”

4. Phần mềm đặt tên con “Đặt tên con”

5. Một số mẹo đặt tên con đúng phong thủy

5.1. Đặt tên con theo bản mệnh

5.2. Đặt tên con hợp với ngũ hành của bé và bố mẹ

5.3. Cách đặt tên con theo tam hợp

5.4. Đặt tên con cân bằng âm – dương

Phần mềm “Đặt tên cho con” là một trong những phần mềm được khá nhiều người ưa thích và được đánh giá cao. Ứng dụng luận giải về ngũ hành tuổi của bố mẹ, của con và danh sách tên khá phong phú. Phần mềm cho phép tìm kiếm tên con gái, con trai theo tên cha mẹ cực kì ấn tượng. 

*

Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Đặt tên cho con”

Các bước sử dụng phần mềm “Đặt tên cho con” gồm 3 bước:

Bước 1: Tải ứng dụng “Đặt tên cho con” về máy.

Bước 2: Truy cập ứng dụng, sau đó nhập đầy đủ thông tin về ngày sinh bố mẹ, ngày sinh của con. Ứng dụng sẽ tự động chuyển ngày sinh Dương lịch sang m lịch. Bạn nhấn OK để lưu thông tin và đợi kết quả.

Bước 3: Liên kết đặt tên cho bé sẽ hiện lên ở dưới của phần mềm. Danh sách gợi ý tên được phần mềm “Đặt tên cho con” sẽ đưa ra các lựa chọn phù hợp và ý nghĩa. Bạn có thể lựa tên con phù hợp với tuổi, theo phong thủy.

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng

Giải thích chi tiết về ngũ hành của bố mẹ và con.Tổng hợp danh sách tên hay, tên đẹp của con hợp với tuổi bố mẹ.Danh sách tên được cập nhật theo thứ tự bảng chữ cái để bố mẹ dễ chọn lựa.

Link tải ứng dụng “Đặt tên cho con” trên Android: 

 

2. Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Đặt tên phong thủy”

Phần mềm “Đặt tên phong thủy” là ứng dụng khá phổ biến và xu hướng trong việc đặt tên cho bé. Ứng dụng gợi ý đặt tên cho con hợp phong thủy và hợp tuổi bố mẹ. “Đặt tên phong thủy” có hơn 1.000 cái tên hay, dễ thương để các bậc phụ huynh tham khảo. Phần mềm cũng gợi ý cả đặt tên gọi ở nhà cho con. “Đặt tên phong thủy” trở thành một trong những phần mềm được ưu chuộng và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. 

*

Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Đặt tên phong thủy”

Các tính năng nổi bật của ứng dụng “Đặt tên phong thủy”:

Gợi ý danh sách tên đẹp cho con hợp phong thủy, hợp với tên tuổi bố mẹ.Tích hợp thêm tính năng đặt tên gọi cho bé ở nhà.Giải thích chi tiết ý nghĩa của tên để bố mẹ chọn tên cho con thích hợp.

Xem thêm: Dedicated video memory là gì, máy tính cần bao nhiêu vram để hoạt động tốt

Link tải ứng dụng “Đặt tên phong thủy”: 

3. Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Định Danh Kỳ Thư”

“Định Danh Kỳ Thư” cũng là ứng dụng đặt tên cho con theo vận mệnh, theo ngũ hành và tuổi của bố mẹ. Phần mềm giúp bố mẹ dễ dàng tìm những cái tên hợp phong thủy cho con. Ngoài ra, “Định Danh Kỳ Thư” cũng có tính năng đặt tên cho quán cà phê; nhà hàng; doanh nghiệp; công ty;… Phần mềm dựa theo lý thuyết âm dương; bát quái; ngũ hành để làm cơ sở gợi ý đặt tên.

*

Phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ “Định Danh Kỳ Thư”

Các tính năng nổi bật của ứng dụng “Định Danh Kỳ Thư”:

Giao diện ứng dụng thân thiện, dễ sử dụng cho các phụ huynh tìm và đặt tên cho con.Cho phép người dùng chọn tên con theo vận mệnh, theo ngũ hành hợp tuổi bố mẹ, hợp phong thủy.Các danh mục được sắp xếp hợp lý và có thể chia sẻ đơn giản qua link liên kết.Ứng dụng mở rộng thêm tính năng đặt tên cho quán cà phê; nhà hàng; doanh nghiệp; công ty;dịch vụ kinh doanh,…Ứng dụng được sử dụng dễ dàng trên điện thoại

4. Phần mềm đặt tên con “Đặt tên con”

Các bố mẹ đang phân vân không biết nên đặt tên con là gì thì phần mềm “Đặt tên con” sẽ hỗ trợ điều đó.“Đặt tên con” là ứng dụng miễn phí gợi ý nhiều cái tên ý nghĩa cho bé mà phụ huynh có thể quan tâm. 

*

4. Phần mềm đặt tên con “Đặt tên con”

Tính năng nổi bật của ứng dụng “Đặt tên con”:

Danh sách tên cho con hợp vận mệnh, hợp tuổi bố mẹ.Tổng hợp các tên hay, ý nghĩa cho con để bố mẹ chọn lựa.Giải thích chi tiết về ý nghĩa các tên giúp bố mẹ dễ lựa chọn“Đặt tên con” cũng gợi ý cả tên ở nhà cho bé.

Link tải ứng dụng “Đặt tên con”: 

5. Một số mẹo đặt tên con đúng phong thủy

Đặt tên con theo phong thủy là cách để bạn cho con những cái tên đẹp. Tuy nhiên, với cách này, bạn cần có những kiến thức vừng vàng về phong thủy để chọn cho con những cái tên hợp lý. 

5.1. Đặt tên con theo bản mệnh

Bản mệnh nghĩa là thể hiện tuổi của bé thuộc Mệnh nào, dựa theo Ngũ Hành tương sinh mà tìm tên cho bé phù hợp. Tốt nhất thường là đặt tên cho con theo Ngũ hành tương sinh hoặc theo tương vượng với Bản mệnh. Ví dụ bản mệnh của bé trong Tứ Trụ thiếu hành Thuỷ. Bố mẹ nên đặt tên cho bé thuộc Thuỷ để bổ trợ như: Hà, Sương, Thuỷ,…

Nếu bé sinh năm 2009 có mệnh Hoả, bố mẹ nên đặt theo hành tương sinh với bản mệnh của con. Vì Mộc sinh Hoả nên có thể đặt tên con theo mệnh Hỏa hoặc tên theo mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ: Ánh, Kim, Châu, Hồng, Ngân,…

5.2. Đặt tên con hợp với ngũ hành của bé và bố mẹ

Đặt tên con theo Ngũ Hành thường chia thành Ngũ Hành tương sinh và Ngũ Hành tương khắc. Các bố mẹ tốt nhất nên đặt tên cho con theo Ngũ hành tương sinh và tránh các tên thuộc mệnh Ngũ hành tương khắc.

Ngũ hành tương sinh gồm có: Thổ sinh Kim, Mộc sinh Hoả, Kim sinh Thuỷ, Hỏa sinh Thổ, Thuỷ sinh Mộc.Ngũ hành tương khắc gồm có: Mộc khắc Thổ, Thuỷ khắc Hoả, Thổ khắc Thuỷ, Kim khắc Mộc, Hoả khắc Kim.

Khi đặt tên con theo mệnh, ông bà xưa thường dựa vào yếu tố liên quan đến mệnh của bố để đặt tên cho con. Ví dụ vì Thổ sinh Kim nên bố mệnh Thổ thì người ta thường sẽ đặt tên cho con thuộc mệnh Kim. 

5.3. Cách đặt tên con theo tam hợp

Đặt tên con theo tam hợp là căn cứ vào năm tuổi 12 con giáp của bố mẹ đặt tên cho con. Trong 12 con giáp sẽ có 2 kiểu là: Tam Hợp và Tứ Hành Xung

Tam Hợp gồm có các tuổi: Thân – Tí – Thìn, Hợi – Mão – Mùi, Tỵ – Dậu – Sửu, Dần – Ngọ – Tuất.Tứ Hành Xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Dậu – Mão – Ngọ, Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Ví dụ: Con sinh năm 2001 tuổi Rắn, tức Tân Tỵ. Tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim – Bạch Lạp Kim, bố mẹ nên đặt tên con thuộc hành Thuỷ vì Kim sinh Thuỷ hoặc theo hành Thổ vì Thổ sinh Kim. Bố mẹ nên tránh đặt tên con theo hành Mộc vì Kim khắc Mộc và tránh hành Hỏa vì Hoả khắc Kim.

5.4. Đặt tên con cân bằng âm – dương

Khi đặt tên cho bé, bố mẹ nên chọn những tên có sự cân bằng về mặt âm – dương. Cân bằng âm – dương tức là những vần bằng: huyền, không thuộc âm; những vần trắc: ngã, sắc, hỏi, nặng thuộc dương. Trong tên của con phải có vần bằng – trắc cân đối, âm dương cân đối. Ví dụ như tên Nguyễn Khánh Hạ có quá nhiều vần trắc, Dương nhiều hơn m nên là tên không đẹp. Để cân bằng âm – dương thì bố mẹ có thể tham khảo tên Nguyễn Phương Khánh Hạ, Nguyễn Trương Khánh Hạ,…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *