Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Máy Canon 70D, Ảnh Phong Cảnh

Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Máy Canon 70D, Ảnh Phong Cảnh

Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Máy Canon 70D, Ảnh Phong Cảnh

Các thông tin hữu ích và hướng dẫn >> Tất cả thông tin hữu ích và hướng dẫn Ảnh Phong Cảnh – Chụp Những Cảnh Ấn Tượng bằng Thiết Lập Độ Nhạy Sáng ISO và Chức Năng Live View
Chức năng Live View (Xem Trực Tiếp) được cách mạng hóa trên máy ảnh EOS 70D với sự giới thiệu cảm biến Dual Pixel CMOS AF. Bài viết sau đây giải thích một số kỹ thuật chụp mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng khi dùng máy ảnh EOS 70D. Bạn nên thử thách với những ảnh ấn tượng bằng cách sử dụng hiệu quả màn hình LCD có thể thay đổi góc, màn hình này giúp dễ chụp từ các góc khó, cùng với phạm vi độ nhạy sáng ISO tiêu chuẩn. (Người trình bày: Aki Goto)

*

Trang: 1 2 3

Chụp ảnh phong cảnh ấn tượng bằng cách sử dụng hiệu quả nhất các tính năng của EOS 70D

Trong chụp ảnh phong cảnh, đòi hỏi đi lại nhiều bên hồ, núi, biển, hoặc sông, trọng lượng của máy ảnh là một điểm cân nhắc quan trọng. Nhờ vào trọng lượng nhẹ của EOS 70D, nó không làm tăng thêm sự mệt mỏi của bạn ngay cả sau nhiều giờ chụp. Ngoài ra, máy ảnh này có khả năng xử lý các cảnh khác nhau, và đảm bảo sự hỗ trợ an tâm với nhiều chức năng đa dạng.

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 70d

Hiển thị hình ảnh Live View trên màn hình LCD có thể thay đổi góc khi bạn lập bố cục ảnh hoặc lấy nét. Làm như vậy cho phép bạn thoải mái xác định khung hình từ các góc khác nhau, cao hay thấp, nhờ đó tạo ra những tấm ảnh từ một phối cảnh phi truyền thống. Màn hình LCD có độ rõ cao, trong khi các bước kiểm tra phơi sáng rất trực quan, và lấy nét cũng dễ dàng. Cửa trập cảm ứng cũng có độ nhạy cao. Bằng cách chọn một độ nhạy sáng ISO cao khi bạn chụp ở địa điểm thiếu sáng, chẳng hạn như trong một khu rừng, bạn có thể chụp những tấm ảnh cầm tay mà không phải lo rung máy. Đủ linh hoạt để xử lý mọi loại cảnh, sử dụng EOS 70D để chụp được tấm ảnh bạn thích.

Khuyên Dùng Để Chụp Phong Cảnh!

・Aperture-priority AE  ・Flexi
Zone – Single  ・Phong Cảnhh Picture Style (Cho Những Ngày Có Mây)  ・Chân Máy ・Điều Khiển Từ Xa

*

Nếu bạn muốn tạo ra những khắc họa với nét sâu ở độ nhạy sáng ISO thấp và ảnh sắc nét đến từng chi tiết, hoặc vào những giờ tối hơn trong ngày khi tốc độ cửa trập có xu hướng chậm lại, chẳng hạn như vào sáng sớm hoặc khuya, hãy sử dụng chân máy và thiết bị điều khiển từ xa để tránh các tác động của rung máy. Đồng thời, vào một ngày có mây khi màu sắc tẻ nhạt, việc chọn Landscapeh Picture Style giúp tái tạo màu gốc với tông màu sống động.

Kỹ thuật 1: Ảnh chụp núi Phí Sĩ và hoa có cân bằng tốt dùng chức năng Live View (Xem Trực Tiếp) và cửa trập cảm ứng

*

*

Chụp trong khi ngồi xổm

EF24-70mm f/4L IS USM/ FL: 70mm (tương đương khoảng 112mm ở định dạng 35mm)/ Aperture-priority AE (1/80 giây, f/11, +0,6EV)/ ISO 200/ WB: Daylight

Để tránh màu đơn của hoa oải hương có vẻ quá đơn điệu, tôi sử dụng chức năng Live View (Xem Trực Tiếp) và màn hình LCD có thể thay đổi góc để lập bố cục một ảnh động, đồng thời chú ý độ sâu và hướng của chúng. Ở đây, tôi đặt khẩu độ về f/11 sao cho đường viền của núi Phú Sĩ trong nền sau không quá nhòe và vẫn có thể nhận thấy rõ.

*

*

Chụp khi đứng

Trong ảnh được chụp ở tư thế đứng, những vật không mong muốn chẳng hạn như những căn nhà và đường dây điện làm ảnh hưởng phong cảnh ấn tượng. Ngược lại, bằng cách lập bố cục ảnh bằng chức năng Live View (Xem Trực Tiếp) và màn hình LCD có thể thay đổi góc ở tư thế ngồi xổm, tôi có thể chỉ đưa hoa và núi Phú Sĩ vào bố cục.

Kiểm tra bố cục từ một góc thấp dùng màn hình LCD có thể thay đổi góc

Tôi tình cờ gặp lễ hội hoa ở chân núi Phú Sĩ. Nếu tôi chụp một tấm ở tầm mắt, những vật trong cảnh hàng ngày, chẳng hạn như đường dây điện và nhà cửa, cũng sẽ được chụp bên cạnh hoa oải hương và núi Phú Sĩ. Điều này dẫn đến ảnh không có chủ đề rõ. Để tránh các vật không mong muốn như thế có trong ảnh, tôi đặt máy ảnh ở một vị trí thấp. Trong khi kiểm tra ảnh trên màn hình LCD có thể thay đổi góc, tôi tìm một bố cục với hoa oải hương là chủ đề chính, và lấy nét ở những bông hoa trong nền trước dùng chức năng Live View (Xem Trực Tiếp).

Bầu trời hơi u ám vào ngày chụp. Bằng cách chọn Landscape Picture Style, tôi có thể tái tạo những bông hoa oải lương với tông màu sống động. Để chuyển tải thêm vẻ tươi mới của những bông hoa, tôi sử dụng mức phơi sáng cao hơn.

*

Đặt cửa trập cảm ứng thành Enable (Bật) Khi bạn chụp ở chế độ Live View (Xem Trực Tiếp) từ một góc thấp, chạm vào màn hình LCD để nhả cửa trập một khi bạn đã quyết định bố cục. Cửa trập cảm ứng có khả năng đáp ứng hoàn hảo, và cho phép thao tác trực quan.

Kỹ thuật 2: Dùng kính lọc PL đậy lên kính lọc ND để làm chậm tốc độ cửa trập và tạo ra kết cấu mượt mà ở vùng trũng của thác nước

*

EF-S10-22mm f/3.5-4.5 USM/ FL: 10mm (tương đương xấp xỉ 16mm ở định dạng 35mm)/ Aperture-priority AE (6 giây, f/22)/ ISO 200/ WB: Daylight

Nước chảy từ núi Phú Sĩ có vẻ mượt mà, nhờ vào tốc độ cửa trập thấp. Ở đây, tôi dùng một ống kính góc rộng để làm nổi bật chiều sâu của thác nước, bản thân nó thể hiện động về phía hai bên.

Vùng trũng thác nước xuất hiện có hạt khi không sử dụng kính lọc ND Khi không sử dụng kính lọc, khắc họa có được của chuyển động trong thác nước và mặt nước sẽ không đẹp lắm. Để tạo ra kết cấu mượt mà, tôi dùng kính lọc ND và dùng một kính lọc PL đậy lên để giảm lượng ánh sáng. Cũng cần có chân máy và thiết bị điều khiển từ xa trong khi chụp.

Giảm tốc độ cửa trập dùng độ nhạy sáng ISO thấp và giá trị khẩu độ lớn

Để khắc họa vẻ mượt mà của thác nước, bạn cần phải giảm tốc độ cửa trập. Trước hết, tôi chọn Aperture-priority AE, ISO 200, và thiết lập khẩu độ lớn nhất là f/22. Tuy nhiên, tôi phải gắn một kính lọc vì tôi không thể có được tốc độ đủ chụp vào ban ngày. Ngay cả khi có thể, kính lọc ND8 tôi có cũng không thể tạo ra kết quả đạt yêu cầu, do đó tôi dùng một kính lọc PL chồng lên nó để giảm lượng ánh sáng. Lưu ý rằng khi bạn gắn kính lọc vào một ống kính góc rộng, kính lọc có thể bị chụp ở bốn góc của ảnh, và hiện tượng mờ có thể xuất hiện.

Xác định bố cục bằng phép trừ Một ống kính góc rộng sẽ chụp một khu vực rộng, do đó hãy đảm bảo kiểm tra ngay cả các góc của ảnh trên khung ngắm khi bạn lập bố cục ảnh. Để tránh những vật như cỏ dại được đưa vào bố cục của ảnh chính ở bên trái, tôi xác định góc trong khi giảm các yếu tố đang được chụp, chẳng hạn như thác nước, vùng trũng thác nước, và màu xanh của cây cỏ.

EF-S10-22mm f/3.5-4.5 USM/ FL: 10mm (tương đương xấp xỉ 16mm ở định dạng 35mm)/ Aperture-priority AE (1/250 giây, f/16, +1EV)/ ISO 12800/ WB: Daylight

Trong ảnh đám cây trải dài vào trong hang, tôi đã cố làm nổi bật sức sống của những cái cây từ một góc thấp. Với ít ánh sáng đi vào khu rừng, vùng xung quanh hơi tối, làm tăng khả năng rung máy. Dù thế, tôi có thể tạo ra tấm ảnh cầm tay này bằng cách tăng độ nhạy sáng ISO.

*

ISO 100

*

ISO 12800

*

ISO 25600

Tăng độ nhạy sáng ISO để tránh rung máy

Để làm nổi bật vẻ tươi mới của màu xanh cây cỏ, tôi đặt mức bù phơi sáng thành +1EV. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho ảnh bị nhòe ở ISO 100. Không thấy rung máy ở ISO 12800, và nhiễu là không đáng kể ngay cả ở ISO 25600. Độ nhạy sáng ISO cao không chỉ giúp tránh rung máy, nó còn cho phép bạn giảm khẩu độ để có khu vực lấy nét rộng hơn.

Cố ý sử dụng độ nhạy sáng ISO cao để khắc họa biểu đạt và kết cấu của phong cảnh

Đây là một tấm ảnh cầm tay được chụp bên trong một khu rừng tối bằng ống kính góc rộng. Ánh sáng từ bầu trời bên trên xuyên qua tán lá và tạo ra một không khí mềm mại, do đó tôi đã làm sáng ảnh bằng cách bù phơi sáng lên +1EV. Mặc dù ISO 25600 nằm trong phạm vi độ nhạy cực cao, hiện tượng nhiễu là không đáng kể. Cố ý tăng độ nhạy sáng ISO để tăng giá trị khẩu độ cho phép có những khắc họa chẳng hạn như những khắc họa thể hiện biểu đạt và kết cấu của phong cảnh, nhờ đó mở rộng phạm vi của tác phẩm nhiếp ảnh của bạn. Rung máy không có khả năng xuất xuất hiện ở tốc độ cửa trập là 1/độ dài tiêu cự của ống kính trở xuống. Có thể sử dụng con số này làm hướng dẫn để chọn độ nhạy sáng ISO.

Lập bố cục ảnh từ bên dưới

Tại một nơi không cho phép bạn đặt chân máy, hãy nằm xuống đất để tìm một góc thích hợp. Khả năng hiển thị của khung ngắm quang học của EOS 70D là hoàn hảo, trong khi 19 điểm AF ngang dọc cũng có thể được sử dụng một cách trực quan.

Mở rộng độ nhạy sáng ISO lên 25600 Có một số nơi, chẳng hạn như các điểm du lịch, không cho phép dùng chân máy. Đối với những cảnh như thế, hãy thử chụp cầm tay, mở rộng giới hạn trên của phạm vi độ nhạy sáng ISO thành H (25600).

Aki Goto

Sinh năm 1972 ở Quận Kanagawa và tốt nghiệp Đại Học Sophia và Cao Đẳng Nhiếp Ảnh Tokyo. Đã xuất bản một bộ sưu tập ảnh có tiêu đề “Land Escapes,” và cũng tham gia các tác phẩm như “Water Silence,” một cơ sở kết hợp ảnh chụp với video.

Chia sẻ ảnh của bạn trên My Canon Story và nắm bắt cơ hội được giới thiệu trên các nền tảng truyền thông xã hội của chúng tôi
TẢI ẢNH LÊN XEM NHỮNG CÂU CHUYỆN
×

Bạn cần đăng nhập để xem và tải về cuốn e
Book này.

Khám phá tầm nhìn về nhiếp ảnh của bạn với SNAPSHOT, một cộng đồng đang phát triển ở vùng Nam và Đông Nam Á.

Tìm hiểu những cách hay nhất để tạo hình ảnh và video thú vị, chia sẻ tác phẩm của bạn vớicộng đồng và được truyền cảm hứng từ cộng đồng của chúng tôi.

Đăng ký tham gia SNAPSHOT để cập nhật những mẹo vặt, xu hướng và bài đánh giá sản phẩm mới nhất, từ đó nâng cao tiêu chuẩn nhiếp ảnh của bản thân.

By continuing to use this website, you are agreeing to our Term of Use and Privacy Policy (including the use of cookies by this site to offer you a better experience).

Trang chủ – Thiết bị chụp ảnh – Điểm danh top 7 dòng máy chụp ảnh Canon chất lượng tốt nhất hiện nay

MỤC LỤC

Các dòng máy ảnh Canon nổi bật trên thị trường
Các chế độ chụp ảnh trên máy ảnh Canon7 máy chụp ảnh Canon tốt nhất hiện nay

Máy chụp ảnh Canon được đánh giá là thương hiệu máy ảnh phục vụ cho công việc tốt nhất. Từ khi ra đời, hãng đã sản xuất nhiều máy ảnh chất lượng cao, trở thành sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực máy ảnh. Dù chụp ảnh nhằm mục đích thương mại, cá nhân hay giải trí thì Canon đều có dòng máy riêng, đáp ứng được các nhu cầu trên. 

Các dòng máy ảnh Canon nổi bật trên thị trường

Hiện nay, thương hiệu Canon máy ảnh có 3 dòng sản phẩm chính, cũng là các dòng nổi bật nhất trên thị trường.

Dòng DSLR Full Frame

DSLR full frame bao gồm 3 loại nhỏ:

Dòng Pro Full
Frame:
Pro Full
Frame là phân khúc cao cấp nhất của Canon. Máy được đầu tư chỉn chu về phần chất lượng ảnh chụp, video và phần cứng cấu tạo nên máy. Ưu điểm của dòng máy trên là độ bền cao, chip lấy nét cực tốt, chụp hình liên tiếp hoàn hảo.Do hội tụ nhiều chức năng cao cấp nên chúng thường được dùng trong các sự kiện lớn hoặc chụp ảnh trong điều kiện đặc biệt, như: Trận bóng đá, chụp ảnh động vật, chụp ảnh biểu diễn…

Dòng bán chuyên nghiệp Semi – Pro: Máy Semi – Pro bán chuyên được nhiều thợ ảnh sử dụng trong sự kiện cưới hỏi, hội thảo, chụp nghệ thuật… Ưu điểm của máy là độ phân giải ảnh cao, chip lấy nét hoạt động hiệu quả và có 2 khe cắm cho thẻ nhớ.

Dòng máy ảnh Full
Frame thấp:
Cũng là máy ảnh full frame nhưng dòng máy trên thuộc phân khúc thấp hơn. Sony trang bị cảm biến full frame nên chất lượng ảnh cao hơn so với dòng máy cảm biến crop. Các tính năng cơ bản như chụp hình liên tiếp, lấy nét vẫn đạt tiêu chuẩn như dòng máy DSLR cao cấp.

*

Máy ảnh Canon DSLR full frame bao gồm dòng Pro, Semi-Pro và thấp (Ảnh sưu tầm)

Dòng DSLR Crop

DSLR Crop bao gồm 4 loại nhỏ:

Máy ảnh Canon Crop cao cấp: Điểm khác biệt của dòng máy crop là cao cấp với máy DSLR là sử dụng bộ cảm biến crop, thay cho cảm biến full frame. Ngoài ra, máy sở hữu hầu hết các chức năng giống với máy DSLR full frame, như: Chụp ảnh ở tốc độ cao, chụp ảnh liên tiếp…

Máy ảnh Canon Crop tầm trung Mid Range: Máy Crop Mid Range có thiết kế đặc trưng là nửa kim loại và nửa nhựa. Máy có ưu điểm là lăng kính 5 mặt và màn hình điều khiển cảm ứng.

Máy ảnh Canon cho người mới bắt đầu: Sản phẩm không thích hợp với những người đang làm các công việc nhiếp ảnh chuyên nghiệp bởi chức năng của máy bị giới hạn nhiều. Máy có kích cỡ nhỏ, chất liệu vỏ chính là nhựa và thường có bánh xe điều khiển ở thân máy. Ưu điểm của dòng máy trên là thân thiện với mọi đối tượng.

Máy ảnh Canon Entry level 2 thấp nhất: Với dòng máy thấp nhất – máy ảnh Canon mini, chúng chỉ đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh cơ bản. Tốc độ lấy nét và chức năng chụp liên tiếp của máy đạt mức trung bình và không có màn hình. Tuy nhiên, chúng có kích cỡ nhỏ gọn và có tuổi thọ cao.

*

Các phân khúc máy ảnh DSLR Crop trải đều từ cao cấp tới Entry level 2 thấp nhất (Ảnh sưu tầm)

Dòng Mirrorless

Máy chụp ảnh Canon mirrorless bao gồm máy dạng cảm biến full frame và máy dạng cảm biến crop. Các ưu điểm chính của máy là tốc độ chụp tốt, không gây tiếng ồn và thay đổi ống kính máy ảnh theo nhu cầu.

Xem thêm: Cách hack mật khẩu wifi bằng laptop miễn phí tốt nhất, 4 cách hack mật khẩu wifi dễ dàng thành công 100%

Bên cạnh sản phẩm chính là máy ảnh, hãng còn sản xuất những phụ kiện đi kèm như remote máy ảnh Canon, tripod, speedlite, ngàm chuyển đổi… Nhìn chung, các sản phẩm đến từ Canon đều có sự đảm bảo về chất lượng, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Ngoài ra, người mua thường nhận biết phân khúc máy ảnh Canon qua lượng số ở tên: 1 số là máy ảnh chuyên nghiệp, 2 số là máy ảnh bán chuyên, 3 số là máy dành cho người mới, 4 số là máy ảnh thấp nhất dành cho người nghiệp dư. Mỗi dòng sản phẩm có bảng giá khác nhau và hướng tới đối tượng sử dụng riêng.

Các chế độ chụp ảnh trên máy ảnh Canon

Máy chụp ảnh Canon hỗ trợ nhiều chế độ quay chụp khác nhau nhằm mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

Scene Intelligent Auto – Chế độ gợi ý cảnh thông minh

Đây là chế độ thay thế cho chế độ tự động Full Auto trước đây. Bên cạnh việc thiết lập thông số, tốc độ, máy ảnh Canon còn trang bị thêm Scene Intelligent Auto giúp tự động lựa chọn các chế độ cảnh sẵn có sao cho phù hợp với thực tế.

Hybrid Auto – Chế độ lấy nét lai

Bao gồm 2 cơ chế: đo tương phản và dò lệch pha để cải thiện chất lượng ảnh và tốc độ lấy nét.

Đo tương phản: tức là đo độ tương phản ánh sáng thu được. Trên lý thuyết, cơ chế này chậm hơn chế độ lấy nét dò lệch pha và không thể bám theo chủ thể chuyển động. Tuy nhiên, nó có thể lấy nét một cách chính xác.Dò lệch pha: cảm biến AF sẽ tính toán vị trí thấu kính dịch chuyển cần thiết để đưa 2 hình ảnh bị phân đôi (khi đi qua cảm biến) về đúng vị trí chồng khít lên nhau. Từ đó máy sẽ lấy nét được chủ thể.

Creative Assist – Chế độ chỉnh sửa sáng tạo

Đây là chế độ chỉnh ảnh đơn giản được Canon tích hợp sẵn trong máy, với chức năng làm mịn da. Dòng máy chụp ảnh Canon này phù hợp với người mới, giúp họ đạt được hiệu ứng tùy chỉnh như mong muốn. Bạn có thể chọn Creative Assistt trên menu và lưu lại các thiết lập yêu thích sau này.

SCN – Chụp tự động theo cảnh

Canon đã tối ưu những cài đặt có sẵn trên máy, do đó khi chụp ảnh trong những điều kiện giống nhau, người dùng chỉ cần chọn đúng cài đặt đã có để chụp ảnh.

Sau khi đã tìm hiểu về các chế độ quy chụp được hỗ trợ trên Canon, dưới đây Studio Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn top các máy chụp ảnh Canon tốt nhất hiện nay.

Cách sử dụng máy chụp ảnh Canon cho người mới

Để bắt đầu sử dụng máy chụp ảnh Canon đúng cách, bạn cần tham khảo cách chụp ảnh đẹp bằng máy Canon thông qua các bước sau đây:

*

Nên tham khảo cách dùng máy ảnh Canon cơ bản (Ảnh sưu tầm)

Bước 1: Bật và tắt máy ảnh bằng nút nguồn

Bước 2: Lấy nét ảnh bằng cách nhấn nút nửa chừng, đợi máy phát tiếng kêu và hiện lên khung lấy nét > Nhấn hoàn toàn, đợi máy phát màn trập > Giữ chắc máy ảnh cho đến khi màn trập khép lại

Bước 3: Xoay bánh xe thông số, chọn một trong các chế độ: Live view, Tv, P, Av, M, tự động, nửa tự động, quay, ảnh sáng tạo, các bộ lọc, chụp thể thao, chụp cảnh…

Bước 4: Nhấn nút để chọn

Bước 5: Chọn một chế độ trong menu FUNC, xoay và nhấn nút để xác định cấu hình cho chức năng

Bước 6: Thiết lập cấu hình cho máy > chọn mục Tab > chọn mục Menu > xác định tùy chọn > hoàn tất phần chỉnh máy ảnh. Bàn ảo nhập thông tin cho Face ID hiện trên màn hình, có thể kết nối wifi.

Bước 7: Bật đèn báo sáng hoặc đèn nhấp nháy báo hiệu kết nối với thiết bị ngoài, bật/tắt, truyền ảnh qua wifi

Bước 8: Kiểm tra thời gian thực và cài đặt lại trên máy ảnh

Cách dùng máy ảnh Canon cơ bản trên có thể áp dụng cho các loại máy khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng máy phục vụ các dự án chụp lớn thì cần tìm hiểu về các thao tác chuyên sâu như kiểm tra shot máy ảnh Canon, hay cách chụp ảnh đẹp bằng máy Canon 70D.

Lưu ý để sử dụng máy chụp ảnh Canon lâu dài

3 cách bảo quản máy chụp ảnh Canon tốt nhất:

Không để máy ảnh gần các loại thiết bị có từ trường mạnh: Vật có từ trường mạnh và nam châm có thể ảnh hưởng tới máy ảnh, làm mất dữ liệu trong máy.

Không sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh máy ảnh: Nước và các chất tẩy rửa khi rơi vào máy sẽ làm hư hại các thành phần cứng, thiết bị điện tử bên trong máy ảnh. Máy nên được vệ sinh bằng khăn sạch hoặc chổi quét bụi.

Nên bảo quản máy trong hộp chống ẩm chuyên biệt cho lens: Trong trường hợp môi trường xung quay thay đổi nhiệt độ đột ngột, lens máy cần được bảo quản trong túi hoặc hộp chống ẩm.

Sau khi đã nắm vững được các lưu ý sử dụng máy chụp ảnh Canon, để lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu của mình hãy cùng tham khảo những thiết bị được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

7 máy chụp ảnh Canon tốt nhất hiện nay

Top 7 máy chụp ảnh Canon được đánh giá cao nhất hiện nay: 

Canon Power
Shot G7 X Mark III

Máy chụp ảnh Canon Power
Shot G7 X Mark III thuộc seri G/compact, gồm hai tùy chọn màu sắc là đen và bạc. Máy phù hợp với những buổi chụp ảnh di động, chụp ảnh du lịch hoặc mục đích học chụp ảnh.

Cấu hình máy

TênThông số
Trọng lượng304 (g)
Kích thước105 x 60.9 x 41.4 (mm)
Cảm biến (loại, kích thước)

CMOS

Độ phân giải20.1 MP
ISO100-12.800, tự động
Tốc độ màn trập1/25600 – 30 giây ở Chế độ bóng đèn, 1/2000 – 1 giây ở Chế độ tự động
Màn hình (loại, kích thước)LCD, 3 inch
Tốc độ chụp30 frame/s
Khẩu độf/1.8 tới 2.8
Tiêu cự8.8 tới 36.8 (mm)
Độ phân giải của videoUHD 4K /30p
Thẻ nhớ1 chỗ cắm: SD/SDHC/SDXC
PinNB-13L
Kết nối

Bluetooth, wifi

Ưu điểm vượt trội

Bộ cảm biến và xử lý hình ảnh cho ra ảnh thành phẩm chất lượng, video full HD và 4K30pỐng kính zoom thể quang học có khả năng zoom gấp 4.2 lần vật thường, chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng
Sạc dùng đa năng, có thể kết nối qua USB

Giá tham khảo: 17.000.000 VNĐ

*

Power
Shot G7 X Mark III có sạc dùng đa năng, có thể kết nối qua USB (Ảnh sưu tầm)

Canon EOS 90D

Máy chụp ảnh Canon EOS 90D là máy DSLR nhưng ở tầm trung, thường dùng cho người muốn cải thiện khả năng nhiếp ảnh. EOS 90D có đủ các yếu tố của một máy ảnh bán chuyên hoàn hảo.

Cấu hình máy

TênThông số
Trọng lượng701 (g) chưa tính ống kính
Kích thước140.7 x 104.8 x 76.8 (mm)
Cảm biến (loại, định dạng)CMOS, APS-C
Độ phân giải34.4 MP
ISO100 – 25600 (mở rộng tới 51200), tự động
Tốc độ màn trập1/8000 – 30 giây (Cửa trập cơ học) / 1/16000 – 30 giây (Cửa trập điện tử)
Màn hình (loại, kích thước)LCD, 3 inch
Tốc độ chụpLiên tục 10 frame/s
Độ phân giải của videoUHD 4K / 30p
Thẻ nhớ 1 khe cắm: SD/SDHC/SDXC (UHS-II)
Pin1 x LP-E6N Rechargeable Lithium-Ion, 7.2 VDC, 1865 m
Ah (Approx. 1300 Shots)
Kết nốiBluetooth, wifi

Ưu điểm vượt trội

Thiết kế máy chắc chắn, chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt, nên đựng túi máy ảnh Canon khi không sử dụng để giữ độ bền cho vỏ máy; hệ thống nút bấm được sắp xếp hợp lý, thuận tiện cho công việc
Bộ cảm biến và bộ xử lý ảnh hiện đại, tạo ra ảnh độ phân giải cao, sắ nét
Khả năng lấy nét nhanh, chính xác bằng 45 điểm lấy nét ở kính ngắm; công cụ Spot AF lấy nét chính xác hơn 2.5 lần so với máy thường

Giá tham khảo: 29.000.000 VNĐ

*

Thiết kế máy chắc chắn, chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt (Ảnh sưu tầm)

Canon EOS 6D Mark II

Máy chụp ảnh Canon EOS 6D Mark II thuộc phân khúc cao cấp, do đó máy có giá thành khá cao trên thị trường. Máy được đánh giá là toàn diện, hướng tới người dùng chuyên nghiệp, được trang bị nhiều yếu tố công nghệ.

Cấu hình máy

TênThông số
Trọng lượng685 (g)
Kích thước144 x 110.5 x 74.8 (mm)
Cảm biến (loại, định dạng)CMOS, Full-Frame (1x Crop Factor)
Độ phân giải27.1 MP
ISOTự động, 100 – 40000 (Mở rộng từ 50 tới 102400)
Tốc độ màn trập1/4000 – 30s
Màn hình (loại, kích thước)LCD, 3 inch
Tốc độ chụpLiên tục 6.5 frame/s
Độ phân giải của videoFull HD / 60p
Thẻ nhớ1 đầu cắm: SD/SDHC/SDXC (UHS-I)
Pin1 x LP-E6N Rechargeable Lithium-Ion, 7.2 VDC, 1865 m
Ah
Kết nốiWifi

Ưu điểm nổi trội

Bộ cảm biến Full-Frame CMOS và xử lý ảnh DIGIC 7 tạo ra bức ảnh có độ sắc nét cao
Hệ thống lấy nét chéo 45 điểm cùng Dual Pixel CMOS AF nắm được chuyển động nhanh chóng, cài thiện độ nét của ảnh
Quay video ở tốc độ 60fpsỐng kính máy ảnh Canon ngắm có phạm vi bao phủ 98% khung hình, độ phóng đại đạt 0.71x

Giá tham khảo: 30.000.000 VNĐ

*

Máy có bộ cảm biến Full-Frame CMOS và xử lý ảnh DIGIC 7 tạo ra bức ảnh có độ sắc nét cao (Ảnh sưu tầm)

Canon EOS M6 Mark II

Máy chụp ảnh Canon EOS M6 Mark II là dạng máy mirrorless, tích hợp giữa chụp ảnh và quay phim. EOS M6 Mark II có thể được coi là thiết bị đa phương tiện nhờ sở hữu các tính năng chụp, chuyển đổi đa dạng.

Cấu hình máy

TênThông số
Trọng lượng408 (g)
Kích thước119.6 x 70 x 49.2 (mm)
Cảm biến (loại, định dạng)CMOS, APS-C 32.5MP
Độ phân giải32.5 MP
ISO100-40000 (mở rộng tới 51200)
Tốc độ màn trập1/16000s
Màn hình (loại, kích thước)LCD, 3 inch
Tốc độ chụpLiên tục 30 fps
Độ phân giải của videoTối đa 4K
PinLP-E17
Kết nốiBluetooth, wifi

Ưu điểm nổi trội

Tạo ra ảnh chất lượng nhờ lượng megapixel và pixel lớn, giúp máy lấy nhiều ánh sáng45 điểm lấy nét qua kính ngắm kết hợp cùng hệ thống Dual Pixel CMOS AF cho phép EOS 6D Mark II lấy nét chính xác, nhanh chóng
Tốc độ chụp 6.5 khung hình trên một giây liên tục cùng màn hình LCD cảm ứng sẽ là trợ thủ đắc lực cho người muốn quay video bằng máy
Màn hình điều hướng menu dễ dàng; màn hình xoay lên 180 độ và xoay xuống 45 độ có thể selfie hoặc chụp ảnh ở nhiều góc độ
Có tính năng quay phim độc đáo: quay video 4K/30p, 1080/120p chuyển động chậm

Giá tham khảo: 26.000.000 VNĐ

*

Máy tạo ra ảnh chất lượng nhờ lượng megapixel và pixel lớn (Ảnh sưu tầm)

Canon EOS 5D Mark IV

Máy chụp ảnh Canon EOS 5D Mark IV thuộc dòng máy cao cấp, chuyên phục vụ cho nhiếp ảnh gia cứng tay. Máy có thiết kế cao cấp cùng nhiều chức năng, công nghệ tiên tiến đảm bảo đáp ứng các nhu cầu chụp ảnh mới nhất.

Cấu hình máy

TênThông số
Trọng lượng800 (g)
Kích thước150.7 x 116.4 x 75.9 (mm)
Cảm biến (loại, định dạng)CMOS, Full-Frame (1x Crop Factor)
Độ phân giải31.7 MP
ISOTự động, 100 – 32000 (Mở rộng từ 50 tới 102400)
Tốc độ màn trậpMàn trập rèm trước điện tử 1/8000 – 30 giây
Màn hình (loại, kích thước)LCD, 3 inch
Tốc độ chụpLiên tục 7fps
Độ phân giải của videoDCI 4K / 30p
Thẻ nhớSD/SDHC/SDXC (UHS-I) / Slot 2: Compact
Flash (UDMA 7)
Pin1 x LP-E6N Rechargeable Lithium-Ion, 7.2 VDC, 1865 m
Ah
Kết nốiWifi

Ưu điểm nổi trội

Màn hình bao gồm 1.62 triệu điểm ảnh cùng lớp chống phản chiếu cho ảnh hiển thị xuất sắc, tính năng xoay/lật linh hoạt tiện lợi cho việc quay video
Điểm AF trong kính ngắm thông minh chuyển thành màu đỏ, hiển thị các thông tin cơ bản: Số lưới, đo sáng, cân bằng trắng…Quay video 4K với tốc độ 60 khung hình trên một giây, kèm jack cắm mic thu âm bên ngoài
Điều chỉnh độ nét của vật ở biên độ nhỏ, giảm độ bóng của ảnh

Giá tham khảo: 56.000.000 VNĐ

*

Máy có khả năng quay video 4K với tốc độ 60 khung hình trên một giây (Ảnh sưu tầm)

Canon EOS-1D X Mark III

Máy chụp ảnh Canon EOS-1D X Mark III là mẫu sản phẩm tiêu chuẩn cho dòng máy DSLR full-frame. Cho tới hiện nay, EOS-1D X Mark III vẫn là chiếc máy ảnh đẳng cấp nhất của thương hiệu Canon. Máy được trang bị những tính năng chuyên nghiệp nhất, bao gồm chụp ảnh và quay video.

Cấu hình máy

TênThông số
Trọng lượng1250 (g)
Kích thước158 x 167.6 x 82.6 (mm)
Cảm biến (loại, định dạng)CMOS, Full-Frame (1x Crop Factor)
Độ phân giải20.1 MP
ISO100 – 102400 (mở rộng từ 50 – 819200)
Tốc độ màn trập1/8000 – 30s
Màn hình (loại, kích thước)LCD, 3.2 inch
Tốc độ chụp20fps
Độ phân giải của videoDCI 4K (4096 x 2160) lên đến 59,94p
Thẻ nhớKhe kép: CFexpress Loại B (CFexpress 1.0)
Pin1 x LP-E19 Lithium-Ion có thể sạc lại, 11,1 VDC, 2750 m
Ah
Kết nốiBluetooth, wifi

Ưu điểm nổi trội

Sử dụng cảm biến 20.1 MP hoàn toàn mới, cùng với bộ xử lý ảnh DIGIC X cho hình ảnh sắc nét, độ chi tiết cao, giảm hiện tượng sai màu và hiệu ứng moire
Dải ISO rộng, thu về ảnh có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu chụp trong mọi điều kiện
Không gian màu rộng, thích ứng với định dạng ảnh HDR và HEIF, cung cấp vùng sáng chi tiết khi hiển thị trên thiết bị khác
Có 191 điểm lấy nét trên kính ngắm, tích hợp cùng AF tracking để bắt nét chính xác tuyệt đối
Thời lượng pin máy ảnh canon lớn, một lần sạc tương đương 2850 lần chụp kính ngắm và 610 lần chụp Live view
Vỏ bọc máy chống chịu thời tiết khắc nghiệt, nên bảo quản trong túi đựng máy ảnh Canon để kéo dài độ bền của vỏ bọc

Giá tham khảo: 159.000.000 VNĐ

*

Máy có 191 điểm lấy nét trên kính ngắm, tích hợp cùng AF tracking để bắt nét chính xác (Ảnh sưu tầm)

Canon EOS M50

Máy chụp ảnh Canon EOS M50 thuộc dòng máy không gương lật, kích cỡ nhỏ. Máy hướng tới nhóm đối tượng phổ thông, người dùng nghiệp dư hoặc người đang học nhiếp ảnh. Thiết kế của máy đơn giản, nhỏ gọn, thích hợp để mang đi chụp ảnh du lịch, chụp ảnh cá nhân.

Cấu hình máy

TênThông số
Trọng lượng387 (g)
Kích thước116.3 x 88.1 x 58.7 (mm)
Cảm biến (loại, định dạng)CMOS, APS-C (1.6x Crop Factor)
Độ phân giải25.8 MP
ISOTự động, 100 – 25600 (mở rộng từ 100 – 51200)
Tốc độ màn trập1/4000 – 30s
Màn hình (loại, kích thước)LCD, 3 inch
Tốc độ chụp10fps
Độ phân giải của videoUHD 4K / 24p
Thẻ nhớ1 khe: SD/SDHC/SDXC (UHS-I)
Pin1 x LP-E12 Lithium-Ion có thể sạc lại, 7.2 VDC, 875 m
Ah
Kết nốiBluetooth, wifi

Ưu điểm nổi trội

Quay video UHD 4K/24p, HD 720/120p và Full HD 1080/60p
Lấy nét bằng Dual Pixel CMOS AF cho hiệu suất làm việc mượt mà, nhanh chóng
Cấu tạo từ chất liệu hợp kim và nhựa tổng hợp giúp máy thêm thân thiện với người dùng
Kính ngắm điện tử có 2.36 triệu điểm ảnh cho màu ảnh tươi tắn, chụp ảnh tốt ngoài trời nắng
Truyền dữ liệu không cần thiết bị nối qua wifi, bluetooth và NFCKèm ống kính loại Kit EF-M 15-45mm f/3.5-6.3 IS STM thích hợp với chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh phong cảnh…

Giá tham khảo: 18.000.000 VNĐ

*

Máy truyền dữ liệu không cần thiết bị nối qua wifi, bluetooth và NFC (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là top 7 máy chụp ảnh Canon được đánh giá cao, bao gồm các phân khúc từ phổ thông tới cao cấp. Các sản phẩm hiện có thể tìm mua tại cửa hàng chuyên bán thiết bị chụp ảnh, cùng với các thiết bị liên quan như chân máy ảnh Canon 700D, mua máy ảnh Canon 700D. Người mua nên tìm hiểu kỹ về nhu cầu của bản thân và thông tin máy ảnh để có lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh và có đam mê tìm hiểu về các dòng máy ảnh, hãy truy cập Studio Việt Nam để tìm kiếm những thông tin hữu ích nhất. Tại đây, chúng tôi luôn cập nhật kiến thức đầy đủ về các thương hiệu máy ảnh nổi tiếng, review một số dòng máy ảnh chuyên nghiệp, hướng dẫn sử dụng và các lưu ý cần thiết cho các newbie dễ dàng nắm bắt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *