ADOBE FLASH PLAYER IS BLOCKED LÀ GÌ ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỞ NÓ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỞ NÓ

ADOBE FLASH PLAYER IS BLOCKED LÀ GÌ ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỞ NÓ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỞ NÓ

ADOBE FLASH PLAYER IS BLOCKED LÀ GÌ ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỞ NÓ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỞ NÓAdobe Flash đã là một công nghệ đa phương tiện không còn được dùng trong các trình duyệt.Nếu trình duyệt của bạn tự động chặn Nội dung flash , bạn sẽ không thể xem tất cả các yếu tố đồ họa và hoạt ảnh trên các trang web bạn đang truy cập.Nếu bạn muốn bỏ chặn nội dung Flash trong trình duyệt của mình, không cần tìm thêm hướng dẫn.Để đọc thêm về các trình duyệt nói chung, hãy xem trang Trình duyệt chuyên dụng .

*

Khó khăn với trình duyệt hiện tại của bạn? Nâng cấp lên một cái tốt hơn: Opera Bạn xứng đáng có một trình duyệt tốt hơn! 350 triệu người sử dụng Opera hàng ngày, trải nghiệm điều hướng hoàn chỉnh đi kèm với nhiều gói cài sẵn khác nhau, mức tiêu thụ tài nguyên nâng cao và thiết kế tuyệt vời.Đây là những gì Opera có thể làm: Di chuyển dễ dàng: sử dụng trợ lý Opera để chuyển dữ liệu đang thoát, chẳng hạn như dấu trang, mật khẩu, v.v. Tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên: bộ nhớ RAM của bạn được sử dụng hiệu quả hơn so với các trình duyệt khác Bảo mật nâng cao: tích hợp VPN miễn phí và không giới hạn Không có quảng cáo: Trình chặn quảng cáo tích hợp giúp tăng tốc tải trang và bảo vệ khỏi việc khai thác dữ liệu Thân thiện với game: Opera GX là trình duyệt đầu tiên và tốt nhất để chơi game

Như các bạn đã biết, Tốc biến Đã từng là một trong những công nghệ web quan trọng nhất, nhưng ngày nay Adobe Flash Player bị chặn theo mặc định trên hầu hết các trình duyệt web. Hầu hết các nhà phát triển trình duyệt (Mozilla, Google và Microsoft) đã từ bỏ phần lớn các plug-in ủng hộ HTML 5 .

Bạn đang xem: Adobe flash player is blocked là gì

Flash là một trong số ít các trình cắm mà các trình duyệt vẫn hỗ trợ rộng rãi, nhưng Adobe đã xác nhận rằng nó sẽ ngừng Flash vào cuối năm 2020 .Do đó, Edge, Chrome và Firefox không còn tự động chạy Flash theo mặc định. Thay vào đó, bạn cần chọn bỏ chặn nội dung Adobe Flash theo cách thủ công để sử dụng nó trong Edge, Chrome và Firefox.

Tôi phải làm gì nếu nội dung Adobe Flash bị chặn?

1. Chọn trình duyệt tương thích với Adobe Flash Player

*

Adobe Flash hầu hết bị chặn trên Edge, Chrome và Firefox, nhưng Opera hỗ trợ plugin adobe flash và nó không gây ra bất kỳ vấn đề nào về loại này.

Trong trường hợp đó, trước khi tiếp tục với các bước khắc phục sự cố được viết bên dưới, hãy cân nhắc rằng việc chuyển sang Opera có thể dễ dàng hơn.

Trình duyệt này dựa trên Chromium, cực kỳ nhẹ, có tài nguyên tối thiểu và cực kỳ có thể tùy chỉnh về các tiện ích mở rộng thiết kế và plugin.

Nói chung, Opera là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thường xuyên gặp sự cố liên quan đến Adobe Flash Player trong trình duyệt của bạn.

*

Opera

Thưởng thức nội dung Flash mà không phải lo lắng về lỗi tải, nói lắp hoặc bất kỳ thứ gì khác với trình duyệt web tốc độ cực nhanh này. Miễn phí Truy cập trang web

2. Bỏ chặn Flash trong Edge

Ví dụ: Adobe Flash Player bị chặn trong Microsoft Edge ngay cả khi trình duyệt được định cấu hình để sử dụng plugin. Cạnh sẽ bao gồm một Bật Flash tùy chọn trên các trang web sử dụng Flash.

Để bỏ chặn nội dung Adobe Flash, bạn cần chọn Luôn luôn đồng ý hoặc là Cho phép một lần tùy chọn trongNội dung Adobe Flash đã bị chặnhộp thoại.

*

Nếu mộtNội dung Adobe Flash đã bị chặnhộp thoại không mở, thì bạn có thể cần bật cài đặt Adobe Flash Player của Edge bằng cách làm theo các bước sau:

loại bỏ một cửa sổ nhóm nhà 10 Để làm điều đó, hãy nhấn Cài đặt và hơn thế nữa ở trên cùng bên phải của Edge. Lựa chọn Cài đặt > Xem nâng cao cài đặt để mở các tùy chọn bên dưới. Sau đó, chuyển đổi Sử dụng Adobe Flash Player đang cài đặt.

*

PC của bạn không nhận dạng được Adobe Flash trong IE? Đây là những gì bạn cần làm để khắc phục điều đó!

3. Bỏ chặn Flash trong Chrome

*

Google Chrome cũng chỉ chạy Flash trên cơ sở nhấp để chạy những ngày này. Trình duyệt làm nổi bật nội dung Flash trên các trang bằng biểu tượng mảnh ghép hình.

Nếu bạn nhận được thông báo trong Chrome cho biết rằng nội dung Adobe đã bị chặn, bạn sẽ cần nhấp vào biểu tượng mảnh ghép hình và nhấn Cho phép cái nút.

Nếu bạn không thể chọn Cho phép để chạy nội dung đa phương tiện, bạn có thể cần định cấu hình cài đặt Flash của Chrome như sau:

Nhấn nút Tùy chỉnh Google Chrome để mở menu của trình duyệt. Nhấp chuột Cài đặt để mở tab được hiển thị trong ảnh chụp nhanh ngay bên dưới.

*

Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào Nâng cao . Sau đó nhấp vào Cài đặt nội dung và chọn Tốc biến để mở các tùy chọn được hiển thị trong ảnh chụp nhanh ngay bên dưới.

*

Bạn có thể bỏ chặn nội dung Adobe Flash bằng cách chuyển đổi Chặn các trang web chạy Flash đến Hỏi trước (được khuyến nghị) .

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ HTML5? Khắc phục điều đó nhanh chóng với hướng dẫn này!

4. ChọnLuôn kích hoạt Flashtrong Firefox

*

Mozilla cũng đã điều chỉnh lại cấu hình Flash mặc định của Firefox thành Yêu cầu kích hoạt vào năm 2017. Do đó, trình duyệt hiển thị một biểu tượng thay cho Flash đa phương tiện khi bạn mở một trang.

Nhấp vào biểu tượng đó và chọn Cho phép bỏ chặn nội dung đa phương tiện. Nếu nội dung Adobe bị chặn trong Firefox, bạn có thể bật nó trên tất cả các trang web bằng cách làm như sau:

Nhấn nút Mở thực đơn ở trên cùng bên phải của cửa sổ Firefox. Nhấp chuột Tiện ích bổ sung để mở tab trong ảnh ngay bên dưới.

*

Sau đó chọn Plug-in để mở danh sách plug-in được hiển thị ngay bên dưới.

*

Lựa chọn Luôn kích hoạt trên menu thả xuống của Flash.

*

Đây là hướng dẫn nhanh về cách bật Adobe Flash Player trên Windows 10.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bỏ chặn Flash trong Edge, Google Chrome và Firefox, vì vậy nếu bạn thấy hữu ích, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về Adobe Flash

Tại sao tôi nhận đượcNội dung trên trang này yêu cầu phiên bản Adobe Flash player mới hơnlỗi?

Thông báo lỗi này thường xảy ra khi người dùng truy cập trang web dựa trên Flash bằng trình duyệt hiện đại tự động chặn nội dung Flash.

Các trình duyệt hiện đại chặn nội dung Flash bất kể phiên bản Flash Player mà bạn đang sử dụng sau đó HTML5 đã trở thành tiêu chuẩn mới.

Điều gì đang chặn Adobe Flash chạy?

Nếu có vẻ như có thứ gì đó đang chặn Adobe Flash chạy, hãy đảm bảo rằng trình duyệt của bạn không tự động chặn nội dung Flash và Adobe Flash Player plugin được cập nhật.

Làm cách nào để khắc phục thông báo lỗiBạn phải bật Adobe Flash để xem nội dung này?

Nếu bạn gặp lỗi yêu cầu bạn bật Adobe Flash để xem nội dung tương ứng, hãy nhấp vào hộp thoại và chọn nút Cho phép.

Ghi chú của người biên tập: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 4 năm 2020 và đã được sửa lại và cập nhật vào tháng 7 năm 2020 để có độ mới, độ chính xác và tính toàn diện.

Adobe Flash Player không được hỗ trợ nữa mang tới khá nhiều phiền toái cho người sử dụng. Dù vậy đương nhiên vẫn có những cách thức để khắc phục vấn đề.

Xem thêm: Xem bói tử vi tuổi giáp tý năm 2017 nữ mạng 1984 tốt hay xấu

Chúng tôi sẽ khiến mọi chuyện trở nên dễ dàng và tất cả sẽ lại có trải nghiệm tuyệt vời nhất với những trình duyệt web.

Vì sao có lỗi Adobe Flash Player bị chặn?3 Cách mở Adobe Flash Player bị chặn
Giải quyết triệt để Adobe Flash Player bị chặn

Vì sao có lỗi Adobe Flash Player bị chặn?

Có một thời gian khá dài câu hỏi Adobe Flash Player is Blocked là gì xuất hiện dày đặc trên rất nhiều diễn đàn. Tìm hiểu mới biết đây là lỗi báo phần mềm Flash Player không hoạt động được nữa trên những trình duyệt web.

Các hậu quả đi kèm dễ dàng nhận thấy khi người dùng sẽ không thể xem được các website một cách trọn vẹn. Dễ thấy nhất là phần hình ảnh, video và các banner quảng cáo không còn được hiển thị.

Rõ ràng đây là trải nghiệm vô cùng tệ với bất kỳ ai. Một vài nguyên nhân khiến Adobe Flash Player không chạy.

a. Adobe Flash Player không còn phù hợp trên trình duyệt

Trước đây toàn bộ trình duyệt đều cần (buộc) phải có sự hỗ trợ của ứng dụng mà chúng ta đang nói tới để truyền tải video, hình ảnh chuẩn chỉ tới người dùng.

Thế nhưng thời gian gần đây vì chính tập đoàn Adobe System cũng như nhiều cái tên có số má khác đã “khai tử” Flash Player nên dẫn tới tình trạng không cài được Adobe Flash Player.

b. Phiên bản quá cũ

Tình huống này thường xảy ra trên điện thoại bởi rất nhiều người cài đặt chế độ không tự động cập nhật. Khi ứng dụng bị trôi phiên bản quá xa máy sẽ báo rằng Adobe Flash Player is not supported và buộc lòng bạn phải cài bản mới nhất.

*
*
*

Muốn xử lý ổn phải tìm nguyên nhân sâu xa việc Flash bị chặn

#2 Cách khắc phục triệt để lỗi Adobe Flash Player không được hỗ trợ nữa

Thực tế năm 2012 Google đã thử nghiệm một giải pháp để cứu lấy phần mềm bằng cách cô lập riêng sằng Sandbox.

Cách này cực kỳ hiệu quả bởi Flash được đặt trong trường không gian ảo và không gây hại gì cho các phần còn lại của hệ thống. Thế nhưng Sandbox lại khá nặng nên ảnh hưởng khá nhiều tới việc truyền dẫn.

Nói chung câu trả lời chuẩn chỉ nhất cho Flash Player không còn được hỗ trợ phải làm sao chính là gỡ bỏ và thay thế bằng phần mềm khác.

Hiện tại HTML5, Web
Assembly và cả Web
GL đều đã đủ, thậm chí và thừa sức để thay thế Flash. Ưu điểm của những cái tên trên là bảo mật đỉnh cao hơn nhiều.

Dù có sử dụng thuật toán tiêu hao nhiều dữ liệu băng thông hơn so với ứng dụng cũ nhưng với việc tốc độ mạng Internet ngày càng nhanh thì vấn đề này không đáng để bận tâm.

Ví dụ HTML5 sẽ hỗ trợ người dùng thiết kế web, Web
GL đem tới cho người dùng trải nghiệm 2D, 3D đỉnh cao. Trong khi đó Java
Script thì vượt trội hoàn toàn so với Action
Script.

Cách tháo gỡ hoàn toàn khi Adobe Flash Player không được hỗ trợ nữa

Hiện tại trên Windows 10 (hệ điều hành được dùng nhiều nhất trên PC) Microsoft đã không còn được tích hợp vào hệ thống, vì vậy bạn không thể tìm thấy đường dẫn cài đặt để gỡ.

Đương nhiên rằng Flash vẫn đang còn trong thiết bị chứ chưa hề mất đi, tìm đến “nơi ẩn náu” của app theo đường dẫn C:\Windows\System32\Macromed\Flash.

Để tháo gỡ an toàn nhất hãy làm theo 1 trong hai cách sau:

Dùng Adobe Flash Uninstaller: Cách này rất an toàn và hữu dụng khi bạn chỉ cần truy cập đúng trang chủ của Adobe và tìm đến link có tên như bên trên để tải. Sau khi thành công ấn vào UNINSTALL để gỡ bỏ hoàn toàn.Thao tác vá Windows KB4577586: Đây là một phiên bản nhỏ được Microsoft tạo ra với mục đích duy nhất là loại bỏ hoàn toàn Flash ra khỏi máy tính của bạn. Dù vậy trong quá trình Windows Update bản vá lại không được tự động tải xuống mà người dùng vẫn cần phải thực hiện thủ công.

Thực tế dù thực hiện theo cách nào thì hiện tại bạn cũng nên gỡ bỏ Flash ra khỏi thiết bị của mình. Nên biết lỗ hổng bảo mật chưa bao giờ là vấn đề nhỏ và không phải ngẫu nhiên khi tất cả các ông lớn công nghệ hay chính bản thân nhà phát hành Adobe đều đồng loạt loại bỏ Flash.

Lời kết

Như vậy toàn bộ vấn đề Adobe Flash Player không được hỗ trợ nữa đã được Chúng tôi đưa ra lời giải đáp chi tiết. Xin nhắc lại rằng hiện tại có rất nhiều ứng dụng thay thế tuyệt vời nên đừng ngần ngại làm mới cho thiết bị.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *