6 cách làm bánh chuối nướng thơm ngất ngây, béo dẻo tại nhà

Cách làm bánh chuối nướng là một món tráng miệng ngon và dễ làm. Bánh này có vị ngọt, thơm phức của chuối chín, kết hợp với lớp vỏ giòn tan. Hãy cùng khám phá công thức đơn giản để tạo ra những chiếc bánh chuối nướng tuyệt vời ngay tại nhà!

NỘI DỤNG BÀI VIẾT

Cách làm bánh chuối nướng dùng nồi chiên không dầu như thế nào?

Để làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • 3 quả chuối lớn
 • 100g đường
 • 2 quả trứng gà
 • 40g bơ lạt
 • 60g dầu ăn
 • 60g sữa tươi
 • 1 muỗng cà phê vani
 • 2 muỗng cà phê bột quế
 • 150g bột mì + 5g baking soda (hoặc sử dụng 150g mì tự nhiên)

Các bước thực hiện:

 1. Bạn hãy cắt nhỏ 3 quả chuối, cho vào tô. Sau đó, cho tiếp 100g đường vào và trộn đều.
 2. Tiếp theo, bạn hãy cho 2 quả trứng gà vào tô chuối và sử dụng cây đánh trứng để trộn đều.
 3. Sau khi đã trộn đều, hãy cho 40g bơ lạt vào lò vi sóng hoặc đun chảy và cho vào hỗn hợp. Trộn lại đều.
 4. Tiếp theo, bạn hãy cho thêm 60g dầu ăn và 60g sữa tươi vào hỗn hợp. Trộn đều.
 5. Sau khi đã trộn đều các thành phần lỏng, bạn hãy thêm 1 muỗng cà phê vani và 2 muỗng cà phê bột quế vào tô chuối. Trộn lại để các gia vị thấm đều.
 6. Trước khi trộn bột, bạn nên rây 150g bột mì (hoặc sử dụng mì tự nhiên) và 5g baking soda (hoặc không cần nếu sử dụng mì tự nhiên). Sau đó, cho bột vào hỗn hợp chuối và trứng. Trộn đều cho tạo thành một hỗn hợp mịn và không có cục bột.
 7. Bật nồi chiên không dầu lên và làm nóng lò ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 5 phút.
 8. Trong khi lò nổi lên, bạn có thể chuẩn bị khuôn nhỏ hoặc khuôn silicone và quét một lớp bơ quanh khuôn để tránh bánh dính. Đổ bột bánh vào khuôn và đặt một vài lát chuối lên trên để tạo chi tiết cho bánh.
 9. Khi lò đã đạt nhiệt độ, hãy đặt khuôn bánh vào nồi chiên không dầu. Nướng trong khoảng 30 phút với nhiệt độ 140°C cho đến khi bánh chín và có màu hấp dẫn.
 10. Sau khi nướng xong, bạn có thể thử chọc bánh bằng cây tre, nếu không còn nguyên liệu dính vào thì bánh đã chín. Hãy trở mặt và nướng tiếp 10-15 phút để làm mặt khác của bánh.

Bạn có thể ra khỏi nồi chiên để kiểm tra chất liệu của bánh trước khi tắt nguồn điện và để bánh nguội tự nhiên trong vòng 5-10 phút.

Bày ra một cái rổ hoặc khay sấy, bạn có thể dùng dao sắc hoặc dụng cụ ra khỏi khuôn nhưng nhớ rằng là cái này rất nóng!

Sản phẩm hoàn thành sẽ là chiếc bánh chuối chuẩn vị, mềm ngọt và giòn tan. Tùy thuộc vào khẩu vị của bạn, bạn có thể ăn bánh nóng hoặc nguội.

Lưu ý: Khi nướng bánh chuối trong nồi chiên không dầu, hãy đảm bảo rằng bánh được nướng đều trên mặt và từng miếng chuối có ánh sáng và màu hấp dẫn.

Bảo quản và lưu trữ:

Bánh chuối nướng có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày. Bạn cũng có thể đóng gói các miếng bánh vào túi ziplock hoặc hộp cơm để tiện cho việc mang theo hoặc lưu trữ.

Để duy trì độ giòn của bánh, bạn nên để bánh ở điều kiện phòng sau khi làm mát. Nếu muốn tái tạo độ giòn, bạn có thể hâm lại trong lò vi sóng hoặc lò thông qua chức năng làm ấm.

Bạn có thể chia sẻ cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính không?

Khi làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính, trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm chuối, đường, muối, bột mì, hương vani và sữa đặc. Tiếp theo, lột vỏ chuối và cắt thành những miếng nhỏ và đều nhau. Trộn chuối với đường và muối để cho nước trong chuối được thấm đều.

Sau đó, khuôn nhỏ được thoa một lớp dầu ăn để tránh bánh bị dính sau khi nướng. Bạn trải một miếng giấy nến lên khuôn để khi bánh chín có thể dễ dàng lấy ra. Tiếp theo, bạn trải một phần chuối lên khuôn và các phần còn lại lần lượt trộn với bột mì và hỗn hợp khác.

Bắt đầu nướng bánh trên chảo đã được tráng dầu ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Sau khi mặt dưới của bánh đã chín, bạn quay mặt khác lại để tiếp tục nướng cho tới khi hoàn toàn chín.

Nguyên liệu:

– 4 quả chuối
– 100g đường
– 1/2 muỗng muối
– 150g bột mì
– 1 muỗng cà phê hương vani
– 100ml sữa đặc
– Dầu ăn

Cách làm:

1. Lột vỏ và cắt chuối thành những miếng nhỏ và đều.
2. Trộn chuối với đường và muối, để nước trong chuối thấm đều.
3. Thoa dầu lên khuôn nhỏ để tránh bánh bị dính.
4. Trải một miếng giấy nến lên khuôn để khi bánh chín, có thể dễ dàng lấy ra.
5. Trải một phần chuối lên khuôn và trộn phần còn lại với bột mì và hỗn hợp khác.
6. Nướng bánh trên chảo đã được tráng dầu ở lửa nhỏ khoảng 10 phút, sau đó quay mặt khác cho tới khi hoàn toàn chín.

Món bánh chuối nướng có thể làm được mà không cần lò nướng, bạn có cách làm như thế nào?

Món bánh chuối nướng có thể làm được mà không cần lò nướng, bạn có cách làm như thế nào?
Để làm món bánh chuối nướng không cần lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Đầu tiên, lột vỏ chuối và cắt nhỏ, sau đó trộn chuối với đường và muối rồi để ướp trong khoảng 20 phút.

Tiếp theo, lấy hơn một nửa ổ bánh mì và cho vào tô. Thêm nước cốt dừa, sữa tươi, bơ lạt, và sữa đặc vào tô. Trộn đều các nguyên liệu cho bánh mì thấm đều.

Sau đó, thêm bột gạo và bột năng vào hỗn hợp trứng, trộn đều cho quyện vào nhau. Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều, cho phần chuối đã ướp vào và tiếp tục trộn đều.

Bật nồi chiên không dầu lên và để nhiệt độ là 160°C trong 5 phút. Tiếp theo, quét một lớp bơ quanh khuôn để tránh bánh bị dính. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và cắt vài lát chuối để trên mặt.

Đặt khuôn vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 30 phút với nhiệt độ là 140°C. Bánh chuối được nướng thành công khi có mùi thơm của bơ và quế, cốt bánh mềm xốp, và chuối nghiền ngọt thanh.

Nguyên liệu:

– 3 quả chuối
– 100g đường
– Muối
– 2 ổ bánh mì
– Nước cốt dừa
– Sữa tươi
– Bơ lạt
– Sữa đặc
– Bột gạo
– Bột năng

Cách làm:

1. Lột vỏ và cắt nhỏ chuối, trộn chuối với đường và muối để ướp trong khoảng 20 phút.
2. Cho hơn một nửa ổ bánh mì vào tô, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, bơ lạt, và sữa đặc vào tô. Trộn đều các nguyên liệu cho bánh mì thấm đều.
3. Thêm bột gạo và bột năng vào hỗn hợp trứng, trộn đều cho quyện vào nhau.
4. Thêm phần chuối đã ướp vào và tiếp tục trộn đều.
5. Bật nồi chiên không dầu lên với nhiệt độ là 160°C trong 5 phút.
6. Quét một lớp bơ quanh khuôn để tránh bánh bị dính.
7. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và cắt vài lát chuối để trên mặt.
8. Đặt khuôn vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 30 phút với nhiệt độ là 140°C.

Có phải cách làm bánh chuối nướng yến mạch giúp giảm thiểu lượng calo không?

Cách làm bánh chuối nướng yến mạch không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn có thể giúp giảm thiểu lượng calo. Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu chất xơ và chất dinh dưỡng, có khả năng tạo cảm giác no lâu và ổn định đường huyết. Thành phần này sẽ kéo dài cảm giác no của bạn sau khi ăn, giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ. Ngoài ra, yến mạch cũng có khả năng hấp thụ cholesterol và điều chỉnh chất béo trong cơ thể. Điều này có thể góp phần vào việc giảm thiểu lượng calo trong bữa ăn hàng ngày.

Ngoài việc sử dụng yến mạch, bạn cũng có thể tăng tính bổ dưỡng cho bánh chuối nướng bằng cách thêm các nguyên liệu như trái cây tươi, hạt điều hoặc hạt chia. Những thành phần này không chỉ tạo ra một hương vị mới mẻ mà còn giúp bánh chuối nướng trở nên giàu chất xơ và tăng khả năng bổ dưỡng.

Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon như trong quán

Bánh chuối nướng thơm ngon và hấp dẫn như trong quán có thể được làm bằng cách chú ý đến các yếu tố sau:
1. Nguyên liệu: Sử dụng chuối chín mọng để có hương vị ngọt tự nhiên. Chọn loại bột mì cao cấp và sữa tươi tốt để đảm bảo bánh có độ mềm, dẻo và xốp.
2. Tỷ lệ đúng: Đảm bảo tuân thủ tỷ lệ nguyên liệu theo công thức đã chỉ rõ để đạt được kết quả tốt nhất. Không thay đổi tỉ lệ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc và hương vị của bánh.
3. Kỹ thuật trộn: Trộn các nguyên liệu với nhau sao cho hỗn hợp đều, không gây kết tủa hay cục bột. Trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên để không làm mất đi sự xốp của bột.
4. Ướp chuối: Tùy vào công thức, bạn có thể ướp chuối với đường trước khi trộn vào hỗn hợp, điều này sẽ tạo ra lớp đường bên ngoài khi nướng và làm cho bánh thêm ngọt và mềm mịn.
5. Khuôn nhỏ: Nếu không có khuôn nhỏ, bạn có thể thay thế bằng khuôn to. Tuy nhiên, lưu ý rằng thời gian nướng và kiểm soát nhiệt độ cần được điều chỉnh để đảm bảo bánh chín đều và không trở nên quá khô hoặc cháy.
6. Dàn đều chuối: Nếu không có muỗng để dàn đều lớp chuối trên mặt của bánh, bạn có thể sử dụng tay hoặc công cụ khác để chia chuối thành từng miếng nhỏ và xếp đều lên mặt.
7. Bảo quản: Bánh chuối nướng có thể được lưu trữ trong vòng 2-3 ngày trong túi ziplock hoặc hộp kín. Bảo quản ở nơi thoáng mát để giữ cho bánh tươi ngon.

Công thức làm bánh chuối nướng

Dưới đây là công thức cơ bản để làm bánh chuối nướng:
– Nguyên liệu:
+ 4-5 quả chuối chín
+ 150g đường
+ 200g bột mì
+ 1 muỗng cà phê bột nổi
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 100ml sữa tươi có đường
+ 100g bơ lạt chảy

– Cách làm:
1. Bắt đầu, lấy chuối chín, lột vỏ và xay nhuyễn trong máy xay hoặc dùng nĩa nghiền nhuyễn.
2. Trộn chuối đã nhuyễn với đường, bơ lạt và sữa tươi có đường. Khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
3. Trong một tô khác, kết hợp bột mì, bột nổi và muối. Rồi thêm từ từ vào hỗn hợp chuối trước đó và trộn đều cho tạo thành một hỗn hợp cơm không có cục bột.
4. Dùng dụng cụ khuôn để làm hình cho bánh chuối nướng. Nếu không có khuôn, bạn có thể dùng viên chảo tròn để chiên từ từ.
5. Đun nóng chảo, thoa dầu vào và rót khoảng một muỗng canh hỗn hợp chuối vào chảo.
6. Chiên cho đến khi các mặt của bánh trở nên giòn và vàng đẹp.
7. Trên mặt của bánh, bạn có thể thêm một lát chuối hoặc rắc thêm ít đường trang trí.

Như vậy, chỉ cần tuân thủ các bước và chú ý đến yếu tố nguyên liệu và tỷ lệ, bạn có thể làm được những chiếc bánh chuối nướng thơm ngon và hấp dẫn như trong quán.

Bạn có thể chỉ rõ các nguyên liệu và tỷ lệ đúng cho món bánh chuối nướng sữa tươi không?

Để làm món bánh chuối nướng sữa tươi, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:
– 3 quả chuối chín mọng
– 100g đường
– 1 muỗng café hương vani
– 100ml sữa tươi có đường
– 20g bột mì
– 100ml sữa đặc
– 100ml nước cốt dừa
– 20g bơ đã đun tan chảy
– Trứng

Tỉ lệ đúng để làm bánh chuối nướng sữa tươi như sau:
1. Trộn chuối và đường: Lột vỏ chuối, xắt thành miếng tròn nhỏ đều và trộn với 50g đường.
2. Chuẩn bị hỗn hợp: Cắt bánh mì thành miếng nhỏ, sau đó trộn dengan hương vani, sữa tươi có đường, bột mì, sữa đặc, nước cốt dừa, bơ đã đun tan chảy và trứng. Trộn đều cho các nguyên liệu thấm vào nhau.
3. Thêm chuối vào hỗn hợp: Khi đã trộn được các nguyên liệu, bạn cho chuối đã trộn với đường lên chảo và rim với lửa nhỏ trong 10 phút, sau đó tắt bếp để nguội.
4. Chia thành ba phần: Chuối được chia thành 3 phần. Một phần trải đều vào khuôn, một phần trộn với hỗn hợp bánh mì và một phần để riêng. Trộn đều hỗn hợp chuối bánh mì vào rồi đổ xuống khuôn. Dùng muỗng dàn chuối cho đều rồi phủ thêm 1 lớp chuối lên trên.
5. Nướng bánh: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160°C trong vòng 10 phút, sau đó mang bánh vào lò nướng và nướng trong 90 phút ở 150°C.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 3 quả chuối chín
– 100g đường
– 1 muỗng café hương vani
– 100ml sữa tươi có đường
– 20g bột mì
– 100ml sữa đặc
– 100ml nước cốt dừa
– 20g bơ đã đun tan chảy
– Trứng

Tỉ lệ cho món bánh chuối nướng sữa tươi:

– Chuối và đường: 3 quả chuối trộn với 100g đường
– Hỗn hợp: Cắt bánh mì thành miếng nhỏ, trộn dengan hương vani, sữa tươi có đường, bột mì, sữa đặc, nước cốt dừa, bơ đã đun tan chảy và trứng
– Phần chuối tráo: Chia chuối thành 3 phần – một phần trải đều vào khuôn, một phần trộn dengan hỗn hợp bánh mì và một phần để riêng. Dùng muỗng dàn chuối cho đều rồi phủ thêm 1 lớp chuối lên trên.

Khi làm bánh chuối nướng, có cần phải ướp chuối với đường trước khi trộn vào hỗn hợp khác không?

Đúng! Khi làm bánh chuối nướng, bạn cần phải ướp chuối với đường trước khi trộn vào hỗn hợp khác. Việc này giúp cho đường thấm vào trong chuối và mang lại mùi vị ngọt tự nhiên cho bánh. Sau khi đã ướp trong khoảng thời gian nhất định (trong công thức có gọi), bạn có thể tiếp tục các bước còn lại để hoàn thành bánh chuối nướng sữa tươi.

Ướp chuối với đường:

– Lột vỏ chuối và xắt thành miếng tròn nhỏ đều
– Trộn chuối với 50g đường cho đều
– Đun chuối trên chảo với lửa nhỏ trong 10 phút, sau đó để nguội

Món bánh chuối nướng sữa tươi sẽ ngon hơn khi chuối được ướp cùng với đường trước khi nướng.

Nếu không có khuôn nhỏ, liệu có thể sử dụng khuôn to để làm bánh chuối nướng được không?

Nếu không có khuôn nhỏ, liệu có thể sử dụng khuôn to để làm bánh chuối nướng được không?
Nếu bạn không có khuôn nhỏ để làm bánh chuối nướng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng khuôn to. Tuy nhiên, việc sử dụng khuôn to có thể làm cho bánh của bạn trở nên không cân đối và khó lấy ra khỏi khuôn. Để tránh tình huống này, bạn có thể làm như sau:
1. Thoa một lớp dầu vào khuôn to để bánh không bị dính.
2. Lót một miếng giấy nến lên mặt của bánh để khi chín, bạn có thể lật ngược và dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.

Nếu không có khuôn nhỏ, bạn vẫn có thể sử dụng khuôn to để làm bánh chuối nướng, nhưng cần lưu ý các điểm trên để đảm bảo bánh không bị dính và dễ lấy ra.

Cách sử dụng khuôn to để làm bánh chuối nướng:

1. Thoa đều một lớp dầu vào khuôn để tránh tình trạng bánh bị dính.
2. Lót một miếng giấy nến lên mặt của bánh để khi chín, bạn có thể lật ngược và dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.

Việc thực hiện các bước này giúp bạn tiếp tục làm món bánh chuối nướng ngon mà không cần phải sử dụng khuôn nhỏ.

Có cách nào thay thế cho muỗng để dàn đều lớp chuối trên mặt của bánh khi làm theo công thức này không?

Có cách nào thay thế cho muỗng để dàn đều lớp chuối trên mặt của bánh khi làm theo công thức này không?
Nếu bạn không có muỗng hoặc muốn thay đổi phương pháp, có thể sử dụng các công cụ sau để dàn đều lớp chuối trên mặt của bánh khi làm theo công thức này:
– Găng tay: Bạn có thể mang găng tay và sử dụng ngón tay để dàn đều lớp chuối trên mặt của bánh. Lưu ý rằng nên giữ tay sạch sẽ khi tiếp xúc với các nguyên liệu.
– Đũa: Đũa cũng có thể được sử dụng để dàn đều lớp chuối trên mặt của bánh. Sử dụng đầu vuông của đũa để nhẹ nhàng chèn các miếng chuối vào bề mặt hỗn hợp bánh.
– Cọ: Một cọ nhỏ hoặc cọ silicon có thể được sử dụng để chấm lượng nhỏ hỗn hợp chuối lên mặt của bánh. Đảm bảo cọ được làm sạch trước khi sử dụng.

Các công cụ có thể thay thế muỗng để dàn đều lớp chuối:

– Găng tay: Sử dụng ngón tay để dàn đều lớp chuối
– Đũa: Sử dụng đầu vuông của đũa để chèn các miếng chuối vào bề mặt bánh
– Cọ: Sử dụng cọ nhỏ hoặc cọ silicon để chấm lượng nhỏ hỗn hợp chuối

Đây là những phương pháp thay thế cho muỗng để dàn đều lớp chuối trên mặt của bánh chuối nướng.

Cách lưu trữ món bánh chuối nướng

Để bảo quản món bánh chuối nướng sao cho tốt, bạn có thể làm như sau:

 1. Sau khi nướng xong, hãy chờ bánh nguội hoàn toàn.
 2. Bạn có thể lưu trữ bánh trong túi ni lông hoặc hộp đựng thực phẩm kín.
 3. Để giữ cho bánh được tươi ngon lâu hơn, hãy để nó trong tủ lạnh.

Thời gian lưu trữ của món bánh chuối nướng

Món bánh chuối nướng có thể được lưu trữ trong vòng 2-3 ngày khi để ở điều kiện phòng. Tuy nhiên, khi để trong tủ lạnh, bạn có thể giữ được bánh tươi ngon trong vòng 1 tuần.

Lựa chọn công cụ và thiết bị phù hợp để làm món bánh chuối nướng

Khi làm món bánh chuối nướng, bạn cần chuẩn bị các công cụ và thiết bị sau:

 • Một cái chảo hoặc nồi để rim và nướng chuối.
 • Một cái khuôn nhỏ, được thoa đều dầu để bánh không bị dính.
 • Một miếng giấy nến để lót dưới bánh và dễ lột sau khi nướng xong.
 • Một muỗng để dàn chuối đều trong khuôn.
 • Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng bánh.

Món bánh chuối nướng siêu ngon

Món bánh chuối nướng là một món ăn vặt thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt là trong mùa dịch khi các quán xá đóng cửa và không có đồ ăn ngoài. Bạn có thể thực hiện 6 cách làm bánh chuối nướng thơm ngon tại nhà để tự tạo cho gia đình bạn những món ngon hấp dẫn. Mỗi cách làm bánh chuối nướng mang đến cho bạn những trải nghiệm và hương vị khác nhau, từ cách làm chuẩn truyền thống đến các phiên bản sáng tạo.

1. Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Cách này yêu cầu bạn lột vỏ chuối, sau đó xắt thành những miếng tròn nhỏ đều. Trộn chuối với muối và đường rồi rim với lửa nhỏ trong 10 phút để các nguyên liệu thấm đều vào nhau. Chuẩn bị một cái khuôn nhỏ, thoa dầu vào khuôn để bánh không bị dính. Sau đó, lót giấy nến lên trên khuôn để khi bánh chín sẽ dễ lột. Trải đều hỗn hợp chuối bánh mì vào khuôn, sau đó phủ thêm một lớp chuối lên trên. Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 10 phút rồi tiếp tục nướng trong 90 phút ở 150 độ. Món bánh chuối nướng này có màu rất hấp dẫn, với vị ngọt thanh của bơ và sữa hòa quyện vào nhau.

2. Cách làm bánh chuối nướng yến mạch

Đối với cách làm này, bạn sẽ sử dụng yến mạch để tạo ra một phiên bản thơm ngon và không quá béo của bánh chuối nướng. Bạn cắt chuối thành từng miếng nhỏ và ướp cùng với đường trong khoảng 20 phút. Tiếp theo, trộn các nguyên liệu như sữa tươi, bơ lạt, sữa đặc và đường với nhau. Cho bột gạo và bột năng vào hỗn hợp trứng, sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Nướng bánh trong nồi chiên không dầu trong khoảng 30 phút cho đến khi chín và có màu hấp dẫn. Bánh chuối nướng yến mạch này có vị ngọt thanh, kết hợp hài hoà giữa chuối và sữa chua.

Đó là hai trong số 6 cách làm bánh chuối nướng thơm ngon tại nhà mà bạn có thể thực hiện trong giai đoạn này. Hãy xắn tay áo và trổ tài nấu nướng để thưởng thức những chiếc bánh chuối nướng béo ngon và hấp dẫn cùng gia đình bạn!

Lưu trữ trong bao lâu

Món bánh chuối nướng này có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo món bánh giữ được hương vị tốt nhất và không bị hỏng, bạn nên ăn trong vòng 1-2 ngày sau khi nướng.

Bảo quản sao cho tốt

Để bảo quản món bánh chuối nướng sao cho tốt, sau khi nướng và nguội hoàn toàn, bạn có thể đặt vào hộp kín hoặc túi ni lông rồi để vào tủ lạnh. Đảm bảo rằng món bánh được giữ kín và không tiếp xúc với không khí để tránh việc khô hoặc mất độ ẩm. Nếu bạn muốn làm ấm lại món bánh, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng để làm lại.

Dưới đây là danh sách các cách làm bánh chuối nướng thơm ngon và hấp dẫn:

1. Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa:
– Lột vỏ và xắt chuối thành miếng nhỏ.
– Trộn chuối với muối và đường.
– Chuẩn bị hỗn hợp bột mì, vani, sữa tươi, nước cốt dừa, bơ và trứng.
– Trộn các nguyên liệu lại với nhau.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng trong lò.

2. Cách làm bánh chuối nướng yến mạch:
– Xắt chuối thành miếng nhỏ.
– Trộn chuối với đường và muối.
– Chuẩn bị hỗn hợp gồm sữa tươi, bánh mì sandwich, whipping cream và nước đường.
– Trộn các nguyên liệu lại với nhau.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng trong lò.

3. Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu:
– Xắt chuối thành miếng nhỏ và trộn với đường.
– Chuẩn bị hỗn hợp gồm trứng gà, bơ lạt, dầu ăn, sữa tươi, vani và bột quế.
– Trộn các nguyên liệu lại với nhau.
– Đổ hỗn hợp vào nồi chiên không dầu và nướng cho đến khi chín.

4. Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính:
– Xắt chuối thành miếng nhỏ và trộn với đường và muối.
– Chuẩn bị hỗn hợp gồm nước cốt dừa, sữa tươi, bơ, sữa đặc, đường, bột gạo và bột năng.
– Trộn các nguyên liệu lại với nhau.
– Nướng bánh trên chảo chống dính cho đến khi chín.

Các cách làm bánh chuối nướng này đơn giản và không quá phức tạp. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà và thưởng thức món bánh chuối nướng thơm ngon trong gia đình.

Cách lưu trữ món bánh chuối nướng

Để lưu trữ món bánh chuối nướng, bạn có thể làm như sau:
1. Đầu tiên, chờ cho bánh nguội hoàn toàn sau khi nướng.
2. Sau đó, đặt các miếng bánh vào hộp có nắp kín hoặc túi ni-lông.
3. Đảm bảo không để không khí hay ẩm thấp tiếp xúc với bánh để tránh làm mất độ giòn và tươi ngon của nó.
4. Bạn có thể lưu trữ được món bánh chuối này trong tủ lạnh trong vòng 3-4 ngày.

Cách bảo quản sao cho tốt

Để bảo quản món bánh chuối nướng sao cho tốt, bạn có thể áp dụng các cách sau:
1. Bạn nên lưu trữ bánh trong điều kiện sạch sẽ và khô ráo.
2. Tránh để bánh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp, vì ánh sáng có thể làm mất đi hương vị và độ giòn của bánh.
3. Nếu muốn kéo dài thời gian lưu trữ, bạn có thể đặt bánh vào túi ni-lông và đóng kín miệng túi, sau đó để bánh trong tủ lạnh.
4. Khi muốn ăn, hãy hâm nóng lại bánh trước khi thưởng thức để trả lại độ giòn và nhiệt của nó.

Đó là các cách để lưu trữ món bánh chuối nướng và bảo quản sao cho tốt. Chúc bạn thành công trong việc làm và thưởng thức món ngon này!

Cách lưu trữ món bánh chuối nướng

Món bánh chuối nướng có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày. Sau khi nướng xong, để bánh nguội hoàn toàn và đặt vào hộp chứa thực phẩm kín để tránh tiếp xúc với không khí. Bạn cũng có thể sử dụng túi đựng thực phẩm chống dính để bảo quản bánh.

Cách bảo quản món bánh chuối nướng sao cho tốt

Để bảo quản món bánh chuối nướng sao cho tốt, bạn nên để bánh ở nhiệt độ phòng để tránh việc làm mềm hay làm hỏng cấu trúc của chiếc bánh. Nếu muốn giữ lâu hơn, bạn có thể đặt bánh vào ngăn đá của tủ lạnh. Trước khi sử dụng lại, hãy đặt bánh ở nhiệt độ phòng để làm ấm trở lại.

Dưới đây là danh sách các cách làm bánh chuối nướng ngon và hấp dẫn:

1. Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa:
– Chuối lột vỏ, xắt thành những miếng tròn nhỏ đều, khoảng 0.5cm.
– Trộn chuối với muối và đường để ngấm trong một thời gian ngắn.
– Tiếp theo, trộn chuối với hỗn hợp bánh mì và các nguyên liệu khác, sau đó cho vào khuôn để nướng.
– Nướng bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 90 phút.

2. Cách làm bánh chuối nướng yến mạch:
– Chuẩn bị chuối và yến mạch tươi ngon.
– Trộn chuối và yến mạch với các nguyên liệu khác để tạo thành hỗn hợp bánh.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng trong lò nướng.

3. Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu:
– Chuẩn bị chuối, đường, trứng gà, bơ lạt và các nguyên liệu khác.
– Trộn chuối với các nguyên liệu khác để tạo thành hỗn hợp bột.
– Cho hỗn hợp vào nồi chiên không dầu và nướng trong vòng 30 phút.

4. Cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính:
– Chuẩn bị chuối, đường, muối, bánh mì và các nguyên liệu khác.
– Trộn chuối với các nguyên liệu khác để tạo thành hỗn hợp bột.
– Đổ hỗn hợp vào chảo chống dính và nướng cho đến khi bánh chín vàng.

Hy vọng các cách làm trên sẽ giúp bạn có những chiếc bánh chuối nướng thơm ngon và béo dẻo. Bạn có thể lưu trữ và bảo quản món bánh này trong một thời gian ngắn để tận hưởng vào bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Cách lưu trữ món bánh chuối nướng

Món bánh chuối nướng có thể được lưu trữ trong tủ lạnh để giữ cho bánh tươi ngon và rất hấp dẫn. Trước khi lưu trữ, bạn nên đợi cho bánh nguội hoàn toàn. Sau đó, bạn có thể đặt bánh vào hộp nhựa kín hoặc bọc trong túi ni-lông để ngăn chặn không khí và ẩm thấp tiếp xúc với bánh. Đảm bảo rằng không có quả chuối còn sống sót trên mặt bánh, vì chúng sẽ gây ra sự phân hủy và làm hỏng bánh.

Cách bảo quản món bánh chuối nướng

Để bảo quản sao cho tốt, bạn nên để món bánh chuối nướng trong tủ lạnh và tiêu thụ trong vòng 2-3 ngày. Nếu muốn lưu trữ trong thời gian dài hơn, bạn có thể đông lại món bánh này. Hãy chia nhỏ các phần của món bánh và gói kĩ càng trước khi đặt vào túi đá hoặc hộp để đông.

Ngoài ra, khi bảo quản bánh chuối nướng, bạn cũng có thể thêm một vài lớp giấy nến lên mặt bánh để hấp thụ độ ẩm và giữ cho bánh không mềm nhão. Nếu bạn muốn tái sử dụng bánh sau khi đã làm nguội hoặc đã đông, hãy nướng lại trong lò nướng để tạo ra vị giòn ngon như mới ra lò.

– Danh sách:
1. Chuẩn bị hộp nhựa kín hoặc túi ni-lông.
2. Đợi cho bánh nguội hoàn toàn trước khi lưu trữ.
3. Loại bỏ những quả chuối còn sống sót trên mặt bánh để tránh phân hủy.
4. Đắp một vài lớp giấy nến lên mặt bánh để hấp thụ độ ẩm.
5. Lưu trữ trong tủ lạnh và tiêu thụ trong vòng 2-3 ngày.
6. Để đông lại, chia nhỏ các phần của món bánh và gói kĩ càng trước khi đặt vào túi đá hoặc hộp để đông.

Lưu trữ trong bao lâu

Món bánh chuối nướng có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong khoảng 2-3 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo bánh giữ được hương vị tốt nhất, nên ăn ngay sau khi làm xong. Chỉ cần để bánh ở nhiệt độ phòng và che chắn khỏi côn trùng hoặc môi trường có thể gây hại.

Bảo quản sao cho tốt

Để bảo quản món bánh chuối nướng sao cho tốt, bạn có thể tuân thủ các biện pháp sau:
1. Đặt bánh vào hộp đựng kín để ngăn không khí và ẩm vào tiếp xúc với bánh.
2. Bạn cũng có thể dùng túi ni lông hoặc giấy nhôm để gói lại món bánh trước khi lưu trữ.
3. Tránh để món bánh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc nhiệt độ cao.
4. Nếu muốn lưu trữ trong thời gian dài, có thể đông lạnh lại món bánh chuối nướng.

Với các biện pháp này, bạn có thể giữ được món bánh chuối nướng lên đến 1 tuần và vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

Cách lưu trữ bánh chuối nướng

Cách tốt nhất để lưu trữ món bánh chuối nướng là đặt nó trong một hộp kín và để ở nhiệt độ phòng. Bánh có thể được giữ lạnh trong tủ lạnh, nhưng hãy chắc chắn để bánh nguội hoàn toàn trước khi đặt vào tủ lạnh để tránh làm ẩm bề mặt của bánh. Nếu muốn bảo quản bánh trong thời gian dài, bạn cũng có thể đóng gói thành từng miếng riêng biệt trong túi Ziploc và đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Trước khi ăn, bạn chỉ cần hâm nó trong lò vi sóng trong khoảng 20-30 giây để làm cho bề mặt của bánh trở lại giòn.

Cách bảo quản bánh chuối nướng sao cho tốt

Để bảo quản món bánh chuối nướng sao cho tốt, bạn cần chú ý không để nó tiếp xúc với không khí trong thời gian dài. Một khi đã cắt hoặc chụp phần của chiếc bánh, hãy sử dụng màng co hoặc túi Ziploc để bao bọc kín món bánh trước khi lưu trữ. Bạn cũng có thể đặt các miếng bánh trong hộp kín để tránh tiếp xúc với không khí. Đảm bảo rằng bạn giữ nó trong nơi khô ráo và thoáng mát để ngăn chặn việc hình thành nấm mốc trên bề mặt của bánh. Nếu lưu trữ đúng cách, món bánh chuối nướng có thể được bảo quản tốt trong vòng 2-3 ngày.

Dưới đây là danh sách các cách lưu trữ và bảo quản món bánh chuối nướng:

1. Đặt trong hộp kín: Đóng gói chiếc bánh chuối nướng vào một hộp kín để giữ cho nó không tiếp xúc với không khí.

2. Đậy chặt túi Ziploc: Sử dụng túi Ziploc để đậy chặt phần đã cắt hoặc chụp của chiếc bánh, sau đó loại bỏ hết không khí trong túi.

3. Lưu trữ trong tủ lạnh: Nếu muốn giữ lạnh, hãy để chiếc bánh nguội hoàn toàn, sau đó đóng gói kín trong túi Ziploc hoặc hộp kín và đặt vào ngăn đá của tủ lạnh.

4. Sử dụng màng co: Nếu đã cắt ra từng miếng, sử dụng một miếng màng co để bao bọc kín phần đã cắt để tránh tiếp xúc với không khí.

5. Tránh ánh sáng mặt trời: Đặt chiếc bánh chuối nướng trong một nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, điều này giúp tránh làm thay đổi chất lượng và hình dạng của bánh.

6. Kiểm tra thường xuyên: Hãy kiểm tra món bánh chuối nướng thường xuyên để đảm bảo rằng nó không có dấu hiệu của nấm mốc hoặc hỏng hóc. Nếu bạn phát hiện bất kỳ điều gì không ổn, hãy loại bỏ ngay lập tức.

Cách lưu trữ bánh chuối nướng

Món bánh chuối nướng có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày. Để bảo quản sao cho tốt, bạn nên đặt món bánh vào một hộp kín và để trong ngăn mát của tủ lạnh. Việc này giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển và giữ cho bánh luôn tươi ngon.

Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon

Có nhiều cách để làm món bánh chuối nướng thơm ngon. Dưới đây là một số gợi ý:

1. Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa: Chuẩn bị các nguyên liệu như chuối, đường, hương vani, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa và bơ. Trộn các nguyên liệu lại với nhau và sau đó đổ vào khuôn để nướng trong lò.

2. Cách làm bánh chuối nướng yến mạch: Thêm yến mạch vào công thức truyền thống của bánh chuối nướng để làm cho bánh có thêm hương vị tự nhiên của yến mạch. Bạn có thể sử dụng yến mạch đã giã nhỏ hoặc bột yến mạch để làm bánh.

3. Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu: Nếu bạn không có lò nướng, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh chuối. Chuẩn bị nguyên liệu và đổ vào nồi chiên không dầu, sau đó nướng ở nhiệt độ và thời gian phù hợp cho đến khi bánh chín và có màu hấp dẫn.

Cách làm món bánh chuối sữa tươi

Để làm món bánh chuối sữa tươi, bạn cần chuẩn bị chuối, đường, sữa tươi, whipping cream, sữa đặc, bột mì và trứng. Trộn các nguyên liệu lại với nhau và cho vào lò nướng trong một thời gian nhất định. Sau khi nướng xong, bạn sẽ có một chiếc bánh chuối sữa tươi thơm ngon, dẻo mịn để thưởng thức.

Cách lưu trữ món bánh chuối nướng

Khi đã làm xong món bánh chuối nướng, bạn cần biết cách lưu trữ sao cho tốt để bánh không bị hỏng. Món bánh này có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày. Bạn chỉ cần đặt bánh vào hộp đựng kín và để trong tủ lạnh. Trước khi dùng, bạn có thể hâm nóng lại bánh trong lò vi sóng hoặc lò nướng để giữ được độ giòn của bánh.

Cách bảo quản món bánh chuối nướng

Để bảo quản món bánh chuối nướng sao cho tốt, bạn cần đảm bảo rằng không có muối hoặc đường trong môi trường lưu trữ. Nếu muốn lưu trữ trong thời gian dài, bạn có thể đông lại món bánh này. Sau khi làm xong, bạn hãy chờ cho bánh nguội hoàn toàn sau đó cuốn kín vào túi nylon rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi muốn sử dụng, chỉ cần để ra ngoài tự tổ ong tan chảy và ăn ngay.

Các lưu ý khi bảo quản món bánh chuối nướng:
– Tránh để bánh tiếp xúc với không khí để tránh việc bánh bị khô.
– Đặt bánh ở nhiệt độ mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc đèn chiếu sáng.
– Khi làm lạnh hoặc đông lại, hãy đảm bảo là bánh đã được chứa trong các túi hoặc hộp kín.

Dù lưu trữ hay bảo quản thì chất lượng và vị ngon của món bánh chuối nướng vẫn được giữ nguyên. Bạn có thể thưởng thức món này trong suốt khoảng thời gian đã nêu và cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó.

Cách bảo quản món bánh chuối nướng

Món bánh chuối nướng có thể lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày. Để bảo quản sao cho tốt, bạn cần:

 1. Đặt bánh vào hũ đựng kín hoặc gói chúng trong túi nylon để ngăn không khí và độ ẩm.
 2. Tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ cao, vì điều này có thể làm cho bánh mất đi độ ẩm và trở nên khô và cứng.
 3. Bạn cũng có thể đông lạnh món bánh chuối nướng. Đặt chúng trong túi ziplock hoặc hộp kín và để trong ngăn đá của tủ lạnh. Khi muốn sử dụng lại, hãy để bánh xuống phòng nhiệt độ tự nhiên để tan chảy đá.

Lời kết

Món bánh chuối nướng là một món ăn ngon và hấp dẫn. Bạn có thể tận hưởng những chiếc bánh này trong khoảng thời gian ngắn sau khi nướng. Để bảo quản lâu hơn, hãy tuân thủ những phương pháp bảo quản đã được đề cập ở trên. Hy vọng với các thông tin và hướng dẫn này, bạn có thể tự tay làm món bánh chuối nướng thơm ngon và bảo quản sao cho tốt.

Bảo quản món bánh chuối nướng

Bảo quản món bánh chuối nướng

Để bảo quản món bánh chuối nướng sau khi đã làm xong, bạn có thể lưu trữ nó trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng. Sau khi bánh chuối nướng nguội hoàn toàn, hãy đặt chúng vào hộp kín và đựng trong ngăn mát của tủ lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng túi ziplock hoặc bọc thêm lớp nhựa cling để giữ ẩm và tránh tiếp xúc với không khí.

Nếu bạn muốn bảo quản món bánh chuối nướng trong thời gian dài, bạn có thể đông lạnh chúng. Trước khi đóng gói vào túi ziplock hoặc hộp đáy kín, hãy để bánh nguội hoàn toàn để tránh tạo sương và ẩm khi đông lạnh. Khi muốn sử dụng, chỉ cần rã đông bánh ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh.

Cách làm chuối nướng với nồi chiên không dầu

– Chuẩn bị công cụ: Nồi chiên không dầu
– Làm theo các bước của cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
– Khi bánh chuối đã nguội hoàn toàn, đóng gói chúng vào túi ziplock hoặc hộp kín.
– Bảo quản bánh trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3-5 ngày.

Cách làm chuối nướng với chảo chống dính

– Chuẩn bị công cụ: Chảo chống dính
– Làm theo các bước của cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
– Khi bánh chuối đã nguội hoàn toàn, đóng gói chúng vào túi ziplock hoặc hộp kín.
– Bảo quản bánh trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3-5 ngày.

Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị và độ giòn của món bánh chuối nướng, tốt nhất là tiêu thụ ngay sau khi làm xong. Đây cũng là cách tốt nhất để trải nghiệm hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món ăn này.

Như vậy, cách làm bánh chuối nướng khá đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần có những nguyên liệu cơ bản và làm theo các bước hướng dẫn, bạn sẽ có một món bánh chuối nướng thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thử và tận hưởng niềm vui của việc tự tay làm bánh!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *