5 cách làm bánh chuối chiên giòn lâu, phồng, ngon tại nhà – Bách hóa xanh

“Cách làm bánh chuối chiên ngon tuyệt với chỉ trong vài bước đơn giản! Với công thức này, bạn sẽ có thể tạo ra những chiếc bánh chuối giòn rụm, thơm ngon, hấp dẫn cả gia đình. Hãy khám phá ngay!”

1. Công thức làm bánh chuối chiên giòn lâu, phồng, ngon tại nhà

Nguyên liệu:

  • 250g bột gạo
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 chén cơm nguội
  • 370ml nước
  • Nửa muỗng canh bột nghệ (tuỳ chọn)
  • Muỗng canh bột mì
  • Dầu ăn để chiên

Cách làm:

  1. Cho bột gạo vào một tô, sau đó cho muối, đường và cơm nguội vào.
  2. Tiếp theo, đổ nước và bột nghệ vào tô rồi trộn đều hỗn hợp.
  3. Sau đó, dùng tay trộn bột cho đến khi không còn vón cục và mịn như keo.
  4. Nếu có máy xay thì bạn có thể sử dụng để trộn bột sao cho mịn hơn.
  5. Sau khi trộn đều, bạn cho thêm bột mì và khuấy nhẹ cho đều.
  6. Đậy kín bột và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
  7. Lột vỏ chuối và ép xơ chuối ra từng miếng. Đặt chuối vào tô chứa bột rồi trộn đều.
  8. Bắc nồi dầu ăn lên và khi dầu đã sôi, thả từng miếng chuối vào chiên cho đến khi vàng giòn.
  9. Gắp chuối ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
  10. Servce bánh chuối chiên cùng với một ly trà nóng và thưởng thức.

2. Tác dụng của món bánh chuối chiên đối với cơ thể

Món bánh chuối chiên có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể, bao gồm:

  • Chuối là nguồn cung cấp chất xơ lý tưởng cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.
  • Chuối giàu kali và những loại vitamin khác cần thiết cho cơ thể.
  • Bánh chuối chiên có thêm lớp vỏ giòn rụm, tạo cảm giác ngon miệng khi ăn.
  • Món ăn này có thể làm tăng lượng calo và năng lượng cho cơ thể.

3. Cách chọn và phân biệt các loại chuối khác nhau

3. Cách chọn và phân biệt các loại chuối khác nhau

Khi mua chuối để làm bánh chuối chiên, bạn có thể áp dụng những tiêu chí sau để chọn và phân biệt các loại chuối:

  • Chọn những nải chuối có màu không đều, có quả chín và quả còn xanh.
  • Hạn chế mua những quả chuối chín đều vỏ màu vàng đậm, vì có thể đã được tẩm hóa chất.
  • Nếu muốn có bánh chuối chiên màu đậm hơn, bạn có thể cho thêm bột nghệ vào bột gạo trước khi trộn.

4. Thay đổi cách ăn chuối thông thường để không ngán

4. Thay đổi cách ăn chuối thông thường để không ngán

Nếu bạn muốn thay đổi cách ăn chuối thông thường, dưới đây là một số gợi ý:

  • Cắt thành từng lát mỏng và sắp xếp trên mặt bánh ngọt hoặc kem để tạo thành một món tráng miệng ngon miệng.
  • Nướng chuối trên than hoặc trong lò vi sóng để làm mềm và có vị ngọt đậm hơn.
  • Thêm chuối vào các món nước như sinh tố, kem chuối, hay chè để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

5. Công thức làm bánh chuối chiên truyền thống

Dưới đây là công thức làm bánh chuối chiên theo phong cách truyền thống:

Nguyên liệu:

  • 250g bột gạo
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 chén cơm nguội
  • 370ml nước
  • Nửa muỗng canh bột nghệ (tuỳ chọn)
  • Muỗng canh bột mì
  • Dầu ăn để chiên

Cách làm:

  1. Cho bột gạo vào một tô, sau đó cho muối, đường và cơm nguội vào.
  2. Tiếp theo, đổ nước và bột nghệ vào tô rồi trộn đều hỗn hợp.
  3. Sau đó, dùng tay trộn bột cho đến khi không còn vón cục và mịn như keo.
  4. Nếu có máy xay thì bạn có thể sử dụng để trộn bột sao cho mịn hơn.
  5. Sau khi trộn đều, bạn cho thêm bột mì và khuấy nhẹ cho đều.
  6. Đậy kín bột và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
  7. Lột vỏ chuối và ép xơ chuối ra từng miếng. Đặt chuối vào tô chứa bột rồi trộn đều.
  8. Bắc nồi dầu ăn lên và khi dầu đã sôi, thả từng miếng chuối vào chiên cho đến khi vàng giòn.
  9. Gắp chuối ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
  10. Servce bánh chuối chiên cùng với một ly trà nóng và thưởng thức.

6. Làm bánh chuối phồng chiên mè theo cách nào?

Nguyên liệu:

  • 10-12 trái chuối sứ
  • 200g bột mì đa dụng
  • 50g bột gạo tẻ
  • 50g bột nếp
  • 1 muỗng canh bột nở
  • 2-3 muỗng canh đường
  • Muối, mè rang và dầu ăn để chiên

Cách làm:

  1. Bóc vỏ chuối và cắt làm đôi theo chiều dọc.
  2. Cho chuối vào túi nilon và ép nhẹ tay để làm sao cho chuối hơi dẹp ra.
  3. Đặt các loại bột (bột mì, bột gạo tẻ, bột nếp) vào tô và trộn đều.
  4. Sau đó, thêm bột nở, đường, muối vào tô và khuấy đều hỗn hợp.
  5. Dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh 2 tấm thớt để khi ép chuối không bị dính vào thớt.
  6. Cho 1 trái chuối lên mặt thớt rồi dùng tấm thớt còn lại ép sao cho chuối có độ dày vừa phải.
  7. Đặt nồi dầu ăn trên bếp và đun nóng dầu.
  8. Thả từng miếng chuối đã ép vào chảo chứa dầu và chiên cho đến khi vàng giòn.
  9. Gắp chuối ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
  10. Servce bánh chuối phồng chiên mè cùng với một ly trà nóng và thưởng thức.

7. Công thức làm bánh chuối chiên không sử dụng bột gạo

Dưới đây là công thức làm bánh chuối chiên không sử dụng bột gạo:

Nguyên liệu:

  • 10-12 trái chuối sứ
  • 200g bột mì đa dụng
  • 50g bột khoai mì
  • 1 muỗng canh kem tươi
  • Muối, đường, nước lọc, và dầu ăn để chiên

Cách làm:

  1. Bóc vỏ chuối và cắt làm đôi theo chiều dọc.
  2. Cho các loại bột (bột mì, bột khoai mì) vào tô và trộn đều.
  3. Thêm muối, đường và kem tươi vào tô rồi trộn đều hỗn hợp.
  4. Dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh 2 tấm thớt để khi ép chuối không bị dính vào thớt.
  5. Cho 1 trái chuối lên mặt thớt rồi dùng tấm thớt còn lại ép sao cho chuối có độ dày vừa phải.
  6. Đặt nồi dầu ăn trên bếp và đun nóng dầu.
  7. Thả từng miếng chuối đã ép vào chảo chứa dầu và chiên cho đến khi vàng giòn.
  8. Gắp chuối ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
  9. Servce bánh chuối chiên không sử dụng bột gạo cùng với một ly trà nóng và thưởng thức.

8. Công thức làm bánh chuối chiên sử dụng bột năng

8. Công thức làm bánh chuối chiên sử dụng bột năng

Dưới đây là công thức làm bánh chuối chiên sử dụng bột năng:

Nguyên liệu:

  • 10-12 trái chuối sứ
  • 100g bột năng
  • Nước lọc
  • Mè rang và dầu ăn để chiên

Cách làm:

  1. Bóc vỏ chuối và cắt làm đôi theo chiều dọc.
  2. Cho bột năng vào tô và thêm nước lọc, khuấy đều cho thành hỗn hợp sền sệt.
  3. Dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh 2 tấm thớt để khi ép chuối không bị dính vào thớt.
  4. Cho 1 trái chuối lên mặt thớt rồi dùng tấm thớt còn lại ép sao cho chuối có độ dày vừa phải.
  5. Đặt nồi dầu ăn trên bếp và đun nóng dầu.
  6. Thả từng miếng chuối đã ép vào chảo chứa dầu và chiên cho đến khi vàng giòn.
  7. Gắp chuối ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
  8. Servce bánh chuối chiên sử dụng bột năng cùng với một ly trà nóng và thưởng thức.

9. Công thức làm bánh chuối chiên sử dụng bột pha sẵn

Dưới đây là công thức làm bánh chuối chiên sử dụng bột pha sẵn:

Nguyên liệu:

  • 10-12 trái chuối sứ
  • 1 gói bột chuối chiên pha sẵn
  • Nước cốt dừa
  • Mè rang và dầu ăn để chiên

Cách làm:

  1. Bóc vỏ chuối và cắt làm đôi theo chiều dọc.
  2. Cho bột chuối chiên vào tô rồi thêm nước cốt dừa, trộn đều thành hỗn hợp.
  3. Dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh 2 tấm thớt để khi ép chuối không bị dính vào thớt.
  4. Cho 1 trái chuối lên mặt thớt rồi dùng tấm thớt còn lại ép sao cho chuối có độ dày vừa phải.
  5. Đặt nồi dầu ăn trên bếp và đun nóng dầu.
  6. Thả từng miếng chuối đã ép vào chảo chứa dầu và chiên cho đến khi vàng giòn.
  7. Gắp chuối ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
  8. Servce bánh chuối chiên sử dụng bột pha sẵn cùng với một ly trà nóng và thưởng thức.

10. Mua chuối tươi ngon, chất lượng để làm bánh chuối chiên ở đâu?

Bạn có thể mua chuối tươi ngon và chất lượng để làm bánh chuối chiên tại các siêu thị, chợ, hoặc cửa hàng tạp hóa uy tín như Bách hoá XANH. Hãy kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua, đảm bảo không có gì bất thường về nguồn gốc xuất xứ hay bao bì của sản phẩm.

Tổng kết lại, cách làm bánh chuối chiên rất đơn giản và nhanh chóng. Với những nguyên liệu dễ tìm và các bước thực hiện dễ dàng, mọi người có thể tự tay thưởng thức món bánh chuối chiên ngon tuyệt trong nhà. Hãy thử ngay để cả gia đình cùng tận hưởng!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *