2 cách tắt nguồn iPhone 13 mà nhiều người dùng chưa biết

Cách tắt nguồn iPhone 13 - Ảnh 01


Đối với hầu hết các mẫu điện thoại thông minh hiện nay, bạn chỉ cần nhấn giữ nút bật/tắt màn hình trong vài giây để kích hoạt menu nguồn. Nhưng khi bạn thực hiện cùng một thao tác đó trên iPhone 13, trợ lý ảo Siri sẽ được bật và không có menu nguồn xuất hiện. Vậy làm thế nào để tắt nguồn iPhone 13?

Cách tắt nguồn iPhone 13 - Ảnh 01


Có nhiều cách tắt nguồn iPhone 13 mà bạn có thể áp dụng. Trong bài viết dưới đây, FPT Shop sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách phổ biến nhất.

Cách tắt nguồn iPhone 13 bằng nút vật lý

Nếu bạn muốn tắt iPhone 13 bằng cách sử dụng các nút vật lý, bạn sẽ phải kết hợp hai nút vật lý với nhau mà không phải một nút như các điện thoại thông minh khác. Các bước thực hiện như sau:

Cách tắt nguồn iPhone 13 - Ảnh 02

Bước 1. Trên iPhone 13, bạn hãy nhấn và giữ nút tăng âm lượng ở phía bên trái của điện thoại.


Bước 2. Đồng thời, bạn hãy nhấn và giữ nút bật/tắt màn hình ở cạnh bên phải của iPhone 13.

Cách tắt nguồn iPhone 13 - Ảnh 03

Bước 3. Menu nguồn của iPhone 13 sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó, bạn chỉ cần dùng ngón tay và trượt nút tròn ở menu trượt để tắt nguồn từ trái qua phải để tắt nguồn điện thoại.


Cách tắt nguồn iPhone 13 không dùng nút vật lý

Nếu iPhone 13 của bạn bị hỏng nút vật lý, bạn cũng có thể tắt nó dễ dàng thông qua ứng dụng Settings. Trong trường hợp bạn muốn khởi động lại máy, bạn chỉ cần kết nối điện thoại với bộ sạc. Các bước thực hiện như sau:

Cách tắt nguồn iPhone 13 - Ảnh 04

Bước 1. Trên iPhone 13, bạn hãy tìm kiếm và mở ứng dụng Cài đặt.

Cách tắt nguồn iPhone 13 - Ảnh 05


Bước 2. Truy cập vào mục Cài đặt chung.

Cách tắt nguồn iPhone 13 - Ảnh 06

Bước 3. Vuốt xuống dưới cùng và chọn Tắt máy.

Cách tắt nguồn iPhone 13 - Ảnh 07


Bước 4. Menu nguồn của iPhone 13 sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó, bạn chỉ cần dùng ngón tay và trượt nút tròn ở menu trượt để tắt nguồn từ trái qua phải.

Tại sao bạn cần tắt nguồn iPhone 13?

Có một vài lý do mà bạn muốn tắt nguồn iPhone 13. Dưới đây một số lợi ích mà việc tắt nguồn mang lại:

  • Tiết kiệm pin. Nếu iPhone 13 của bạn sắp hết pin, bạn nên tắt nguồn điện thoại trong thời gian mà bạn chưa sử dụng đến nó. Điều này không thực sự có giá trị trong thời gian ngắn nhưng nếu bạn chưa thể tìm thấy nguồn điện trong nhiều giờ, nó sẽ hữu ích.
  • Khắc phục sự cố. Đôi khi nếu iPhone 13 của bạn gặp lỗi, hoạt động chậm chạp, kết nối mạng chập chờn hoặc hết pin nhanh hơn bình thường, việc khởi động lại máy có thể giúp khắc phục những sự cố đó.
  • Để không bị làm phiền. Đôi khi, bạn muốn bản thân có sự yên tĩnh tuyệt đối và không bị bất cứ thứ gì làm phiền, việc tắt iPhone 13 sẽ giúp bạn có không gian riêng tư để làm việc hoặc học tập hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang muốn khởi động lại iPhone của mình để khắc phục sự cố đơn giản, bạn nên chờ đợi khoảng 30 giây trước khi bật lại thiết bị bằng cách giữ nút bên cạnh phải. Khi logo Apple xuất hiện, bạn có thể nhả nút ra.

Xem thêm:


Làm thế nào khi iPhone bị tắt nguồn bật không lên?

Nguyên nhân và những cách khắc phục lỗi iPhone bị tắt nguồn đột ngột

Cập nhật ngay cách tắt nguồn iPhone 11 siêu gọn, siêu đỉnh này nếu bạn chưa biếtRate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *