10 lời khuyên cho người mới bắt đầu học Revit

Bạn làm việc trong ngành xây dựng? Bạn muốn học phần mềm Revit? Tham khảo ngay 10 lời khuyên cho người mới bắt đầu học Revit dưới đây.

1. Tìm hiểu kỹ thông tin

Điều đầu tiên trước khi bắt đầu học. Bạn cần tìm hiểu BIM là gì? Revit là gì? Nó có thể giúp gì cho công việc của bạn.

2. Nắm rõ cách quản lý trong Revit.

Revit là phần mềm mới và khác với những phầm mềm cũ như 3Dmax hay AutoCAD. Chúng quản lý đối tượng theo số lượng Segment còn Revit quản lý đối tượng theo số lượng cấu kiện và đối tượng cụ thể.

3. Không quay lại dùng các phần mềm cũ

Một trong những sai lầm dễ mắc phải mà hậu quả vô cùng nghiêm trọng đó là trong quá trình dùng Revit thường xuyên dùng các phần mềm cũ để “hỗ trợ và can thiệp” vào thiết kế.
Khi bắt đầu sử dụng Revit, mọi người thường chưa khai thác được việc thiết kế chi tiết của Revit so với các phần mềm cũ. Hãy học cách sử dụng Detail Components và Groups một cách hợp lý. Chắc chắn bạn sẽ sử dụng Revit nhanh chóng hơn so với phần mềm cũ.

4. Không lạm dụng đối tượng 2D

Đôi lúc, việc sử dụng nhiều đối tượng 2D sẽ có hiệu quả đối với các dự án nhỏ, như sử dụng Detailing Line hay Filled Region để tạo các Model Part (các chi tiết mô hình). Nhưng trong đa số các trường hợp, nó sẽ gây khó khăn cho người dùng, đặc biệt khi chúng ta làm việc nhóm theo BIM.
Hãy đầu tư thời gian để tạo lập các mô hình 3D và sử dụng các Family chất lượng. Có thể lúc đầu bạn sẽ mất nhiều thời gian, tuy nhiên nó sẽ phát huy rất hiệu quả sau này.

5. Dịch tất cả các thuật ngữ trong Revit

Hãy bỏ thời gian để dịch tất cả các thuật ngữ trong Revit. Làm được điều này bạn sẽ hiểu sâu sắc hơn về bản chất các cấu kiện, các đối tượng cũng như cách quản lý nó.

6. Hãy xây một ngôi nhà thực trong thế giới ảo.

Bạn cần nắm vững trình tự dựng các cấu kiện trong Revit cái nào trước, cái nào sau. Hãy dựng hình đúng rồi mới nói đến việc dựng nhanh.
Đừng dùng cấu kiện này thay thế cho cấu kiện khác dù đó là cách dựng nhanh hơn. Đừng dùng một cái sàn để thay cho một cái trần thạch cao. Nếu làm thế bạn đang dùng không đúng bản chất phần mềm.

7. Luôn nghĩ về vấn đề kết cấu khi thiết kế.

Đây là điều vô cùng quan trọng khi bạn sử dụng Revit để làm việc. Khi dựng một ngôi nhà có đầy đủ kết cấu, bạn sẽ thấy luôn cách nó được thi công, bạn sẽ thấy trước những lỗi mà công trình bị mắc phải khi nó được đưa vào xây dựng. Từ đó bạn có quyền đề xuất cách thi công hợp lý nhất cho công trình của mình.

8. Học thuộc bộ lệnh tắt

Phần mềm nào cũng có những lệnh tắt đi kèm để sử dụng hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất làm việc hơn, Revit cũng không phải là ngoại lệ.

9. Thường xuyên tham gia các hoạt động trong cộng đồng Revit.

Hãy tham gia vào các cộng đồng Revit. Việc post bài thắc mắc không những giúp bạn học hỏi được nhiều về kiến thức mà còn được các anh chị đi trước giải đáp, chia sẻ những bài học đáng giá.

10. Không ngừng học hỏi

Ngay cả khi bạn đã sử dụng thành thạo Revit thì cũng đừng quên liên tục học hỏi và cập nhật những thông tin, tính năng mới của phần mềm.
Hãy tự tìm hiểu và đào sâu kiến thức Revit thông qua các video hướng dẫn trên Youtube, thông qua tìm đọc tài liệu trên trang nước ngoài.

Trên đây là 10 lời khuyên dành cho người mới bắt đầu học Revit. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn!


NGUỒN: 10 lời khuyên cho người mới bắt đầu học Revit, theo BIM Hà Nội ngày 26/12/2019.

Có thể bạn quan tâm:

  • Khóa học Revit Architecture (Revit Kiến trúc)
  • Khóa học Revit Structure (Revit Kết cấu)
  • Khóa học Revit MEP (Revit Cơ điện)
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *